Cách xoay màn hình iPhone để xem phim, chơi game đã hơn

Video cách xoay màn hình iphone

Smartphone hiện nay đều có chức năng xoay màn hình thuận tiện hơn cho những bạn có nhu cầu xem phim hay chơi game. Những dòng điện thoại iPhone khác nhau sẽ có thao tác xoay màn hình khác nhau. Vậy cách xoay màn hình iPhone có gì khác biệt. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xoay màn hình iPhone cho từng dòng điện thoại

Cách Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 9 và 10

Hệ điều hành iOS phiên bản iOS 9 và iOS 10 đang được ứng dụng trên các dòng điện thoại như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus, 5s, 5. Với các thiết bị này bạn có có thể áp dụng cách xoay màn hình iPhone dùng cho hệ điều hành phiên bản iOS 9 và iOS 10. Để thực hiện cách xoay màn hình iPhone bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vuốt dọc màn hình từ phía dưới đi lên trên và khi đó bảng Control Center sẽ xuất hiện

  • Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng mở và tắt khóa để xoay dọc màn hình.

  • Bước 3: Nếu bạn nhấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ thì tức là bạn đã khóa xoay màn hình và không thể quay ngang. Ngược lại nếu bạn muốn xoay ngang màn hình có thể thao tác tương tự và biểu tượng này sẽ ngay lập tức chuyển thành màu xám.

Tham Khảo Thêm:  Samsung Galaxy A73 5G (8GB | 128GB) Chính Hãng

Cách Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 11 và 12 trở lên

Phiên bản mới nhất thuộc hệ điều hành iOS là iOS 11 và iOS 12. Nó đang được ứng dụng trên các điện thoại iPhone 8, 7, 6S Plus và iPhone X. Để có thể thực hiện cách xoay màn hình iPhone trên các hệ điều hành IOS 11 trở lên hay phiên bản iOS 12 bạn có thể thực hiện lần lượt các bước như sau:

Chạm vào nút Home của iPhone

Thông thường, bạn có thể xoay màn hình trên iPhone bằng cách bật tính năng xoay màn hình, sau đó đặt iPhone nằm ngang. Bạn cũng có thể chạm vào nút khóa xoay màn hình iPhone để “bật” màn hình.

Vuốt màn hình từ dưới lên

Thao tác này sẽ mở Trung tâm kiểm soát (Control Center) để bạn có thể bật hoặc tắt tính năng xoay màn hình.

Chạm vào biểu tượng ổ khóa ở phía trên góc phải Trung tâm kiểm soát; bạn sẽ thấy biểu tượng có nền đỏ trước khi chạm vào.

Khi chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy một dòng chữ xuất hiện ở phía trên Trung tâm kiểm soát cho biết “Khóa hướng dọc: Tắt” (Portrait Orientation Lock: Off); nền màu đỏ cũng biến mất.

Mở khóa màn hình iPhone

Nếu đã thiết lập mật mã hoặc Touch ID cho thiết bị, bạn cần nhập mật mã (hoặc ấn đầu ngón tay vào nút Home) để mở khóa màn hình; nếu không thì bạn chỉ cần ấn vào nút Home lần nữa.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí nhà tuổi 1986

Mở ứng dụng mà bạn chọn

Bạn không thể xoay màn hình chính, nhưng có thể thực hiện cách xoay màn hình iPhone của hầu hết ứng dụng đang có.

  • Lưu ý rằng một số ứng dụng, chẳng hạn như “Đồng hồ” sẽ không hỗ trợ xoay màn hình. Tương tự như vậy, bất kỳ ứng dụng nào buộc phải xoay màn hình ngang (hầu hết là các game) đều không thể xoay dọc.

Cách xoay màn hình sang phải hoặc trái 90 độ

Thao tác này sẽ khiến màn hình xoay theo; nếu ứng dụng đang dùng hỗ trợ xoay màn hình, bạn có thể xem màn hình theo chiều ngang ngay bây giờ!

Cách Xoay Màn Hình iPhone iOS 13

Phiên bản iOS 13 là phiên bản mới nhất của Apple ứng dụng trên dòng máy iPhone. Bạn có thể áp dụng cách sau để thực hiện cách xoay màn hình iPhone trên iOS 13.

Bước 1: Vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng chiếc khóa. Kích hoạt thành công, biểu tượng này sẽ chuyển từ màu đỏ sang không có màu. Như vậy là bạn đã mở khóa thành công việc xoay màn hình rồi.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết mã tỉnh Hải Dương và các huyện thuộc tỉnh Hải Dương 

Một số lưu ý trong Cách Xoay Màn Hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone, khoá xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

  • So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc khoá xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

  • Cách xoay màn hình iPhone hay khoá xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Việc thực hiện cách xoay màn hình iPhone hay khoá xoay màn hình iPhone sẽ giúp bạn được trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn khi xem phim hoặc chơi game. Mỗi chiếc điện thoại sẽ có thao tác xoay màn hình khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ chiếc máy của mình trước khi thực hiện nhé. Chúc bạn thành công với cách xoay màn hình iPhone!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.