✴️ Có được ăn mướp đắng khi mang thai?

Câu hỏi về ăn mướp đắng khi mang thai

Hỏi: Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin bác sỹ cho tôi lời khuyên?

Trả lời về việc ăn mướp đắng khi mang thai

Chúc mừng bạn đang mang thai và sắp có em bé. Về vấn đề bạn hỏi xin được giải thích như sau: Bạn đang mang thai được 2 tháng, nghĩa là bạn đang ở thời kỳ đầu của phụ nữ mang thai (thời kỳ nghén). Trong thời kỳ này, người mẹ chưa quen với sự xuất hiện của một bào thai trong cơ thể, lại do việc thay đổi chuyển hoá, nội tiết tố gây ra những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ đầu này.

Một trong các biểu hiện khó chịu đặc trưng là buồn nôn, nôn thậm chí là thấy người “nóng ran” hơn bình thường. Bạn đừng quá lo lắng vì nó chỉ là dấu hiệu của thai kỳ bình thường mà thôi.

Tham Khảo Thêm:  Cuộc hành trình của nốt ruồi: Bí mật đằng sau sự sướng khổ tại mũi

Ăn mướp đăng có thể gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử cung

Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất tốt với nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ung thư, viêm khớp, ngứa ngoài da và lớn nhất là tác dụng thanh nhiệt. Tuy nhiên rất nhiều mẹ bầu thắc mắc là có được ăn mướp đắng khi mang thai không? Câu trả lời là không nên bởi ăn nhiều thực phẩm này có thể gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sảy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.

Mặc dù nghiên cứu chưa chỉ rõ chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thực nghiệm trên chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng.

Để thanh nhiệt, bạn có thể dùng một số thực phẩm khác để thay thế như đỗ đen, rau má, rau diếp cá, nhân trần…

Bạn có thể uống nước rau má để thanh nhiệt

Tham Khảo Thêm:  3 cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin, thất lạc cực nhanh

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, cũng như tạo nguồn sữa mẹ và sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì vậy, các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm, bố sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khi mang thai thông qua thực phẩm cũng như viên uống.

Có được ăn mướp đắng khi mang thai không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu…. ăn mướp đăng khi mang thai có thể gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử cung, dẫn tới sảy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau và những vấn đề nguy hiểm khác nữa.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook.com/BVNTP

youtube.com/bvntp

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.