Điều kiện Du học Hàn Quốc là gì, chi phí bao nhiêu và nên học ngành nào?

Hiện thực hóa ước mơ đặt chân tới xứ sở Kim Chi thật dễ dàng nếu bạn đáp ứng được các điều kiện du hc Hàn Quc 2024.

Du học hàn quốc và Điu Kin Để Vào Tng Nhóm Trường Ti hàn Quc

Điu kin đối vi các trường Top 1% Visa thng hoc Đại hc top đầu Hàn Quc

 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 70% tương ứng: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).
 • Học tiếng Hàn và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại VJ Việt Nam
 • Lưu ý: Những bạn gửi sổ ngân hàng đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn với Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán Hàn Quốc.
 • Tham khảo: Danh sách trường TOP 1 ti Seoul

Điu kin đối vi các trường Top 2 Hàn Quc

 • Nên tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Học tiếng Hàn tối thiểu 3-4 tháng và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại VJ Việt Nam
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10 triệu Won, gửi trước 3 tháng hoặc sổ đóng băng 8-10 triệu Won trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Các trường đại học tiêu biểu: Đại học DongA,Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong, Đại học Soongsil,…
 • Tham khảo: Danh sách các trường đại hc TOP 2 Hàn Quc

Điu kin đối vi các trường Top 3 Hàn Quc

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Học tiếng Hàn tối thiểu 3-4 tháng và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Hàn tại VJ Việt Nam
 • Chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 8-10 triệu Won trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Các trường đại học chưa được chứng nhận tiêu biểu: Đại học Inje, Đại học Yeungnam, Đại học Chungwoon, Đại học Masan,…(Gồm những trường nằm ngoài Top 1, Top 2 và Trường bị hạn chế).
 • Tham khảo: Danh sách trường du hc Hàn Quc top 3 đầy đủ nht

> Xem thêm: Danh sách 13 trường đại hc TOP 1 Hàn Quc đáng hc nht 2024

✈✈ Điều kiện du học Hàn Quốc hệ học tiếng Hàn ✈✈

✅ Điều kiện bắt buộc: Tốt nghiệp bậc thấp nhất là THPT và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Thời gian tốt nghiệp càng lâu thì càng khó khăn trong việc xét hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

✅ Điểm trung bình học bạ (GPA) > 6.0 trong 3 năm THPT. Đối với chương trình du học của bất cứ nước nào, học bạ luông là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điểm học bạ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều lựa chọn trường bao gồm cả những trường đại học top đầu.

Đối với các trường hợp điểm GPA < 6.0, hãy liên hệ với VJ để được tư vấn để có thể thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc nhé!

TƯ VN NGAY!

✅ Tổng số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi. Một số trường đại học top đầu có thể quy định tổng số buổi nghỉ không vượt quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ để VJ hỗ trợ bạn.

✅ Biết tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 6 tháng. Với những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể đi du học được, tuy nhiên sẽ gặp bất lợi cho bạn khi qua Hàn Quốc. Hơn nữa, du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết cơ bản để có thể qua được phỏng vấn của trường và có thể là phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

✅ Các lợi thế trong điều kiện du học: Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh; Đạt thành tích cao trong học tập học cuộc thi nào đó.

✈✈ Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học ✈✈

✅ Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.5

✅ Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học thì cần có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 5.5 với tiếng Anh.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí du học Hàn Quốc

Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

✅ Với các ngành nghệ thuật hoặc năng khiếu. Bạn cần thông qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn chọn.

✅ Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là lợi thế cho bạn ở hệ đại học.

✈✈ Điều kiện du học Hàn hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ ✈✈

✅ Ứng viên cần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam không quá 5 năm

✅ Điểm trung bình tích lũy tại đại học nên từ 6.5 trở lên

✅ Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ. Bạn cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 6.0 với tiếng Anh.

Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

✅ Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi vẫn là lợi thế cho bạn ở hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Sức Khỏe

 • Ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Đặc biệt, không mắc các bệnh như lao phổi và các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N2, H7N9,…
 • Với trường hợp du hc Hàn Quc năm 2024, có thể không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid khi đến nộp hồ sơ đăng ký visa. Nhưng bạn bắt buộc phải nộp giấy “Đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán.

Điu Kin Du Hc Hàn Quc V Tài Chính

⚜️Thu nhập tài chính của người bảo lãnh để đảm bảo cho ứng viên du học Hàn Quốc tối thiểu từ 9.000 – 12.000$ trong năm đầu tiên. trong các năm tiếp theo, các DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ.

>>> Xem thêm: S tht v du hc Hàn Quc va hc va làm

⚜️Tổng thu nhập của người bảo lãnh > 25 triệu/tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học.

⚜️Đối với học tiếng, cần tối thiểu 10 triệu Won trong sổ ngân hàng và gửi trước 3 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Với học đại học và thạc sĩ, cần tối thiểu 20 triệu Won và gửi trướng 3 tháng.

⚜️ Khi nộp sổ đóng băng, sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ Trường, LSQ, ĐSQ Hàn Quốc. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng có thể được miễn phỏng vấn xin visa. ⚜️ Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng dù nằm trong top 1% hoặc không.

Nếu gia đình chưa có sổ tiết kiệm, đừng lo lắng, hãy liên hệ VJ để được hỗ trợ nhé!

✈✈ Điu kin v các vn đề liên quan ti tin án tin s ✈✈

Không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam. Đây là vấn đề ngày càng được làm chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc,

✈✈ Điu kin v xut nhp cnh và nhân thân ✈✈

Người đăng ký du học Hàn, không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU? VÀ GỒM NHỮNG GÌ?

Chi phí du học Hàn Quốc là tất cả khoản tiền bạn cần chuẩn bị và phải chi cho việc đi du hc Hàn Quc. Ở đây, chi phí du học Hàn Quốc sẽ gồm 2 loại:

 • Chi phí ti Vit Nam: Chi phí Đào tạo & Xử lý hồ sơ, Chi phí làm Visa, minh chứng tài chính…
 • Chi phí ti Hàn Quc: Chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt tại Hàn

Cần bao nhiêu tin cho Đào to và X lý H sơ du hc Hàn Quc?

Làm h sơ, giy t du hc Hàn Quc cn bao nhiêu tin?

Phí công chứng giấy tờ, phí dịch thuật, phí hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ, phí chứng minh tài chính du học, phí gửi hồ sơ qua Hàn,… là những chi phí phát sinh trong khoản này. Trung bình tổng chi phí chuẩn bị hồ sơ sẽ khoảng 1500 USD tùy trung tâm và sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn tự làm một vài trong số đó.

Tại VJ Việt Nam, đội ngũ tư vấn viên tâm huyết sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện giấy tờ chính xác, nhanh chóng.

Làm chng minh tài chính du hc Hàn Quc cn bao nhiêu tin?

Đây là khoản phí bạn phải có trong sổ tiết kiệm trước khi xin Visa du học tiếng 3 tháng và xin Visa du học Đại học Hàn Quốc 6 tháng. Khoản phí này thường quy định tối thiểu 9000 – 10000 USD.

Đến với VJ Việt Nam để được hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn tài chính nhé.

Chun b ngoi ng du hc Hàn Quc cn bao nhiu tin?

Việc học tiếng Hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn trước khi qua Hàn Quốc là bắt buộc. Bạn cần học tiếng Hàn ít nhất 3 tháng để có thể giao tiếp căn bản và vượt qua phỏng vấn Visa. Mặt khác, nếu không du học tiếng mà đi theo hệ vừa học vừa làm, bạn cần có chứng chỉ TOPIK tối thiểu 2,3,4 tùy hệ. Tủy theo từng trung tâm, giá học tiếng sẽ dao động từ 7-10 triu.

Tham Khảo Thêm:  [2024] Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Thủ tục xin visa mới nhất

Tuy nhiên, tại VJ Việt Nam, bạn sẽ được nợ khoản chi phí này chỉ phải đóng khi có Visa từ 5-7 triệu nếu không có visa bạn được miễn phần chi phí này. Ngoài ra trung tâm cũng hỗ trợ học tiếng Hàn cấp tốc, đào tạo phỏng vấn, đào tạo thi Topik miễn phí.

Làm Visa du hc Hàn Quc cn bao nhiêu tin?

Hiện tại, chi phí nộp Visa vào khoảng 1.200.000 đồng và có thể phát sinh tùy khu vực bạn sinh sống.

Di chuyn sang Hàn cn bao nhiêu tin?

Vé máy bay di chuyển sang Hàn sẽ lên xuống tùy thời điểm và giờ bay, trung bình sẽ dao động từ 6-11.000.000 đồng. Bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi tùy nhu cầu.

Du hc Hàn Quc cn bao nhiêu tin ti Hàn Quc?

Hc phí du hc Hàn Quc

Trước tiên, khi vừa qua Hàn, bạn sẽ phải tham gia học lớp tiếng từ 1-1.5 năm dành cho sinh viên Quốc Tế. Chi phí học tiếng Hàn 1 năm dao động từ 3000 – 5000 USD.

Sau khi học tiếng, bạn thi tuyển vào chuyên ngành tại trường Đại học mong muốn. Học phí tùy thuộc vào loại trường và khu vực.

 • Với trường công, học phí sẽ dao động khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm
 • Với trường tư, học phí sẽ dao động khoảng từ 6.000 – 8.000 USD/năm

Chi phí ch ti Hàn Quc

Chi phí chỗ ở là một trong những chi phí lớn mà nhiều người hay bỏ sót hoặc tính toán không cụ thể nên lúc sang Hàn khó thích nghi. Có 2 loại hình chỗ ở chính:

 • Ký túc xá: KTX nằm ngay trong khuôn viên trường rất thuận lợi cho cả vấn đề di chuyển, học hành và sinh hoạt. Chi phí sẽ dao động từ 175.000 – 400.000 won/tháng. Hầu hết các KTX đều có máy lạnh, máy giặt, nóng lạnh và internet.
 • Thuê tr ngoài: Có nhiều hình thức như ở cùng nhà dân, thuê trọ đơn, thuê trọ đôi, ở trong các phòng con nhộng với mức giá dao động lớn từ 200.000 – 500.000 won/phòng/tháng.

Chi phí bo him ti Hàn Quc

Mức phí này nhằm đảm bảo sức khỏe cho du học sinh, tương tự bảo hiểm y tế hàng năm của Việt Nam. Chi phí này rơi vào khoảng 120.000 – 150.000 won/năm.

Chi phí sinh hot ti Hàn Quc

Mức phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối rẻ so với nhiều quốc gia. Theo chính phủ Hàn Quốc, ước tính chi phí ăn uống của sinh viên vào khong 300 USD/thángkhong 2,5 – 3 USD/ngày.

Các dịch vụ internet tốc độ cao hàng đầu thế giới của Hàn Quốc sẽ tốn khong 30 USD/tháng.

Chi phí đi lại khoảng 40 USD/tháng. Bạn có thể tiết kiệm bằng việc tận dụng hệ thống phương tiện công cộng đa dạng, thẻ T-Money để thanh toán online, theo tháng và nhiều ưu đãi khác.

Du hc Hàn Quốc nên hc ngành gì theo xu hướng hin nay?

 1. Ngành qun tr khách sn – du lch

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay. Chuyên ngành này đang ngày càng thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lựa chọn. Nếu bạn hướng ngoại và thích khám phá đó đây, du lịch – khách sạn là ngành phù hợp nhất với bạn.

Ngành Quản trị khách sạn – du lịch hiện nay có các ưu thế sau:

 • Cơ hội việc làm cao: du lịch khách sạn tại Việt Nam đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ. Do đó nguồn nhân lực du học chất lượng rất được đề cao. Đặc biệt khi Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào xây dựng du lịch tại Việt Nam,
 • Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tân khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.
 • Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc, đây chính là tiền đề nếu bạn muốn chuyển sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.
 • Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.
 • Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác…
 • Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.
 1. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là xu thế của thời đại. Tuy nhiên ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn có nhiều sự lựa chọn. Do đó, bạn phải tìm hiểu trong lĩnh vực CNTT bao gồm những ngành nào và lựa chọn định hướng phù hợp. Ngoài ra công nghệ thông tin không nhất thiết sẽ gắn với lập trình và máy tính. Con gái, hay bạn không thích lập trình cũng có thể học ngành này.

Tham Khảo Thêm:  5+ LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Tương tự ngành Quản trị khách sạn – du lịch, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm và cơ hội ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp.

 1. Ngành K thut

Đây là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là đối với các bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển, kỹ thuật là ngành được nhiều người lựa chọn với mức lương tương đối ổn định. Và bất kì công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể không cần chọn cho mình những ngành nghề quá cao siêu mà hãy tìm những chuyên ngành thực tiễn. Điều này sẽ bổ trợ cho cả một quá trình học tập và đời sống thường ngày của bạn.

Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng nên sẽ không quá khó khăn để bạn đưa ra quyết định. Nếu đam mê về hàng hải, bạn nên theo đuổi ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương, kỹ thuật hàng không là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn tìm tòi cấu tạo / cơ chế hoạt động của máy bay.

 1. Ngành Ngh thut

Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan đến năng khiếu như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ… Du học Hàn Quốc với lĩnh vực này đỏi hòi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân. Hơn nữa, bạn cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi học chuyên sâu. Ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Nếu bạn là người hiếu thắng, thích an toàn thì hãy chọn ngành mà bạn yêu thích và đem lại hiệu quả cao.

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không nói đến ngành Điện ảnh – Diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây. Chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình… Khi tham gia du học ngành điện ảnh, bạn sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

 1. Ngành Truyn thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

 1. Ngành Thm m và Ngh thut làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

 1. Ngành Kinh tế

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng. bởi nhu cầu rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia. Bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả.

Thêm nữa, Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất và tư đuy của quốc gia Kinh tế hàng đầu.

 1. Ngành Dược

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ. Theo ngành dược tại Hàn Quốc, bạn sẽ được biết những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới. Cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại.

Du học Hàn Quốc chi tiết nhất cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY C PHN TƯ VN DU HC VÀ THƯƠNG MI VJ

Địa ch: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào to: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM

Phone: 092.405.2222

Mail: [email protected]

Website: https://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.