Có những cách nào để đổi số điện thoại MB Bank?

Video cách thay đổi số điện thoại mb bank

Bạn muốn đổi số điện thoại đăng ký MB Bank nhưng chưa biết có những cách thức nào để tiến hành. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

Khi nào cần đổi số điện thoại MB Bank?

Việc đổi số điện thoại đăng ký MB Bank kéo theo khá nhiều vấn đề rắc rối nên bạn chỉ nên đổi khi thuộc một trong các trường hợp sau:

• Có nhu cầu đổi số điện thoại

Một số điện thoại chỉ tạo được duy nhất 1 tài khoản MB Bank và đối với các ngân hàng khác cũng vậy. Do đó, khi tạo tài khoản ngân hàng bạn nên sử dụng số điện thoại mà mình thường xuyên dùng nhất để dễ trong việc thực hiện giao dịch. Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không còn sử dụng số điện thoại cũ nữa thì cần liên hệ ngay với MB Bank để đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng cho tài khoản của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách lưu file Excel trên máy tính nhanh chóng?

Cách đổi số điện thoại MB Bank (Ảnh 1)

• Bị mất điện thoại di động

Nếu bạn đánh mất điện thoại và lo sợ kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin tài khoản được lưu trong máy thì bạn cần ngay lập tức liên hệ với ngân hàng MB Bank để khóa tài khoản lại.

Tiếp đến, chỉ cần thực hiện đổi số điện thoại đăng ký MB Bank là có thể mở khóa tài khoản và sử dụng lại bình thường.

• Chuyển đổi SIM

Từ năm 2018 đến nay, các ngân hàng đã và đang tiến hành chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số theo quy định của bộ TT&TT. Do đó, nếu SIM của bạn cũng thuộc diện chuyển đổi thì cần cập nhật lại số điện thoại với ngân hàng để thuận tiện cho các giao dịch.

Cách đổi số điện thoại MB Bank (Ảnh 2)

Xem thêm: Số điện thoại tổng đài MB Bank hỗ trợ 24/7

Điều kiện cần đảm bảo để được thay đổi số điện thoại MB Bank

Để có thể đổi số điện thoại đăng ký MB Bank, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

• Chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực) để chứng thực tài khoản.
  • Các thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với các thông tin đăng ký tài khoản MB Bank trước đây.
  • Mang theo điện thoại có lắp SIM mới để nhận mã xác thực.
Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 67 bao nhiêu tuổi năm 2024? Dự báo một năm mới suôn sẻ hay sóng gió?

Cách đổi số điện thoại MB Bank (Ảnh 3)

Hướng dẫn cách đổi số điện thoại đăng ký tài khoản MB Bank

Một số ngân hàng cho phép người dùng tiến hành đổi số điện thoại đăng ký tài khoản hoàn toàn online qua ứng dụng trên điện thoại hoặc qua Internet Banking nhưng với MB Bank thì không. Bạn chỉ có 1 cách duy nhất đó là đến trực tiếp phòng giao dịch để nhân viên ở đây hỗ trợ. Do số điện thoại là thông tin quan trọng liên quan mật thiết đến tài khoản nên MB Bank làm như vậy nhằm tăng tính bảo mật thông tin cao nhất.

Cách đổi số điện thoại MB Bank (Ảnh 4)

Quy trình đổi số điện thoại MB Bank tại phòng giao dịch như sau:

• Bước 1: Di chuyển tới phòng giao dịch MB Bank gần nhất, xuất trình giấy tờ tùy thân với giao dịch viên và yêu cầu thay đổi số điện thoại.
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa bạn một tờ khai, việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu sau đó đưa lại cho họ.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, giao dịch viên sẽ tiến hành đổi số điện thoại cho bạn.

Lưu ý:

• Quá trình này sẽ mất khoảng 15 – 20 phút. Trường hợp có nhiều người cùng đến xử lý yêu cầu thì bạn sẽ phải xếp hàng và chờ tới lượt, thời gian có thể kéo dài hơn.
  • Chú ý thời gian làm việc hành chính của MB Bank để tới đúng giờ. Thông thường, các phòng giao dịch và chi nhánh của MB Bank sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 7h30 đến 11h30 (hoặc từ 8h00 đến 12h00), chiều từ 13h30 đến 17h00 (hoặc từ 13h30 đến 17h30).
Tham Khảo Thêm:  Bí mật của Tính cách Trầm Tính: Sự Yên Bình và Nhẹ Nhàng

Đổi số điện thoại MB Bank có mất phí không?

Hiện tại, MB Bank hỗ trợ khách hàng đổi số điện thoại đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần mang đủ giấy tờ tùy thân và tới trong khung giờ làm việc là sẽ được giải quyết yêu cầu.

Cách đổi số điện thoại MB Bank (Ảnh 5)

Nếu cần biết thêm thông tin liên quan, bạn có thể chủ động liên hệ qua tổng đài MB Bank để được giải đáp nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi số điện thoại MB Bank mà FPT Shop muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng.