Bỏ túi những cách chia đôi màn hình Samsung cực đơn giản 2023

Bỏ túi những cách chia đôi màn hình Samsung cực đơn giản 2023

Tham khảo ngay các cách chia đôi màn hình Samsung nếu bạn đang là người dùng Samsung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật hữu ích, giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều tác vụ, thực hiện những thao tác khác nhau thông qua việc chia đôi màn hình (hay còn gọi là tính năng đa cửa sổ). Hãy đi vào bài cách chia đôi màn hình Samsung ngay thôi nào.

Chia đôi màn hình điện thoại để làm gì

Có thể bạn chưa biết, một số điện thoại Android có hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình, chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng. Vậy chia đôi màn hình để làm gì?

Chia đôi màn hình giúp người dùng có thể thao tác 2 ứng dụng cùng 1 lúc. Tính năng này giúp cho bạn làm việc năng suất hơn mà không mất nhiều thời gian. Ví dụ, đối với học sinh và sinh viên, các bạn có thể đồng thời học bài online qua Zoom và mở một Take-Note ngay bên phải để ghi chép lại. Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung, hãy bỏ túi cho mình những cách sau đây nhé.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-12

Cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung

Cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung cũng rất đơn giản, tuy nhiên các bạn cũng biết rằng Samsung có rất nhiều dòng khác nhau. Cho nên thao thác chia đôi màn hình cũng sẽ có một số điểm khác biệt đôi chút.

Sau đây, hãy tìm hiểu cách chia đôi màn hình Samsung tương ứng với những dòng điện thoại của Samsung bạn nhé.

Tham Khảo Thêm:  Oanh tạc Bò Chị Ba thưởng thức bò nướng sốt Hoàng Kim cực chất – Digifood

Dòng A Series

Bước 1: Ấn vào biểu tượng lll ở góc trái cuối màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian
Ấn nút chế độ đa nhiệm

Bước 2: Chọn ứng dụng mà bạn muốn chia đôi, kế tiếp chọn Mở ở dạng chia đôi màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-1
Chọn Mở ở dạng xem chia đôi màn hình

Bước 3: Bạn chọn thêm một ứng dụng thứ hai mà bạn muốn mở.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-2
Chọn thêm một ứng dụng mà bạn muốn dùng

Sau khi hoàn thành ba bước nêu trên, màn hình sẽ chia đôi và hiển thị cùng lúc 2 ứng dụng mà bạn đã chọn. Bạn có thể thao tác đồng thời cả hai ứng dụng mà không mất thời gian. Chỉ ba bước đơn giản nêu trên là bạn đã có thể chia đôi màn hình Samsung dòng Galaxy A.

Dòng M Series

Đối với những người dùng Samsung tại Việt Nam, có lẽ chúng ta ít bắt gặp được những chiếc Samsung Galaxy dòng M. Những sản phẩm thuộc dòng Galaxy M, hiện tại chủ yếu là hàng xách tay hoặc là điện thoại cũ.

Những mẫu điện thoại Samsung dòng M Series từ khi nâng cấp lên Android 9.0 là có thể sử dụng được tính năng đa cửa sổ hay chia đôi màn hình. Hãy tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao, kế tiếp chọn Đa cửa sổ.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-3
Mở mục Đa cửa sổ

Bước 2: Bật kích hoạt tính năng Thao tác xem chia đôi màn hìnhThao tác xem Pop-up.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-4
Gạt công tắc để bật các chế độ

Bước 3: Ấn vào nút Đa nhiệm, sau đó chọn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn xem ở chế độ chia đôi màn hình. Kế tiếp chọn Mở ở dạng chia đôi màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-5
Chọn Mở ở dạng xem chia màn hình

Bước 4: Tiếp tục chọn một ứng dụng nữa mà bạn muốn mở song song. Cuối cùng kéo đường ranh giới để điều chỉnh kích thước của màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-6
Điều chỉnh kích thước của màn hình

Sau khi hoàn tất các bước nêu trên, bạn có thể thực hiện các thao tác ở chế độ chia đôi màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng chế độ này nữa, bạn có thể bấm nút Trở về hoặc kéo 1 phần màn hình điện thoại để thoát khỏi chế độ hai màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Bánh bèo bao nhiêu calo? Ăn bánh bèo có béo không?

Hiện tại, dù dòng Galaxy M không phổ biến ở thị trường Việt Nam nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo qua cách này và áp dụng trên những mẫu Samsung có giao diện tương tự hay có hệ điều hành Android 9.0 đổ về sau.

Dòng Note Series

Đây là một trong số những dòng sản phẩm có màn hình to của Samsung, những thiết bị thuộc dòng Note Series thích hợp để sử dụng tính năng chia đôi màn hình. Cách thức thực hiện chia đôi màn hình trên dòng sản phẩm này cũng tương tự như trên dòng Galaxy A và M. Vì thế, bạn hãy căn cứ vào những bước đã hướng dẫn nêu trên để thực hiện nhé.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-11
Galaxy Note 23 Ultra

Dòng S Series

Galaxy S Series là dòng Flagship được cho ra mắt sản phẩm mới đều đặn hằng năm. Những chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng Galaxy S Series thường được trang bị những tính năng cao cấp. Vậy, cách chia đôi màn hình Samsung Galaxy dòng S có gì khác so với những dòng trước kia? Hãy đi vào các bước cụ thể ngay sau đây.

Bước 1: Mở cửa sổ đa nhiệm, kế tiếp bấm vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xem dưới dạng chia đôi cửa sổ.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-7
Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn chia màn hình

Bước 2: Vuốt lên phía trên, sau đó chọn Mở ở dạng chia đôi màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-8
Chọn Mở ở dạng chia đôi màn hình

Bước 3: Chọn ứng dụng thứ hai mà bạn muốn mở.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-9
Chọn ứng dụng thứ hai mà bạn muốn mở

Bước 4: Kéo đường ranh giới để điều chỉnh lại kích thước của hai màn hình theo ý mà bạn mong muốn.

Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể điều chỉnh kích thước mà mình mong muốn, đồng thời trở lại trạng thái ban đầu. Các bước thực hiện rất đơn giản phải không nào.

Tham Khảo Thêm:  Hãng máy tính Dell của nước nào sản xuất ở đâu

Dòng Z Series

Hiện tại, các mẫu điện thoại Galaxy Z Series bao gồm Z Fold và Z Flip đều là điện thoại gập. Vậy nên trên những chiếc điện thoại này đã được cài đặt sẵn chế độ chia đôi màn hình. Người dùng có thể mở được 2 ứng dụng song song tùy vào kiểu gập của điện thoại.

cach-chia-doi-man-hinh-samsung-cuc-don-gian-10
Samsung Galaxy Z Fold 4

Đây là một trong số những điểm nổi bật của điện thoại gập mà người dùng có thể trải nghiệm.

Lời kết

Qua bài viết nêu trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về các cách chia đôi màn hình điện thoại Samsung. Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm ở chế độ đa cửa sổ sau khi thực hiện các bước nêu trên rồi đấy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết cách chia đôi màn hình Samsung.

Tham khảo ngay bảng giá điện thoại Samsung.

Bảng giá điện thoại Samsung cũ Rẻ nhất 2023:

STT Tên sản phẩm Giá Bảo hành Samsung Galaxy Note 1 Note 9 cũ 3.950.000 ₫ 12 Tháng 2 Note 10 cũ 4.550.000 ₫ 12 Tháng 3 Note 10 Plus cũ 5.750.000 ₫ 12 Tháng 4 Note 20 cũ 5.250.000 ₫ 12 Tháng 5 Note 20 Ultra cũ 7.850.000 ₫ 12 Tháng Samsung Galaxy S 1 S10 cũ 3.950.000 ₫ 12 Tháng 2 S10 Plus cũ 3.650.000 ₫ 12 Tháng 3 Samsung S20 4.850.000 ₫ 12 Tháng 4 S20 Plus cũ 5.250.000 ₫ 12 Tháng 5 S20 Ultra cũ 6.350.000 ₫ 12 Tháng 6 S21 cũ 5.650.000 ₫ 12 Tháng 7 S21 Plus cũ 6.350.000 ₫ 12 Tháng 8 S21 Ultra cũ 8.550.000 ₫ 12 Tháng 9 S22 cũ 7.750.000 ₫ 12 Tháng 10 S22 Plus cũ 9.650.000 ₫ 12 Tháng 11 S22 Ultra cũ 11.650.000 ₫ 12 Tháng 12 S23 cũ Liên hệ 12 Tháng 13 S23 Plus cũ Liên hệ 12 Tháng 14 S23 Ultra cũ Liên hệ 12 Tháng

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.