1mA bằng bao nhiêu A? Hướng dẫn đổi đơn vị mA sang A chuẩn

Đơn vị 1mA chắc đã không còn qua xa lạ với người dùng điện thoại, laptop, sạc dự phòng. Đây là đơn vị thường được xuất hiện trên các sản phẩm điện tử. Vậy 1mA bằng bao nhiêu A? Hãy cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị mA và cách đổi đơn vị này sang A chuẩn nhé.

1. Khái niệm về đơn vị mA (miliAmpe)

Trên cơ sở lý thuyết về cường độ dòng điện, thì đây là một đại lượng đặc trưng cho mức độ mạnh, yếu của một dòng điện. Đơn vị này còn là đặc trưng cho số lượng các điện tử đi qua tiết diện của một vật dẫn trong một đơn vị thời gian nhất định.

Về mặt định nghĩa có thể hiểu đơn giản là khi có hai dây dẫn song song với một mặt tiết diện không đáng kể. Nhưng tiết diện này lại có chiều dài vô hạn và được đặt cách nhau khoảng 1 mét trong môi trường chân không. Khi cho một dòng điện đi qua chúng thì sẽ thu được một lực sinh ra giữa hai dây song song này bằng 2×10-7 niuton/1m chiều dài.

Một đơn vị Ampe sẽ có tương ứng với dòng điện chuyển động của một đơn vị cu lông trên dây khi đi qua một điện tích dây dẫn và công thức là 1A=1 Culong/s

Thông thường đơn vị được dùng để đo cường độ dòng điện sẽ là Ampe. Vậy 1mA bằng bao nhiêu A? Câu trả lời là 1mA sẽ bằng 1/1000 Ampe (A). Ví dụ dễ hiểu hơn sẽ là 1000 mA sẽ bằng 1A.

2. 1 mA bằng bao nhiêu A?

Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách đổi theo quy ước hệ đo lường quốc tế SI để tìm câu trả lời 1mA bằng bao nhiêu A dưới đây nhé.

Chúng ta sẽ có quy đổi theo chiều thuận là:

Tham Khảo Thêm:  Số 13 vì sao bị coi là xui xẻo nhưng ở đâu thì lại may mắn?

1A = 1.000 mA

Quy đổi theo chiều ngược lại sẽ là:

1mA = 0.001 A.

Theo quy ước hệ đo lường quốc tế SI chúng ta sẽ có:

1 KiloAmpe = 1.000 Ampe(A) = 1.000.000 MiliAmpe(mA).

MiliAmpe hay còn được ký hiệu mA là một đơn vị dùng để đo cường độ dòng điện trong hệ thống đo lường chuẩn quốc tế SI.

3. Công cụ đổi đơn vị mA sang A chính xác nhất

Nếu chỉ dùng đơn vị quy đổi 1mA bằng bao nhiêu A thì khá là đơn giản, người dùng chỉ cần ghi nhớ là có thể chuyển đổi được ngay. Nhưng nếu như gặp những số mA thập phân hoặc là số hàng chục nghìn trở lên, thì việc quy đổi cơ bản này sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua công cụ đổi đơn vị mA sang A nhanh chóng và chuẩn xác dưới đây nhé.

Các bước quy đổi thông qua công cụ đổi đơn vị đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web convertworld.com.

Bước 2: Tại trang chủ của trang web, bạn hãy lựa chọn lại đơn vị mà mình muốn chuyển đổi > sau đó bạn hãy nhập số mA bạn đang muốn chuyển sang A trong bảng > chờ một chút kết quả trong bảng tính sẽ được quy đổi và hiện ra.

Con số quy đổi tại trang web này được đánh giá là có độ chính xác nhất, nên các bạn đọc có thể yên tâm khi sử dụng đổi đơn vị tại đây.

4. Hiểu thêm về đơn vị mA và A

Sau khi đã tìm hiểu 1mA bằng bao nhiêu A, cũng như tìm được trang web đổi đơn vị chính xác mA. Thì hãy cùng bài viết công nghệ này tìm hiểu thêm một số thông tin về đơn vị mA và A dưới đây nhé.

Cường độ dòng điện là một đơn vị dùng để thể hiện được một số lượng điện tử đi qua một tiết diện của vật dẫn trên một đơn vị thời gian. Đây chính là một đại lượng được dùng để chỉ độ mạnh yếu của dòng điện.

Khi dòng điện mạnh, thì lúc này cường độ dòng điện của nó sẽ càng lớn và ngược lại điện yếu thì cường độ dòng điện thấp. Cường độ dòng điện có ký hiệu là I theo hệ đo lường quốc tế SI và đơn vị đo của I chính là Ampe viết tắt là A.

Tham Khảo Thêm:  D06 gồm những môn nào? Các ngành thi tuyển khối D06

Mỗi đơn vị A sẽ tương ứng với một dòng diện chuyển động có 6,24150948.1018 điện tử cu lông (hay còn gọi là e) trong 1 giây khi mà đi qua diện tích dây dẫn. Hiểu đơn giản sẽ có công thức là 1A=1C/s trong đó C là ký hiệu của e.

Cường độ dòng điện sẽ cho chúng ta biết được độ mạnh yếu của một dòng điện. Việc đo lường được độ mạnh yếu sẽ giúp tạo được sự ổn định cho các thiết bị điện, tăng độ bền cao hơn khi tiến hành điều chỉnh cường độ điện ở mức ổn định. Chúng ta sẽ có thể sử dụng mức của cường độ dòng điện vào nhiều ứng dụng khác nhau có thể kể đến như biện pháp rung tim,…

Đồng thời việc đo cường độ dòng điện sẽ cho chúng ta biết được có thiết bị điện nào đang ở mức cường độ nguy hiểm không, để có biện pháp tránh được những tai nạn điện nguy hiểm. Hệ quy ước đo lường cường độ dòng điện là do nhà Toán Học và Vật Lý André Marie Ampère người pháp phát hiện ra.

Lúc này, miliAmpe đã được sử dụng như một đơn vị đo lường cường độ dòng điện. Đây là đơn vị đo lường lượng điện tích di chuyển qua bề mặt trong một đơn vị thời gian nhất định. Đơn vị Ampe sẽ tương ứng với dòng điện dịch chuyển 6.24150948 x 10^18 của điện cực e hay còn gọi là cu lông trên 1 giây chạy qua dây dẫn.

Ta sẽ có 1 Ampe = 1 culông/s hay còn viết tắt đơn vị là 1A=1C/s.

Hãy cùng bài viết điểm qua một số công thức tính cường độ dòng điện dưới đây nhé.

Đầu tiên là cường độ dòng điện trung bình, đây là mức cường độ dòng điện trong một khoảng thời gian Δt. Ttb sẽ được định nghĩa bằng thương số giữa các điện tích di chuyển qua bề mặt đang xét trong 1 khoảng thời gian cố định. Công thức cụ thể sẽ là:

Ttb = ΔQ/Δt

Trong đó thì:

  • Ttb sẽ là cường độ dòng điện trung bình và có đơn vị đo lường là Ampe.
  • ΔQ sẽ là lượng điện tích di chuyển qua bề mặt đã được xét trong khoảng thời gian Δt và sẽ có đơn vị sử dụng là C (coulomb).
  • Δt là ký hiệu khoảng thời gian được xét và đơn vị đo lường khoảng thời gian là s (giây).
Tham Khảo Thêm:  Cách chụp màn hình iPhone X nhanh chóng, đơn giản nhất

Tiếp đến sẽ là công thức tính cường độ dòng điện không đổi, đây là cường độ dòng điện có giá trị không bị thay đổi theo thời gian. Công thức để đo lường cường độ dòng điện không đổi là:

I = q/t

Trong đó sẽ có:

  • I là cường độ dòng điện không đổi, đơn vị đo lường sẽ là Ampe (A).
  • q là điện lượng đã dịch chuyển qua tiết diện phẳng của vật dẫn, có đơn vị là C.
  • t là đơn vị đo lường thời gian điện lượng dịch chuyển qua tiết diện mặt phẳng của vật dẫn, đơn vị là s.

Kế đến là công thức tính cường độ dòng điện hiệu dụng của dòng điện xoay chiều. Cường độ dòng điện này là đại lượng có giá trị bằng với cường độ dòng điện không đổi. Để làm sao khi qua cùng một điện trở R thì công suất tiêu thụ ở trong điện trở của hai dòng điện không đổi như nhau. Công thức để tính được cường độ dòng điện hiệu dụng sẽ như sau:

I = I0/√2

Trong đó sẽ có:

  • I là ký hiệu của cường độ dòng điện hiệu dụng.
  • I0 là ký hiệu của cường độ dòng điện cực đại.

5. Kết luận

Bài viết 1mA bằng bao nhiêu A (Ampe)? Công cụ đổi đơn vị mA sang A. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về đơn vị mA. Bài viết cũng đã cập nhật trang web đổi mA sang A một cách chuẩn xác để các bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm những tin tức mới trên thị trường công nghệ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin mới, sử dụng khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”, để sở hữu sản phẩm liền tay với một mức giá giảm cực sốc nhé.

Xem thêm:

  • Tác hại của Virus máy tính | Cách nhận biết máy tính bị Virus
  • POV là gì? Giải thích POV là viết tắt của từ gì trên TikTok

Di Động Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.