8/10 người thành công đều biết về ý nghĩa số 6: Bạn có sẵn sàng tìm hiểu?

8/10 người thành công đều biết về ý nghĩa số 6: Bạn có sẵn sàng tìm hiểu?

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về ý nghĩa các con số chưa? Hay thắc mắc số 6 có ý nghĩa gì? Chúng ta thường nghĩ rằng con số chỉ là những con số và nó tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, mỗi con số đều ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của mỗi người cũng như việc lựa chọn sim phong thủy. Bài viết này, Sim Thăng Long sẽ cùng bạn luận giải ý nghĩa xung quanh số 6 nhé!

1. Số 6 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 6 có ý nghĩa gì trong dân gian? Sau khi xem qua những luận giải về ý nghĩa dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những gì tồn tại bên trong của con số này:

so-6-co-y-nghia-gi-1
Ý nghĩa số 6 theo quan niệm dân gian
 • Theo quan niệm dân gian: Số 6 được xem là con số của lộc lá, tài lộc. Bởi theo phiên âm tiếng Hán, số 6 đọc là Lục (nghe gần giống như Lộc). Đây cũng là con số được viết bằng một nét cong cuộn vào trong. Nó ám chỉ lộc là đi vào nhà và không có đường ra.
 • Theo văn hóa phương Đông: Người Trung Quốc tôn sùng số 6 và cho rằng đây là con số giàu sang, sinh lợi. Họ luôn chọn số 6 gắn liền với số điện thoại, ngày thành hôn.
 • Theo văn hóa phương Tây: Số 6 chính là đại diện của sự hi sinh, ủng hộ. Số 6 khơi dậy lòng trắc ẩn, lãng mạn.

Ý nghĩa mỗi con số theo quan niệm Đông Tây sẽ khác nhau. Trong đó, số 6 mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp tùy theo quan niệm của từng người, từng khu vực. Chính vì thế, mỗi người sẽ có cách áp dụng số 6 trong lĩnh vực đời sống khác nhau. Hầu hết, mọi người đều sẽ chọn sim phong thủy chứa nhiều phong thủy với mong muốn sinh lộc, sinh tài.

2. Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Trong ngũ hành

Xét theo Ngũ hành, số 6 thuộc hành Kim. Đây cũng chính là 1 trong 2 con số bản mệnh của người mệnh Kim. Số 6 còn là con số tương hỗ cho người mệnh Thủy. Bởi vì Kim sinh Thủy.

so-6-co-y-nghia-gi-2
Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Khi bạn kết hợp số 6 với các con số thuộc mệnh Thủy (01), bạn sẽ được tinh thông và có lý trí vô cùng vững chắc. Nhờ vậy bạn luôn đưa ra những quyết định quan trọng giúp sự nghiệp, cuộc sống của mình ngày càng trọn vẹn hơn.

Tham Khảo Thêm:  [Cập nhật] Mức học phí mới nhất của trường Đại học Giao thông Vận Tải – UTC năm học 2023

Tuy nhiên, xét theo Ngũ hành tương khắc, số 6 lại không hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi vì hai mệnh này tương khắc với mệnh Kim. Theo đó, việc kết hợp số 6 cùng số 3, 4, 9 sẽ khiến cuộc sống bạn lao đao, tiền bạn dắt tay nhau mà đi.

Theo kinh dịch

Số 6 có ý nghĩa gì trong kinh dịch? Trong Bát quái đồ, số 0 thuộc cung Khôn và số 6 thuộc cung Khảm. Như vậy, số 6 sẽ ứng với quẻ Địa Thủy Sư.

Đây là quẻ Cát đứng vị trí 7/64 trong kinh dịch. Hàm ý của quẻ này là mọi chuyện đều tốt đẹp. Sư ở đây hiểu là chiến tranh, chiến sự. Kết quả sẽ chiến thắng. Chỉ cần kiên trì, cố gắng thì việc gì cũng tốt đẹp. Thành công sẽ đến với những ai không ngại gian khó, nỗ lực và phấn đấu.

Theo âm dương

Xét theo âm dương, số 6 là số chẵn nên thuộc Âm mạng. Hay còn gọi là Địa số. Số 6 mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực. Người nào sở hữu sẽ càng thông minh, minh mẫn hơn.

Đặc biệt, để cân bằng âm dương thì những ai thuộc Dương mạng nên sử dụng số 6 nhiều hơn. Đó là những người sinh vào năm can chi: Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm.

Ngoài số 6 thì số 3 cũng được coi là một con số đẹp, tượng trưng cho tài lộc. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 3 bạn hãy tham khảo bài viết tại đây.

3. Số 6 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Số 6 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp? Đối với những dân mê sim số đẹp, sim phong thủy mà nói. Số 6 giống như một kỳ quan, một yếu tố cốt lõi quyết định đến giá trị của sim. Bởi vì đây là con số mang đến tài lộc, lộc tài, lộc lá cho người sở hữu.

so-6-co-y-nghia-gi-3
Ý nghĩa số 6 trong sim số đẹp

Đuôi sim điện thoại chứa số 6 như: 06, 666, 6666, 66666 thường có giá trị rất cao. Tuy nhiên, nó mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn nên nhiều người không ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu.

Ví dụ như:

 • Sim 0775.606.606 có giá 6tr404
 • Sim 0399.663.666 có giá 36tr590
 • Sim 081335.6666 có giá 78tr250
 • Sim 0966.466666 có giá 666tr

Những người buôn bán, kinh doanh sẽ thích hợp với sim chứa nhiều số 6. Bởi vì nó sẽ giúp bạn gặp nhiều cơ hội làm ăn tốt, ngày càng phát tài và nắm giữ tài sản chắc chắn. Trong trường hợp bạn mệnh Kim và muốn chọn sim nhiều số 6 đẹp thì hãy tham khảo bài viết “Chọn sim hợp mệnh Kim“.

Tham Khảo Thêm:  50 Ý tưởng tặng quà sinh nhật cho mẹ ý nghĩa 2023

Số 6 đại diện cho Lộc, thịnh vượng, phú quý. Vì thế, bạn không nên bỏ qua những cặp số kết hợp cùng số 6 khi chọn sim điện thoại như:

 • 1368: Sinh tài lộc phát
 • 8386: Phát tài phát lộc
 • 568: Sinh lộc phát
 • 6868: Nhân đôi lộc phát
 • 968: Trên đỉnh lộc phát
 • 868: Phát lộc phát
 • 368: Tài lộc phát
 • 1316: Nhất tài nhất lộc
 • 369: Tài lộc vĩnh cửu

Lưu ý: Không phải ai cũng hợp với sim số đẹp chứa số 6. Nếu bạn mang mệnh Kim, mệnh Thủy thì việc sử dụng số điện thoại chứa nhiều số 6 là hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng nhé.

4. Biển số xe đuôi 6 có ý nghĩa gì

Giới đam mê xe rất ấn tượng và không bao giờ bỏ qua những biển số đẹp có đuôi 6. Số 6 được quan niệm là tài lộc. Vì vậy, khi xuất hiện trong biển số xe, số 6 được xem như thần tài. Người sở hữu xe sẽ gặp tài lộc, may mắn và thành công trên đi đường.

so-6-co-y-nghia-gi-4
Biển số xe đuôi 6 có ý nghĩa gì

Đặc biệt, những biển số xe chứa số 6 như 66, 666, 6666, 6789, 6868 hay 6688 được các đại gia mê xe săn đón. Chính vì vậy, giá trị của những chiếc xe này không hề nhỏ.

 • 666: Tài lộc vững chắc
 • 6666: Lộc lá sinh sôi, 4 mùa nảy nở
 • 6789: Lộc đến rồi, phát lên thôi, phát đạt trường cửu
 • 6868 hay 6688: Lộc phát nhân đôi.

Xem thêm: Số 5 có ý nghĩa gì? Sim số đẹp chứa nhiều số 5 có hợp phong thủy không?

5. Ý nghĩa số 6 trong tình yêu

so-6-co-y-nghia-gi-5
Số 6, Con số tình cảm trong tình yêu

Trong tình yêu, những ai sở hữu số 6 là người sống vô cùng tình cảm, ấm áp. Họ luôn thấu hiểu và biết quan tâm đến nửa kia. Nếu cảm thấy đối phương thật lòng, họ sẽ không ngại che chở và làm mọi thứ để khiến người kia hạnh phúc.

Khi số 6 xuất hiện trong tình yêu của bạn cho thấy sự may mắn sắp đến. Bạn sẽ gặp được một người bạn đời tốt, một cuộc hôn nhân tốt. Đặc biệt, không gì có thể khiến cả hai chia lìa.

6. Mơ thấy số 6 có ý nghĩa gì

Nếu giấc mơ của bạn có sự xuất hiện của các con số thì bạn đừng coi thường giấc mơ đó. Tiềm thức trong bạn đang muốn thông báo đến bạn những sự việc đang diễn ra trong cuộc sống của bạn có sự thay đổi nhỏ.

so-6-co-y-nghia-gi-6
Số 6 có ý nghĩa gì khi xuất hiện trong giấc mơ

Số 6 xuất hiện trong giấc mơ của bạn là điềm tốt lành. Vì vậy, bạn hãy vui vẻ sau khi thức giấc nhé! Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho tình yêu hiện tại của bạn. Nếu đã có người yêu, hai bạn sẽ càng yêu nhau hơn. Nếu còn độc thân, sẽ có rất nhiều người muốn kết thân với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Con trai đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc bền lâu? Khám phá lịch sử của chiếc nhẫn cưới

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên nằm mơ thấy số 6 chứng tỏ bạn có giác quan cực kỳ nhạy bén. Chính vì vậy, bạn luôn đưa ra những quyết định đúng đắn giúp công việc thành công hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 khi kết hợp với nhau

7. Số 6 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác

so-6-co-y-nghia-gi-7
Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với các số khác

Sau khi xem qua những phân tích về ý nghĩa của số 6 ở trên, bạn có thể nhận thấy số 6 là con số rất đẹp, thu hút tài lộc. Vậy, hãy tìm hiểu số 6 có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng các số khác trong bảng dưới đây nhé:

Mặc dù số 6 là con số tài lộc. Nhưng khi kết hợp với con số khác thì nó không hẳn mang hàm ý tốt đẹp. Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ ý nghĩa để lựa chọn con số phù hợp khi tìm sim phong thủy.

8. Một số câu hỏi thường gặp

1. Số 6 hợp với người mệnh Mộc không?

Theo Ngũ hành, số 6 thuộc mệnh Kim. Trong khi đó mối quan hệ tương khắc cho thấy Kim khắc Mộc. Chính vì vậy, số 6 không phù hợp với những người mệnh Mộc. Số 6 phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

2. Những ai nên sử dụng sim chứa nhiều số 6?

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, tài chính thì nên tìm kiếm và sở hữu ngay sim điện thoại chứa nhiều số 6. Đó là vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn thu hút tài lộc. Đồng thời, những ai mang mệnh Kim và mệnh Thủy cũng nên sử dụng sim chứa nhiều số 6 để kích tài vận phong thủy.

3. Số 6 tốt hay xấu?

Như đã chia sẻ ở trên, số 6 được quan niệm là con số lộc lá, lộc tài. Vì vậy, số 6 được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chọn sim, chọn biển số xe. Nếu bạn hợp với số 6 thì hãy sử dụng nhiều nhất có thể. Ngược lại, nếu bạn khắc với con số này thì nên hạn chế sử dụng để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh.

Kết luận

Sau khi xem qua những luận giải số 6 có ý nghĩa gì, bạn có cảm thấy số 6 là con số của Tài Lộc. Nếu bạn phù hợp với số 6 thì hãy tận dụng nó trong mọi lĩnh vực đời sống. Nhất là khi có nhu cầu chọn sim số đẹp. Đó là vật phẩm phong thủy bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ với Sim Thăng Long để được tư vấn lựa chọn sim phong thủy hợp với bạn nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.