100g bắp cải trắng bao nhiêu calo? 8 lợi ích cho sức khỏe

Để bổ sung bắp cải vào chế độ ăn uống giảm cân một cách hiệu quả nhất, bạn nên chọn những cách chế biến ít làm tăng lượng calo và chất béo trong bắp cải như trộn salad, luộc hoặc hấp. Dưới đây là 5 món ăn ít calo từ bắp cải giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả:

Bắp cải luộc

Nguyên liệu: Bắp cải, một ít muối và đường.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tách bắp cải thành từng bẹ, rửa sạch với nước và để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối và đường.
  • Bước 3: Chờ đến khi nước sôi thì cho bắp cải vào luộc. Lưu ý dùng đũa để ấn bắp cải ngập trong nước hoàn toàn
  • Bước 4: Tiếp tục luộc cho đến khi thấy bắp cải bắt đầu trong và chín thì tắt bếp, vớt bắp cải ra đĩa. Bạn có thể ăn bắp cải luộc với nước tương hoặc chao.
Tham Khảo Thêm:  Nguồn Gốc HOA TULIP ở Hà Lan ư? KHÔNG! Bạn Nhầm Rồi! Khám Phá Từ A-> Z về Hoa Tulip!

Canh bắp cải cuộn tôm

Nguyên liệu: Bắp cải (nửa bắp), tôm (150g), thịt nạc thăn (200g), hành lá, hành tím băm nhuyễn, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bắp cải tách thành từng bẹ, rửa sạch và để ráo, trụng sơ qua nước sôi. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ lưng, băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Thịt thăn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ.
  • Bước 2: Trộn tôm và thịt lại với nhau, ướp với hành tím, tỏi băm, hạt nêm và tiêu trong 15 phút. Sau đó, quết thịt và tôm cho dẻo.
  • Bước 3: Cuộn phần nhân tôm thịt vào các bẹ bắp cải đã trụng sơ. Dùng hành lá để thắt các cuộn bắp cải này lại.
  • Bước 4: Đặt một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi thì cho các cuộn bắp cải vào, hạ lửa.
  • Bước 5: Nấu thêm khoảng 5 – 10 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Bước 6: Múc canh ra tô, cho thêm tiêu và hành ngò lên trên.

Bắp cải xào

Nguyên liệu: Bắp cải trắng (1/4 đến 1/2 bắp cải), hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bắp cải tách thành từng bẹ, rửa sạch và để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó thêm hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm.
  • Bước 3: Khi hành tím và tỏi đã vàng, bạn cho bắp cải vào xào trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi bắp cải chín mềm.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó dọn ra đĩa.
Tham Khảo Thêm:  iPhone 12 Pro Max 512GB - LikeNew 99% 2.215 đánh giá 1.901.617 lượt xem

Salad bắp cải

Nguyên liệu: Bắp cải trắng (1/2 bắp), cà rốt (1/2 củ), dầu ô-liu và gia vị.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bắp cải tách thành từng bẹ, rửa sạch, để ráo và cắt thành sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Bước 2: Thêm muối vào bắp cải và cà rốt, để một chút cho mềm thì rửa lại với nước và vắt ráo.
  • Bước 3: Sau khi vắt khô bắp cải và cà rốt, bạn cho thêm dầu ô-liu, tiêu và muối vào, trộn đều. Để yên như vậy khoảng 5 – 10 phút cho salad ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.