Hướng dẫn cách tắt chế độ sạc chậm trên iPhone và Android

Chế độ sạc chậm là một tính năng được trang bị trên nhiều điện thoại thông minh ngày nay. Chế độ sạc giúp bảo vệ pin điện thoại không bị chai, phồng. Tuy nhiên, chế độ sạc chậm cũng có thể gây ra một vài phiền toái, ví dụ như thời gian sạc lâu hơn. Nếu bạn không cần sử dụng chế độ sạc chậm, bạn hãy tắt chế độ này nhằm tăng thời gian sạc pin. Trong bài hướng dẫn hôm nay, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn cách tắt chế độ sạc chậm trên iPhone và Android nhé.

Chế độ sạc chậm trên điện thoại là như thế nào?

Hiện tượng sạc chậm trên điện thoại di động là do phải mất nhiều thời gian hơn mới sạc đủ pin. Nguyên nhân của tình trạng trên là bởi nhiều lý do, như:

Củ sạc hoặc cáp sạc không tương thích: Củ sạc hoặc cáp sạc kém chất lượng có thể không đáp ứng được điện áp cần thiết để sạc pin điện thoại.

Pin điện thoại bị chai phồng: Pin điện thoại bị chai phồng sẽ cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của các con số trong tình yêu

Nhiệt độ môi trường quá cao hoặc quá thấp: Nhiệt độ môi trường quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến quá trình sạc pin.

Điện thoại đang sử dụng các ứng dụng hoặc tính năng tốn nhiều pin: Các ứng dụng hoặc tính năng tốn nhiều pin gây hao tổn năng lượng đáng kể khi sạc, ảnh hưởng khiến thời gian sạc lâu hơn.

Khi tắt chế độ sạc chậm, điện thoại có thể hấp thụ năng lượng sạc nhanh hơn, giúp có được lượng pin dồi dào và nhanh chóng. Điều này đặc biệt có ích khi bạn cần sử dụng điện thoại trong trường hợp cấp bách hoặc không phải chờ đợi lâu để điện thoại sạc đầy.

Việc tắt chế độ sạc chậm cũng giúp tiết kiệm thời gian đáng kể của người sử dụng. Chế độ sạc chậm sẽ tăng thời gian sạc pin, đặc biệt là khi bạn đang sạc ở mức độ pin thấp hoặc đầy đủ. Bằng cách tắt chế độ sạc, bạn có thể tiết kiệm thời gian và sử dụng điện thoại nhanh hơn, không cần phải chờ đợi quá lâu.

Cách tắt chế độ sạc chậm với tính năng Sạc năng lượng sạch trên iPhone

Nếu thiết bị iPhone của bạn vừa mới đây bị sạc chậm khi bạn đang sạc nhanh cùng với cáp USB-C to Lightning với chuyển đổi 20W, thì có thể bạn cũng đang giúp bảo vệ Trái đất khi bật chế độ sạc năng lượng sạch. Tuy nhiên, bạn muốn tắt tính năng này xuống nhằm làm sút thời gian sạc, bạn chỉ cần làm theo các bước mặt dưới:

Tham Khảo Thêm:  Người sinh năm 2004 mệnh gì? Tính cách ra sao? Hợp với những màu sắc và con số nào?

Bước 1: Khởi hễ ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Kéo tiếp và chạm chọn Pin.

Bước 3: Nhấn chọn Trạng thái pin.

Bước 4: Kéo đến cuối cùng và tắt chế độ Sạc năng lượng sạch theo hình ảnh mô phỏng ở dưới.

Mặc dù nó là phương pháp nhanh nhất giúp chuyển máy tính trở lại vận tốc ban đầu, tuy nhiên cũng có thể làm tăng tổng lượng khí thải carbon. Rất nhiều người không thực sự chú ý về điều này, nhưng đây là một phương pháp nên xem xét nếu bạn là người chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Tất nhiên nó là điều phụ thuộc ở bạn.

Cách tắt chế độ sạc chậm trên điện thoại Android 8 và Android 9

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chăm Sóc Thiết Bị trên Android 9 hoặc Bảo Trì Thiết Bị trên Android 8.

Bước 2: Chọn tab “Pin”, nhấp chọn dấu 3 gạch phía bên phải.

Bước 3: Nhấn vào mở hoặc tắt chế độ “Sạc nhanh bằng cáp”.

Cách tắt chế độ sạc chậm trên Android 10

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chăm Sóc Thiết Bị.

Bước 2: Chọn chế độ “Pin”, chọn “Sạc”.

Bước 3: Nhấn vào mở hoặc tắt chế độ “Sạc nhanh”.

Tắt chế độ sạc chậm có lợi ích gì

Sạc nhanh hơn: Tắt chế độ sạc chậm giúp điện thoại sạc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đáng kể. Điều này rất có ích khi bạn cần sử dụng điện thoại nhanh chóng.

Sử dụng khi cần sạc pin nhanh: Những trường hợp cần khẩn cấp, ví dụ khi bạn vừa rời khỏi giường và pin cạn kiệt, việc tắt chế độ sạc chậm giúp bạn dễ dàng sạc nhanh pin sử dụng trong một thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Nhân số

Tắt chế độ sạc chậm có hạn chế gì

Tiêu thụ năng lượng nhanh hơn: Sạc nhanh có thể tiêu tốn năng lượng nhanh hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin trong dài hạn.

Tăng nhiệt độ: Sạc nhanh có thể làm tăng nhiệt độ của điện thoại, gây nóng thiết bị. Điều tương tự có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và sự tin cậy của thiết bị.

Cần sạc kèm theo điều kiện: Sạc nhanh thông thường đòi hỏi một thiết bị sạc thích hợp mới vận hành hiệu quả, việc không sử dụng sạc đúng hãng có thể gây lỗi hoặc không hoạt động.

Qua bài viết trên, Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn cách tắt chế độ sạc chậm trên iPhone và Android. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn cách sạc điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy thường xuyên truy cập trang Tin Công Nghệ để không bỏ lỡ những thủ thuật hay khác nhé.

Đọc thêm:

• Điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh, cách khắc phục nhanh
  • Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất
  • Hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Oppo tránh pin bị chai hiệu quả
  • Bật mí cách khắc phục điện thoại sạc pin chậm trên iPhone và Android