Tech15s.com

Chặn Messenger là một biện pháp mà nhiều người dùng ưa thích để bảo vệ sự riêng tư và tránh tiếp xúc với những người họ không muốn gặp gỡ trực tiếp trên mạng xã hội phổ biến này. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người thắc mắc là chặn Messenger người bị chặn có biết không? Hãy cùng Tech15s.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Chặn Messenger người bị chặn có biết không?

Trong phần lớn các trường hợp, khi bạn chặn một người trên Messenger, họ sẽ không biết rằng họ đã bị chặn. Tuy nhiên, có một số tình huống mà người bị chặn có thể nhận ra hoặc nghi ngờ họ đã bị chặn:

+ Tin nhắn không được gửi đi: Nếu bạn chặn một người, họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn trên Messenger. Nếu họ thường xuyên gửi tin nhắn nhưng không nhận được phản hồi từ bạn, họ có thể bắt đầu nghi ngờ rằng họ đã bị chặn.

+ Không thể thấy trạng thái hoặc hình ảnh mới nhất: Nếu bạn chặn một người, họ có thể không thể thấy trạng thái trực tuyến của bạn hoặc các bản cập nhật mới nhất từ hồ sơ của bạn. Điều này cũng có thể gây nghi ngờ.

+ Thay đổi trong tìm kiếm: Nếu người bị chặn thử tìm kiếm bạn trên Messenger và không thể tìm thấy bạn trong danh sách kết quả, họ có thể nghi ngờ rằng họ đã bị chặn.

+ Không thể thêm bạn vào cuộc trò chuyện nhóm: Nếu bạn chặn một người, họ có thể không thể thêm bạn vào cuộc trò chuyện nhóm. Điều này có thể là một dấu hiệu rằng có gì đó đã thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất

+ Biểu tượng “Gửi yêu cầu kết bạn” thay đổi thành “Đã gửi” trong khi không có phản hồi: Khi bạn thử gửi yêu cầu kết bạn đến một người đã chặn bạn, biểu tượng “Gửi yêu cầu kết bạn” sẽ thay đổi thành “Đã gửi”. Điều này có thể gây nghi ngờ.

Tại sao chặn Messenger vẫn nhắn tin được?

Nếu bạn đã chặn một người trên Messenger nhưng họ vẫn có thể tiếp tục nhắn tin cho bạn, có thể có một số nguyên nhân sau đây:

+ Tin nhắn cũ vẫn tồn tại: Khi bạn chặn một người, bạn chặn khả năng họ gửi tin nhắn mới cho bạn. Tuy nhiên, tin nhắn cũ mà họ đã gửi trước khi bạn chặn họ có thể vẫn hiển thị trong hộp thư đến của bạn.

+ Chưa hoàn toàn đồng bộ hóa: Có thể mất một thời gian để các thay đổi trong danh sách bạn bè và tương tác trên Messenger được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Trong một số trường hợp, việc chặn một người có thể không ngay lập tức ngăn cản họ gửi tin nhắn mới cho bạn.

+ Lỗi hệ thống: Đôi khi có thể xảy ra lỗi hệ thống hoặc sự cố kỹ thuật khiến cho việc chặn người khác không hoạt động như mong muốn.

Nếu bạn tiếp tục nhận được tin nhắn từ người bạn đã chặn, bạn có thể thử thực hiện lại quá trình chặn hoặc đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Messenger của bạn để đảm bảo rằng các thay đổi đã được áp dụng đúng cách.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 05 cách tra cứu khoản vay Doctor Đồng chính xác năm 2024 - Theo dõi ngay để áp dụng

Cách để người khác không nhắn tin được cho mình mà không cần chặn

Nếu bạn muốn ngăn người khác gửi tin nhắn cho bạn trên Messenger mà không muốn chặn họ, bạn có thể sử dụng tính năng “Hạn chế” trên ứng dụng Messenger. Đây là cách để người khác không thể gửi tin nhắn cho bạn mà không cần chặn họ hoặc gỡ bỏ bạn bè. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Tìm và chọn tên của người mà bạn muốn ngăn họ gửi tin nhắn cho bạn.

Bước 3: Khi bạn đã chọn tên của họ, hãy nhấn vào hình đại diện của họ ở góc trái.

Bước 4: Lúc này bạn hãy kéo xuống dưới và chọn vào mục Hạn chế.

Bước 5: Ứng dụng Messenger có thể yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Xác nhận rằng bạn muốn kích hoạt chế độ Hạn chế cho người đó.

Khi bạn kích hoạt chế độ hạn chế, bạn sẽ không nhận được thông báo về các tin nhắn mới từ người đó và tin nhắn của họ sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Tuy nhiên, họ vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn và những tin nhắn đó sẽ được lưu trữ trong hộp thư đến của họ.

Làm sao biết mình bị chặn trên Messenger?

Hiện tại, Messenger không cung cấp thông báo cụ thể để bạn biết rằng mình đã bị chặn bởi một người nào đó trên ứng dụng. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu và tín hiệu mà bạn có thể nhận thấy, nhưng chúng không chắc chắn đồng nghĩa với việc bạn đã bị chặn. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể xuất hiện khi bạn nghi ngờ rằng mình đã bị chặn trên Messenger:

Tham Khảo Thêm:  Conversion decametre to kilometre

+ Không thể gửi tin nhắn: Nếu bạn đã thử gửi tin nhắn cho người đó và tin nhắn không được gửi đi (không có dấu v chéo màu xanh), đó có thể là dấu hiệu bạn đã bị chặn. Tuy nhiên, có thể có các lý do khác dẫn đến việc tin nhắn không gửi được.

+ Không thể xem hồ sơ cá nhân: Nếu bạn không thể truy cập vào hồ sơ cá nhân của người đó hoặc không thể thấy thông tin của họ, điều này cũng có thể là một tín hiệu.

+ Không thấy trạng thái online: Nếu bạn không thể thấy trạng thái online của người đó hoặc không thể thấy hoạt động gần đây của họ, đây cũng có thể là một tín hiệu.

+ Tin nhắn không đọc được: Nếu bạn đã gửi tin nhắn và thấy rằng tin nhắn không bị đọc (không có biểu tượng đọc), điều này có thể là một dấu hiệu, nhưng cũng có thể do người đó không đọc tin nhắn.

+ Biểu tượng kết bạn thay đổi: Nếu bạn thấy biểu tượng “Gửi yêu cầu kết bạn” đã thay đổi thành “Đã gửi” khi bạn thử kết bạn, điều này cũng có thể là một tín hiệu.

+ Tìm kiếm không thấy: Nếu bạn không thể tìm thấy người đó khi tìm kiếm trên Messenger, điều này cũng có thể là một tín hiệu.

Trên đây là giải đáp của Tech15s.com về thắc mắc chặn Messenger người bị chặn có biết không? Mong rằng những thông tin trên hữu ích với bạn. Trước khi quyết định chặn một người trên Messenger, hãy cân nhắc cẩn thận và xem xét tình trạng quan hệ của bạn với họ. Trong một số trường hợp, việc nói trực tiếp và trò chuyện có thể là giải pháp tốt hơn để giải quyết mọi rắc rối.