Hướng dẫn cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung đơn giản

Hướng dẫn cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung đơn giản
Video xóa gmail trên điện thoại

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung là một trong những băn khoăn nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách xóa/gỡ tài khoản gmail trên thiết bị, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Những lưu ý khi xóa tài khoản gmail

– Khi xóa tài khoản gmail bằng điện thoại Samsung, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu và nội dung trong tài khoản đó như thư email, tệp, lịch và hình ảnh.

– Không thể sử dụng địa chỉ Gmail đó để nhận hoặc gửi thư email nữa.

– Không thể sử dụng các dịch vụ của Google mà bạn đăng nhập bằng tài khoản đó, chẳng hạn như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play.

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Lưu ý

– Mất liên lạc với những người bạn có trên Gmail.

– Mất quyền sử dụng các gói đăng ký và nội dung mà bạn mua trên YouTube hoặc Google Play bằng tài khoản đó, như ứng dụng, phim, trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình.

Tham Khảo Thêm:  Thiếu sót hay Thiếu xót? Từ nào đúng theo chính tả tiếng Việt?

Vì vậy thay vì thực hiện cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung, bạn có thể cân nhắc đến việc gỡ tài khoản gmail khỏi điện thoại thay vì xóa vĩnh viễn tài khoản gmail. Mời bạn theo dõi các bước xóa và gỡ tài khoản ngay sau đây.

2. Cách gỡ tài khoảnh gmail trên điện thoại Samsung

Để gỡ Tài khoản Google khỏi điện thoại của bạn, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Vuốt lên từ Màn hình chờ hoặc chọn biểu tượng “Ứng dụng” > Chọn “Cài đặt” > Cuộn xuống và chọn Cloud và tài khoản > Chọn “Tài khoản“.

Cách gỡ tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Bước 1

Bước 2: Chọn Tài khoản Google mà bạn muốn gỡ bỏ > Chọn “Xóa tài khoản” > Chọn “Xóa tài khoản” lần nữa để xác nhận bạn đã lường trước việc sẽ có một số dữ liệu bị mất. Như vậy tài khoản Google của bạn đã được gỡ khỏi thiết bị.

Cách gỡ tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Bước 2

Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại hiệu quả

3. Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung nhanh chóng.

Trước khi tiến hành các bước xóa tài khoản Google, bạn hãy thực hiện những thao tác sau đây nhé!

3.1. Chuẩn bị trước khi xóa tài khoản gmail trên điện thoại

– Lưu lại các dữ liệu quan trọng

– Xóa quyền truy cập các dịch vụ, ứng dụng liên kết với Gmail

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone vô cùng đơn giản

– Cập nhật lại thông tin để có thể khôi phục tài khoản.

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Chuẩn bị

+ Bạn nên cập nhật thông tin bảo mật tài khoản Gmail của mình như số điện thoại và địa chỉ email khôi phục phòng trường hợp muốn lấy lại tài khoản Gmail đã xóa.

+ Một tài khoản Google được xoá vĩnh viễn khỏi hệ thống sau khi được lệnh kích hoạt từ chủ tài khoản 30 ngày. Trong thời gian từ khi nhận được lệnh kích hoạt xoá đến 30 ngày sau đó, nếu có sự tác động để khôi phục tài khoản Google thì lệnh xoá này sẽ không còn tồn tại. Sau khi bạn kích hoạt xoá Gmail, bạn không nên sử dụng tài khoản Google này dưới bất kỳ hình thức nào.

3.2. Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên điện thoại > Chọn “Google” > Chọn “Quản lý Tài khoản Google” > Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục “Dữ liệu và cá nhân hóa” > Tìm chọn tới dòng “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn” bằng cách vuốt màn hình.

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Bước 1

Bước 2: Bạn chọn vào “Xóa dịch vụ của Google“. Bạn có thể cần phải đăng nhập để thực hiện bước kế tiếp > Chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail > Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn “Gửi email xác minh“.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ai cũng nên biết

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Bước 2

Bước 3: Bạn nhận được thông báo xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google, để tiếp tục chọn “OK” > Google gửi cho bạn một email xác minh việc xóa tài khoản qua email bạn vừa cung cấp. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường liên kết đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail.

Tại màn hình “Xác nhận xóa Gmail“, bạn vui lòng đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào “Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail” > Chọn “Xóa Gmail” > Sau khi hoàn tất xóa Gmail của mình, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn “Xong” để hoàn thành.

Cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung: Bước 3

Với cách xóa tài khoản gmail trên điện thoại Samsung đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.