Chưng yến trong bao lâu tốt nhất? Lưu ý chưng yến đúng cách

Chưng yến trong bao lâu tốt nhất? Lưu ý chưng yến đúng cách

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chưng yến trong bao lâu để giữ được chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách chưng yến không mất chất cũng như những lưu ý khi chế biến nhé!

Nên chưng yến trong bao lâu?

Tổ yến là thực phẩm rất bổ dưỡng với hàm lượng protein gần 50%, chứa một số axit amin thiết yếu như leucine, lysine , arginine, tyrosine, valine… và nhiều loại khoáng chất, vitamin thiết yếu. Người ta thường chế biến tổ yến bằng cách chưng cách thủy. Tuy nhiên, để giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, tổ yến phải được đun sôi trong khoảng thời gian thích hợp. Vậy nên chưng tổ yến vào thời điểm nào là tốt nhất?

Điều đáng chú ý là thời gian hầm yến phụ thuộc vào chất lượng yến. Yến thu trên đảo gồm có yến tự nhiên hoặc yến huyết, thời gian nấu lâu hơn yến nhà. Nói chung, thời gian hấp tổ yến tốt nhất là khoảng 20 đến 40 phút.

Tùy vào lượng tổ yến và nguyên liệu được chưng mà thời gian chưng sẽ khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, nếu sử dụng nguyên liệu khô, bạn nên ngâm nguyên liệu cho mềm trước khi hấp.

Để chế biến món yến đúng cách, bạn cần nắm rõ thời gian ninh nhừ của từng loại yến như sau:

Thời gian chưng tổ yến thô

Tổ yến thô là tổ yến chưa qua chế biến, bên trong vẫn còn chứa lông chim. Tổ yến thô cần được ngâm và rửa sạch, dùng nhíp loại bỏ lông. Sau đó, rửa tổ yến nhiều lần để loại bỏ hết lông tơ còn sót lại. Tuy việc chế biến yến thô mất nhiều thời gian nhưng do giá yến thô thấp hơn yến tinh, lại đảm bảo không độn thêm nên yến thô vẫn được nhiều người đón nhận.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng nhập 2 Zalo trên điện thoại Android nhanh chóng

Sợi tổ yến thô có xu hướng dai hơn vì tổ yến thô chưa được tinh chế. Vì vậy, tổ yến thô nên được nấu trong thời gian từ 25 đến 30 phút. Còn đối với tổ yến thô được lấy trên đảo có thể hấp khoảng 30 – 35 phút để tổ yến thơm, mềm, ngon.

Nếu dùng nồi chưng chuyên dụng thì nên nấu tổ yến thô trong thời gian từ 60 đến 80 phút tùy theo nhiệt độ của nồi. Tránh nấu quá lâu vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn và làm mất đi hương vị tự nhiên của tổ yến và các nguyên liệu khác.

Thời gian chưng yến tinh

Tổ yến tinh là tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông, chất bẩn và tạp chất. Do quá trình ngâm, các sợi tổ yến trở nên mềm hơn và sợi tổ vẫn mềm ngay cả sau khi phơi khô. Vậy chưng tổ yến như thế nào là đúng? Đối với loại tổ yến này bạn chỉ cần nấu khoảng 20 đến 30 phút là được. Đối với yến vụn, thời gian chưng chỉ mất khoảng 20 – 25 phút. Nếu dùng nồi chuyên dụng thì chỉ cần chưng tổ yến trong khoảng 40 đến 50 phút.

Trước khi chưng, bạn chỉ cần ngâm yến tinh, sau đó chưng trực tiếp với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen , dâu tằm, đậu xanh, nhân sâm , bí đỏ… Tuy nhiên, yến tinh cũng có những hạn chế là giá trị dinh dưỡng bị giảm sút, và người bán dễ dàng độn thêm chất để tăng lợi nhuận.

Lưu ý chưng tổ yến đúng cách

Tổ yến tuy nấu đơn giản nhưng phải làm đúng cách, nếu không giá trị dinh dưỡng của tổ yến sẽ bị giảm, tổ yến sẽ có mùi tanh, các món ăn sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

Nấu tổ yến rất tốt cho sức khỏe, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

● Trước khi sử dụng, tổ yến cần được ngâm trong nước cho mềm để yến có thể chín nhanh. Tùy theo chất lượng tổ yến mà thời gian ngâm từ 30 phút đến 120 phút. Khi ngâm kiểm tra xem tổ yến có bị tách xơ và mềm không. Nếu tổ yến mềm thì vớt ra, để ráo nước rồi bắt đầu hấp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tắt chế độ sạc chậm trên iPhone và Android

● Nếu hầm với nguyên liệu khô, bạn cũng nên ngâm nguyên liệu cho đến khi chín mềm để món ăn nóng đều và tăng hương vị.

● Sau khi chưng, tổ yến sẽ nở ra từ 6 đến 7 lần. Vì vậy, bạn nên chọn tô lớn để đựng tổ yến và các nguyên liệu để tránh nguyên liệu bị tràn ra ngoài, mất hương vị và giảm giá trị dinh dưỡng.

● Tổ yến là nước bọt của yến nên có mùi tanh nhẹ. Khi nấu nên kết hợp với các nguyên liệu thơm như dâu tằm, táo đỏ, hạt sen, gừng , nhân sâm, lê để khử mùi tanh, giúp tăng hương vị cho món ăn.

● Khi hầm tổ yến, bạn nên chọn nồi có khả năng tản nhiệt tốt và đun từ từ ở lửa vừa. Ngoài ra, bạn nên hấp trong tô sứ có nắp đậy để giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

● Tổ yến nên ăn ngay sau khi chưng để đảm bảo hương vị thơm ngon. Nếu để nguội món ăn sẽ có mùi tanh và khó ăn.

● Nếu bạn nấu tổ yến quá nhiều và không dùng hết, hãy để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên đậy kín bát và dùng trong vòng 2-3 ngày. Nên hâm nóng lại trước khi ăn và thêm vài lát gừng để tránh mùi tanh.

Nếu không đủ tiền mua tổ yến, bạn có thể mua yến đã nấu sẵn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn địa chỉ bán hàng đáng tin cậy để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng với giá cao.

Có nên sử dụng nồi chưng yến không?

Nồi chưng tổ yến là vật dụng không thể thiếu để làm nên những món tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức. Những lợi ích của chậu tổ yến bao gồm:

● Giúp kiểm soát thời gian nấu yến: Khi sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian nấu yến sao cho phù hợp với từng loại yến hoặc người dùng. Ngoài ra, do sử dụng bếp điện nên hỏa lực cũng rất ổn định và dễ điều chỉnh. Bạn không còn cần phải chú ý đến thời gian chưng hoặc mức nhiệt nữa.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HÀNG ĐẦU MỌI THỜI ĐẠI

● Khả năng chế biến đa dạng: Nồi chưng tổ yến chuyên dụng còn có thể dùng để hấp một số thực phẩm khác (đã chế biến sẵn) như hạt sen, chà là, đông trùng hạ thảo , lá dứa… để tạo nên những món ăn đa dạng, hấp dẫn.

● Giữ lại toàn bộ dưỡng chất của tổ yến: Là sản phẩm đặc biệt dùng để nấu yến sào, nồi hấp tổ yến giữ lại gần như toàn bộ dưỡng chất của tổ yến.

Mua yến sào chính hãng ở đâu chất lượng cao?

Yến Xanh là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các loại yến sào thượng hạng, giàu dinh dưỡng, từ tổ yến rút lông khô cao cấp đến các loại yến tiện lợi như yến tinh chế, yến viên, thậm chí cả hũ yến chưng sẵn chứa 25% tổ yến tự nhiên và đường phèn.

Tổ yến ngon của Yến Xanh vừa có thể dùng bồi bổ cơ thể, vừa có thể mua biếu tặng người thân, bạn bè. Tất cả các sản phẩm Yến Xanh đều hướng đến việc cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có nguồn gốc từ tổ yến thiên nhiên.

Yến Xanh cam kết với khách hàng:

● Sản phẩm được làm từ tổ yến thật 100%.

● Quy trình vệ sinh 100% không sử dụng hóa chất (phương pháp hoàn toàn thủ công).

● 100% cân đúng trọng lượng.

● Đảm bảo 100% vệ sinh và không chất bảo quản.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn và hỗ trợ mua sản phấm yến phù hợp, vui lòng liên hệ:

● Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

● Hotline: 08.3445.38.38 / 0918.555.395

● Email: [email protected]

● Website: yenxanh.net

Bài viết trên giải đáp câu hỏi “chưng yến trong bao lâu tốt nhất?” và cung cấp những lưu ý khi chế biến món yến sào. Muốn có món yến sào giàu dinh dưỡng, bạn cần chú ý đến cách làm, sơ chế và bảo quản để giữ được chất dinh dưỡng của món ăn.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.