Emanera

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Thận trọng khi dùng emanera

Trước khi dùng thuốc Emanera, bạn nên lưu ý những gì?

Không sử dụng Emanera cho người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc bệnh nhân đang dùng nelfinavir (thuốc điều trị HIV).

Thuốc Emanera có chứa đường sucrose, không thích hợp dùng cho bệnh nhân mắc các vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu hụt men sucrase-isomaltase.

Sử dụng thuốc Emanera có thể che lấp triệu chứng, làm trì hoãn việc chẩn đoán một số bệnh lý ác tính như ung thư dạ dày. Vì vậy, cần thông báo với bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng nghiêm trọng trước hoặc trong quá trình dùng thuốc Emanera, chẳng hạn như giảm cân nhiều không rõ nguyên nhân, nôn mửa lặp đi lặp lại, khó nuốt, nôn ra máu, đại tiện phân đen.

Tham Khảo Thêm:  Quà lưu niệm Hàn Quốc - Top 8 món đặc sản Hàn Quốc nên mua làm quà

Bệnh nhân điều trị với thuốc Emanera liều cao hoặc trong khoảng thời gian dài (đặc biệt là trên 1 năm) nên được theo dõi thường xuyên, do thuốc có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe khác bao gồm:

• Tăng nguy cơ gãy xương hông, cổ tay và cột sống ở người cao tuổi. Bệnh nhân có nguy cơ loãng xương cần thận trọng khi sử dụng và nên được bổ sung đầy đủ vitamin D, canxi.
  • Tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella và Campylobacter.
  • Làm giảm sự hấp thu vitamin B12 (cyanocobalamin), việc điều trị lâu dài nên được cân nhắc ở những bệnh nhân bị giảm dự trữ trong cơ thể hoặc có các yếu tố nguy cơ giảm hấp thu vitamin B12.
  • Tiêu chảy, trong một số trường hợp có thể nghiêm trọng. Không nên tự ý dùng thuốc điều trị tiêu chảy, thay vào đó hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn đau dạ dày, đi phân nước kèm theo sốt và các biểu hiện này kéo dài không khỏi.
  • Hạ magie huyết, hạ kali máu.
  • Lupus ban đỏ ở da hoặc lupus ban đỏ hệ thống có thể xảy ra hoặc nặng hơn ở những bệnh nhân đã bị lupus trước đó. Bạn nên nhanh chóng gọi cho bác sĩ nếu bị phát ban trên da và tình trạng này trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Tăng nguy cơ hình thành và phát triển mô bất thường ở phần trên của dạ dày, còn gọi là polyp tuyến cơ.
  • Viêm thận kẽ cấp tính.
Tham Khảo Thêm:  Giá xe Kia Seltos 2024 lăn bánh kèm Ưu đãi mới nhất

Kết quả của việc thăm dò và tìm các khối u thần kinh nội tiết có thể bị sai lệch do sử dụng thuốc Emanera, vì vậy nên tạm thời ngừng điều trị bằng Emanera ít nhất là 5 ngày trước khi thực hiện kiểm tra.

Thuốc không gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Emanera trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú được khuyến cáo không nên sử dụng thuốc Emanera. Bởi vì không có đủ bằng chứng để khẳng định chắc chắn về tính an toàn của thuốc đối với thai nhi và trẻ sơ sinh.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc emanera

Thuốc Emanera có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Emanera có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản & đổi mật khẩu Ninja School Online

Những loại thuốc có thể tương tác với Emanera bao gồm: