Du học hệ tiếng Hàn (D4-1)

Du học hệ tiếng Hàn (D4-1)

Thông thường các bạn du học sinh Việt Nam khi chọn học đại học ở Hàn Quốc, trong trường hợp các bạn chưa thông thạo tiếng Hàn, đều chọn học 1 – 2 năm hệ tiếng Hàn, hay còn được các bạn du học sinh gọi là D4-1. Việc du học hệ tiếng Hàn sẽ giúp ích khi bạn chuyển tiếp lên học chuyên ngành, trong một môi trường học thuật hoàn toàn sử dụng tiếng Hàn, các bạn có thể tự tin giao tiếp và trao đổi với giáo sư cùng các bạn học bản xứ.

I. Tại sao nên học tiếng Hàn ở các trường đại học Hàn Quốc?

Tiếng Hàn đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ở Việt Nam vẫn có thể tiếp cận với tiếng Hàn, tuy nhiên, nếu muốn học hiệu quả một ngôn ngữ, cách tốt nhất vẫn là đến đất nước bản địa để học tập. S20 sẽ điểm qua những lý do các bạn nên du học hệ tiếng Hàn, nếu các bạn quan tâm và mong muốn học tốt ngôn ngữ này!

du-hoc-tieng-han
Du học hệ tiếng Hàn

1. Hòa nhập với môi trường và văn hóa Hàn Quốc

Đối với các bạn có kế hoạch học chuyên ngành bằng tiếng Hàn thì việc sang Hàn tham gia chương trình học tiếng là điều vô cùng cần thiết. Đã có khá nhiều học sinh đạt chứng chỉ TOPIK ở Việt Nam nhưng giao tiếp vô cùng hạn chế và gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập và sử dụng tiếng Hàn để sinh sống và học tập.

Trong trường hợp bạn có kế hoạch theo học chuyên ngành bằng tiếng Anh thì cũng nên cân nhắc việc dành khoảng 1 năm đầu tiên để theo học chương trình tiếng Hàn. Điều này là cần thiết để bạn sinh sống, học tập, làm việc và hòa nhập tại Hàn Quốc – nơi mà tiếng Anh không được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng thành thạo thêm ngôn ngữ Hàn sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết về văn hoá, lối sống và phong cách làm việc của người bản địa, từ đó cánh cửa công việc và cơ hội sẽ rộng mở hơn với bạn.

2. Có nhiều lựa chọn chương trình học khi chọn chuyên ngành học

Việc biết tiếng Hàn rất quan trọng trong hành trình du học Hàn Quốc, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội khi có thể lựa chọn đa dạng các chuyên ngành học, chứ không bị hạn chế ở những chuyên ngành chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Tìm kiếm những cơ hội việc làm bằng tiếng Hàn

Ngoài ra, cũng có nhiều bạn du học sinh chọn học hệ tiếng Hàn để trau dồi khả năng tiếng Hàn của bản thân, nhằm tìm kiếm thêm nhiều cơ hội trong việc học hoặc công việc ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Hay nếu đơn giản mục đích của bạn chỉ là học thêm ngôn ngữ và trải nghiệm văn hoá, việc du học hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi và thuần thục ngôn ngữ cũng như văn hóa bản địa. Sau khi hoàn tất chương trình học tiếng Hàn, S20 tin rằng cùng với những hiểu biết của mình bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn.

4. Chương trình tiếng Hàn được xây dựng bài bản

Chương trình du học hệ tiếng Hàn được chia làm 6 kỳ học theo 6 cấp độ. Tổng thời gian để hoàn thành 6 cấp độ là 1,5 năm. Thông thường, học sinh hoàn thành 4 cấp độ trong 1 năm có thể đáp ứng đủ điều kiện về ngôn ngữ vào các chương trình đại học, cao học tại Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2024 hết bao nhiêu tiền

Sau mỗi cấp độ, học sinh sẽ được trường cấp chứng nhận hoàn thành khóa học và bảng điểm. Tại hầu hết các trường đại học Hàn Quốc, kết quả học tập của chương trình tiếng Hàn được dùng để xét đầu vào các chương trình đại học, cao học với các mức học bổng được quy định riêng (thông thường từ 30% – 50% học phí).

II. Điều kiện để du học hệ tiếng Hàn

Sau đây là 3 điều kiện tiên quyết bạn cần lưu ý nếu muốn du học hệ tiếng Hàn:

1. Học lực

 • Học sinh Tốt nghiệp THPT trở lên. Trong trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT mà chưa tham gia học bất cứ chương trình trung cấp/ cao đẳng/ đại học nào thì thời gian gián đoạn không quá 2 năm.
 • Điểm học lực trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Số buổi nghỉ học được ghi trong học bạ không quá 15 buổi.
 • Có mong muốn và mục đích học tập rõ ràng.

2. Điều kiện sức khỏe

 • Không mắc bất kỳ bệnh nền nào nguy hiểm
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như Lao phổi
 • Viêm gan B (Một số trường hợp mắc Viêm gan B thể không hoạt động có thể được xem xét).
 • Trong giai đoạn dịch Covid-19, tất cả du học sinh sẽ phải tự cách ly sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Địa điểm cách ly sẽ tùy vào yêu cầu của trường và địa phương.

3. Tài chính

 • Phải chứng minh được gia đình có đủ tài chính để lo cho học sinh hoàn tất chương trình học.
 • Học sinh phải vượt qua vòng phỏng vấn xin thư mời nhập học với trường, phỏng vấn | làm bài kiểm tra xin visa diện du học D4-1 tại Đại sứ quán | Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham khảo Infographic Điều kiện du học hệ tiếng Hàn

du-hoc-he-tieng-han
Chi phí du học tiếng Hàn vừa phải

III. Chi phí du học hệ tiếng Hàn

Tổng quan chi phí du học đại học Hàn Quốc bao gồm: phí trước khi du học Hàn Quốc, học phí và phí ký túc xá khi sang Hàn Quốc, cùng sinh hoạt phí.

1. Phí trước khi đi du học Hàn Quốc

S20 khuyên bạn nên dành một khoản chi phí để học tiếng Hàn căn bản, vì nhờ đó bạn có thể nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ mới, cũng như tự tin hơn khi lên đường sang Hàn du học.

Phí học tiếng Hàn cơ bản

Việc hòa nhập, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc luôn là điều khó khăn đối với du học sinh vừa sang Hàn Quốc, nên các trường đại học luôn đánh giá cao việc bạn có vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi đến Hàn Quốc.

Ngoài ra, hiện nay Đại sứ Quán/ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiến hành phỏng vấn và kiểm tra trình độ tiếng Hàn để xét cấp visa du học. Để vượt qua bài phỏng vấn/ kiểm tra này, bạn cần trang bị cho mình trình độ tiếng Hàn cơ bản.

Phí chuẩn bị hồ sơ du học tại Việt Nam

Tự làm hồ sơ Thông qua dịch vụ trung tâm

 • Phí dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh và công chứng tư pháp
 • Phí hợp pháp hóa chứng thực hồ sơ học vấn tại Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Hàn Quốc
 • Phí chuyển tiền học phí từ Việt Nam sang ngân hàng Hàn Quốc
 • Phí khám sức khỏe và xét nghiệm Covid (tùy tình hình thực tế)
 • Phí nộp hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán Hàn Quốc
Tham Khảo Thêm:  Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

X

 • Vé máy bay 1 chiều Việt Nam – Hàn Quốc

X

 • Phí đón tại sân bay Hàn Quốc về trường

Chi phí cho yêu cầu chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là $10,000, đã gửi tại ngân hàng tối thiểu từ 3 tháng đến 6 tháng tính từ thời điểm gửi đến thời điểm phỏng vấn với trường (yêu cầu về thời gian tối thiểu và yêu cầu về ngân hàng có sự khác biệt tùy theo trường).

2. Học phí và phí ký túc xá tại Hàn Quốc

Bạn sẽ nhận được thông báo đóng học phí và các phí liên quan khác, tùy từng trường sau khi trúng tuyển vào chương trình tiếng Hàn. Bạn cần hoàn tất học phí để có thể nhận được thư mời nhập học từ trường cho hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Với chương trình hệ tiếng Hàn, thông báo đóng học phí (invoice) bao gồm:

 • Phí đăng ký: khoảng 50,000 KRW
 • Học phí 1 năm học tiếng (4 kỳ học): từ 4,800,000 KRW/ năm trở lên, tùy trường.
 • Phí KTX: khoảng 500,000 KRW/ 3 tháng, tùy theo trường.

3. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

 • Chi phí nhà ở: Bạn có thể ở riêng hoặc thuê phòng chung với bạn bè, hay tiếp tục ở ký túc xá (KTX) sau khi kết thúc khóa tiếng Hàn. Hình thức cho thuê nhà ở Hàn Quốc khá đa dạng để bạn lựa chọn.

Giá thuê nhà cũng dao động, tùy vào hình thức nhà bạn lựa chọn. Trung bình tiền thuê nhà và các phí khác như điện, nước, gas sẽ rơi vào khoảng 300,000 KRW/ người/ tháng.

 • Chi phí ăn uống: Mỗi bữa ăn chính của du học sinh trung bình từ 4,000 KRW đến 10,000 KRW(80,000 – 200,000 VND), chi phí không có nhiều chênh lệch giữa nhà ăn trong trường và các quán ăn bên ngoài.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, các bạn sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn nếu nhà thuê cho phép nấu ăn, việc này giúp tiết kiệm đến 30% chi phí ăn uống mỗi tháng.

 • Chi phí đi lại: Hàn Quốc có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất hiện đại. Sinh viên chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm và xe bus để di chuyển. Các bạn có thể mua thẻ giao thông T-money ( khoảng 3,000 KRW ở các hàng tiện lợi) và nạp tiền để đi lại, trung bình mỗi lượt đi và về mất khoảng 1,200 ~ 1,500 KRW.
 • Bảo hiểm: Phí bảo hiểm quốc dân dành cho du học sinh khoảng $35/ tháng, tương đương $420/ năm. (Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm 70% phí bảo hiểm cho DHS. Sau đó sẽ giảm 60% từ tháng 2/2022 và giảm 50% từ tháng 3/2023. Phí $35 tương đương với phí bảo hiểm sau khi được giảm 70% tính từ ngày 1/3/2021 là 39.540 KRW)

IV. Các trường đại học có chương trình tiếng Hàn hàng đầu Hàn Quốc

Không đâu có thể học tiếng Hàn bằng việc sang chính Hàn Quốc và học tập ở các ngôi trường đại học Hàn Quốc. Nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam chọn học chương trình tiếng Hàn (D4-1) ở các trường đại học Hàn Quốc để có thể rút ngắn thời gian làm quen và thông thạo ngôn ngữ Hàn.

Đa phần các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình tiếng Hàn, tuy nhiên, mỗi trường đại học đều có đặc điểm riêng, tùy vào kế hoạch học tập sau chương trình tiếng Hàn của cá nhân, mà chọn trường đại học và chương trình tiếng Hàn phù hợp với bạn nhé!

Tham khảo danh sách các trường đại học có chương trình tiếng Hàn nổi bật

V. Lộ trình du học hệ tiếng Hàn

Lộ trình du học được dùng để tham khảo. Tùy theo hoàn cảnh và trường hợp cụ thể của bạn để thay đổi cho phù hợp, hoặc bạn có thể liên hệ với S20 để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Tham Khảo Thêm:  Mặt trái du học Hàn Quốc mà ít ai biết 

Lộ trình du học được đề xuất như sau

Tìm hiểu

 • Học tiếng Hàn (tối thiểu TOPIK 2)
 • Cập nhật điều kiện học đại học/ cao học Hàn Quốc
 • Tìm hiểu về trường đại học Hàn Quốc, ngành học phù hợp với nhu cầu và các gói học bổng toàn phần, học bổng trường (nếu có ý định xin học bổng)
  • Gói học bổng toàn phần: Tìm hiểu các gói học bổng toàn phần Hàn Quốc phù hợp, quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng.
  • Gói học bổng trường: Chọn trường đại học, xét đủ điều kiện hồ sơ năng lực.

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin nhập học đại học Hàn Quốc, để mở tài khoản du học, để xin visa D4-1
 • Gửi hồ sơ xin nhập học đại học
 • Nhận giấy báo trúng tuyển của trường đại học Hàn Quốc
 • Nộp học phí cho trường (phí nhập học + học phí + phí ký túc xá)
 • Nhận giấy mời nhập học từ trường đại học Hàn Quốc
 • Khám sức khỏe du học Hàn Quốc (tham khảo các bệnh viện)
 • Mở tài khoản du học tại một ngân hàng
 • Nộp Hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Nhận kết quả visa
 • Chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc
 • Nhập học

VI. Lời khuyên của S20

Bất kỳ ai khi có ý định du học chương trình tiếng Hàn đều phải đối mặt với 2 vấn đề lớn nhất đó là học tiếng Hàn, và hồ sơ xin du học. Nếu học tiếng Hàn, thì học ở đâu, học bao nhiêu là đủ để làm hồ sơ xin du học hệ tiếng Hàn. Còn làm hồ sơ xin du học, thì tự làm hay qua dịch vụ trung tâm?

Việc chọn tự làm hồ sơ hay làm qua trung tâm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của bạn. Khi tự làm hồ sơ bạn có thể tiết kiệm được số tiền khá lớn nhưng có thể gặp phải rủi ro trong quá trình làm hồ sơ như thư nhập học trường đến trễ hơn hạn xin visa, thiếu hồ sơ xin nộp visa,… Thông qua trung tâm, bạn sẽ phải chi trả một số tiền cho dịch vụ làm hồ sơ du học, nhưng bù lại bạn sẽ được đảm bảo hồ sơ của bạn luôn đầy đủ và được nộp đúng hạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ mức độ uy tín của trung tâm đó để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Sau khi xác định chương trình học phù hợp, là học tiếng Hàn cơ bản. Bạn không nhất thiết phải biết tiếng Hàn từ đầu để có thể du học Hàn Quốc, vì đa phần du học sinh sang Hàn Quốc du học đều sẽ dành 1-2 năm học tiếng Hàn. Tuy nhiên, để có thể có visa du học, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn và làm bài kiểm tra ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Một vài trung tâm sẽ có chương trình sơ cấp kéo dài 3-5 tháng. Khóa tiếng Hàn du học ở S20 sẽ gói gọn chương trình sơ cấp tiếng Hàn trong vòng 2 tháng. Sau khi nắm vững nền tảng tiếng Hàn, bạn có thể chuyển tiếp lên khóa luyện TOPIK hoặc khóa luyện phỏng vấn visa Hàn Quốc của S20, tùy vào nhu cầu và nguyện vọng của bạn.

Ở S20, chúng tôi đầu tư và tập trung vào hành trình đồng hành cùng học viên chinh phục những chương trình học bổng toàn phần Hàn Quốc, thông qua các gói sản phẩm và dịch vụ từ hỗ trợ định hướng, hiệu chỉnh hồ sơ, đến các khóa luyện phỏng vấn, hay khóa luyện thi mang tính học thuật. (tham khảo chi tiết các dịch vụ của S20)

Hãy liên hệ với S20 để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong hành trình du học Hàn Quốc nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.