1GB bằng mấy MB? Câu hỏi này quan trọng khi bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại hoặc máy tính ưng ý.

1GB bằng mấy MB? Câu hỏi này quan trọng khi bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại hoặc máy tính ưng ý.

GB là yếu tố quyết định việc lưu trữ và sử dụng. Để hiểu rõ hơn, 1GB bằng bao nhiêu MB? Hãy đọc ngay bài viết này để chọn chiếc điện thoại, máy tính phù hợp nhất.

1GB bằng mấy MB? Câu hỏi này quan trọng khi bạn đang tìm kiếm chiếc điện thoại hoặc máy tính ưng ý.

1GB = Bao nhiêu MB? (Câu hỏi về dung lượng 1GB bằng bao nhiêu MB)

1. GB là gì? 1GB bằng bao nhiêu MB?

GB (viết tắt của từ Gigabyte) là đơn vị đo lường dung lượng bộ nhớ trong các thiết bị di động như RAM, 3G, 4G, thẻ nhớ… Số GB ít, đồng nghĩa với việc thiết bị di động đó chứa ít dữ liệu và ngược lại. Bên cạnh đơn vị GB thì MB (Megabyte), KB (Kilobyte), TB (Terabyte) cũng là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ.

1GB = 1024 MB, do đó bạn nhanh chóng biết được máy tính, điện thoại của bạn có bao nhiêu MB, từ đó lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo bảng đổi dưới đây để biết thêm.

1 Byte8 Bits1KB (Kilobyte)1024B (Bytes)1MB ( Megabyte)1024KB (Kilobytes)1GB (Gigabyte)1024MB (Megabytes)1TB (Terabyte)1024GB (Gigabytes)1PB (Petabyte)1024TB (Terabytes)1EB (Exabyte)1024PB (Petabytes)1ZB (Zettabyte)1024EB (Exabytes)1YB (Yottabyte)1024ZB (Zettabytes

Tham Khảo Thêm:  Top 5 trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Theo bảng trên, chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi như sau:

– 2GB = Bao nhiêu MB? 2 GB = 2058 MB- 1 GB bằng bao nhiêu KB? 1 GB = 1024 MB = 1.048.576 KB- 1 TB tương đương với bao nhiêu GB? 1 TB = 1024 GB = 1.048.576 KB = 1.073.741.824 MB- 1 MB = Bao nhiêu KB? 1 MB = 1024 KB

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay có dung lượng từ 4GB đến 64GB. Tuy nhiên, các sản phẩm của iPhone thường sở hữu bộ nhớ lên đến 512 GB. Lựa chọn dung lượng phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính cá nhân.

Với việc sử dụng dữ liệu mạng Internet:

– 1 phút sử dụng Facebook/đọc báo tốn khoảng 1 MB- 1 phút nghe nhạc trực tuyến chiếm 1 MB- 1 phút xem video, xem phim tốn khoảng 4 MB- 1 lần nhận và gửi email chiếm 10 KB- 1 trận Liên Quân cần khoảng 30 – 50 MB

2. Khi mua điện thoại, bạn nên chọn bao nhiêu GB?

Khi bạn đã biết được 1GB bằng bao nhiêu MB, quá trình chọn mua điện thoại sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lựa chọn dung lượng bộ nhớ phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

– Điện thoại với bộ nhớ 4GB hoặc 8GB thường có hạn chế, đủ để cài đặt một số ứng dụng nhỏ. Nếu cài đặt quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ có thể nhanh chóng đầy, làm máy hoạt động chậm hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thiểu ối (Thiếu ối): Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

– Điện thoại với bộ nhớ 16GB được xem là lựa chọn tạm được nếu bạn không chơi game có đồ họa cao hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng. Đối với dòng điện thoại này, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để giữ dữ liệu.

– Điện thoại với bộ nhớ 32GB thường được ưa chuộng bởi những người muốn cài đặt nhiều ứng dụng mà vẫn giữ giá thành hợp lý.

– Điện thoại với bộ nhớ 64GB cho phép lưu trữ nhiều tập tin, ảnh và chơi game một cách thoải mái. Tuy nhiên, giá của chiếc điện thoại này thường cao.

– Điện thoại với bộ nhớ 128GB hoặc 256GB thường là lựa chọn cho những người yêu thích chụp ảnh và quay video. Đây là điện thoại phù hợp cho cả người dùng iPhone và Android.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp về cách chuyển đổi giữa 1GB và MB, giúp bạn hiểu rõ hơn về dung lượng bộ nhớ của điện thoại và máy tính. Dung lượng GB thấp thường đi kèm giá bán rẻ hơn so với các thiết bị có dung lượng cao, tuy nhiên, thiết bị có dung lượng cao thường mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa MB và GB theo nhu cầu của mình.

Chưa hết, Mytour cung cấp thông tin về dung lượng của 1MB, 1GB, 1TB, 1PB là bao nhiêu KB và MB, giúp bạn nắm rõ các đơn vị này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Ebastin Aristo 10mg Filmtabletten

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.