VoLTE là gì? Nên tắt hay bật VoLTE nếu xuất hiện trên điện thoại?

VoLTE là gì? Nên tắt hay bật VoLTE nếu xuất hiện trên điện thoại?

VoLTE là gì mà hay xuất hiện bên cột sóng trên điện thoại? Chắc hẳn, nhiều người dùng điện thoại thông minh từng thấy ký hiệu VoLTE nhưng không hiểu ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile sẽ giải đáp ý nghĩa của cụm từ này. Đồng thời trả lời câu hỏi nếu VoLTE xuất hiện thì nên tắt hay bật?

VoLTE là gì?

VoLTE được viết tắt từ cụm từ Voice over Long-Term EvolutioN – những cuộc gọi thoại trên tiêu chuẩn truyền thông băng rộng không dây dành cho thiết bị di động và thiết bị dữ liệu đầu cuối. VoLTE mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc gọi thoại rõ ràng, tốc độ kết nối nhanh chóng.

Những lý do bạn nên kích hoạt dịch vụ VoLTE là gì?

VoLTE là dịch vụ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích. Hiện nay các nhà mạng cho phép người dùng trải nghiệm dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn có thể đăng ký, sử dụng và kiểm chứng những ưu điểm sau đây:

Khả năng khử tạp âm, giảm tiếng ồn

Đối với các cuộc gọi thông thường sẽ có dải âm thanh từ 0.34 kHz – 3.4 kHz. Tuy nhiên, đối với cuộc gọi VoLTE sẽ có dải âm thanh gấp đôi từ 50 Hz – 7 kHz. Qua đó, bạn có thể so sánh sự chênh lệch của cuộc gọi VoLTE nên chất lượng âm thanh rành mạch và rõ ràng hơn.

Trường hợp bạn thực hiện cuộc gọi trong môi trường ồn ào thì tìm hiểu ngay VoLTE là gì? Tính năng này có tác dụng khử tiếng ồn hiệu quả mang lại cho người dùng âm thanh chân thực, rõ ràng và khắc phục cảm giác khó chịu do tiếng ồn môi trường gây ra.

Kết nối cuộc gọi nhanh chóng

Sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ VoLTE đó là thời gian kết nối cuộc gọi nhanh chóng. Khi bạn gọi điện thoại bằng SIM, thiết bị vẫn giữ nguyên kết nối LTE/4G. Do đó, thời gian kết nối cuộc gọi chỉ dao động trong khoảng 2,7 giây. Như vậy, bạn có thể thấy thời gian kết nối nhanh hơn rất nhiều so với cuộc gọi thông thường.

VoLTE-la-gi-3

Tiết kiệm pin

Đây cũng là một lý do bạn nên tìm hiểu và sử dụng dịch vụ cuộc gọi VoLTE là gì. Mặc dù, VoLTE có tốc độ kết nối cao nhưng từng được thử nghiệm và đánh giá tiết kiệm pin từ 30% đến 50% so với cuộc gọi thông thường. Do đó, bạn muốn tiết kiệm dung lượng pin trong điều kiện công việc thường xuyên phải liên lạc thì nên sử dụng dịch vụ VoLTE nhé!

Tham Khảo Thêm:  Chân gà bao nhiêu calo? Ăn chân gà có béo không?

Một số lợi ích khác

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, dịch vụ VoLTE còn mang đến cho người dùng khả năng sử dụng nhiều thao tác cùng lúc. Bạn có thể vừa lướt Facebook, nhắn tin, lướt web mà vẫn thực hiện cuộc gọi như bình thường. Tính năng này của VoLTE đã khắc phục nhược điểm của cuộc gọi truyền thống.

Hướng dẫn cách bật VoLTE trên smartphone

Tới đây, chắc hẳn bạn đã hiểu VoLTE là gì và trả lời được có nên bật VoLTE khi xuất hiện không? Sau đây là hướng dẫn cách bật VoLTE trên điện thoại Android và iOS cho các bạn tham khảo:

Cách bật VoLTE trên điện thoại Android

Trước tiên, người dùng cần gửi tin nhắn yêu cầu kích hoạt sử dụng dịch vụ tới nhà mạng đang dùng. Mỗi nhà mạng khác nhau, cú pháp gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ VoLTE có sự khác nhau.

  • Đối với nhà mạng Viettel: Soạn tin HDCALL gửi 191
  • Đối với nhà mạng VinaPhone: Soạn tin WICALL gửi 888 hoặc VOLTE gửi 888
  • Đối với nhà mạng MobiFone: Soạn tin DK VOLTE gửi 999 (phí 200 đồng/ tin nhắn)
  • Đối với nhà mạng VietNamobile: Soạn tin ON gửi 345

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn kích hoạt dịch vụ VoLTE trên một số điện thoại Android

Điện thoại Xiaomi

Nếu bạn đang dùng điện thoại Xiaomi, cách kích hoạt dịch vụ VoLTE khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng cài đặt -> chọn mục thẻ SIM và mạng di động -> tiếp tục chọn thẻ SIM. Cuối cùng gạt nút ở mục sử dụng VoLTE sang phải là hoàn tất quá trình.

VoLTE-la-gi-5

Điện thoại OPPO

OPPO cũng là một trong những dòng điện thoại Android được nhiều người sử dụng. Vậy cách bật VoLTE là gì? Tương tự như trên, đầu tiên bạn cần mở công cụ cài đặt trên điện thoại -> chọn mục thẻ SIM và dữ liệu di động -> tiếp tục chọn mục SIM. Tại mục cuộc gọi VoLTE, bạn chỉ cần gạt nút tròn sang phải là hoàn tất quá trình.

Điện thoại Samsung

Đối với những người dùng điện thoại Samsung có thể sử dụng dịch vụ VoLTE. Cách bật VoLTE được thực hiện như sau: Đầu tiên mở công cụ cài đặt trên điện thoại Samsung -> tiếp theo chọn mục kết nối -> chọn mục các mạng di động. Tại mục cuộc gọi VoLTE, bạn hãy gạt nút tròn để bật và đừng quên bật chế độ mạng LTE/3G/2G phía dưới.

VoLTE-la-gi-7

Cách bật dịch vụ VoLTE trên điện thoại iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở công cụ cài đặt trên điện thoại iPhone -> tiếp theo chọn mục di động.

VoLTE-la-gi-9

Bước 2: Bạn bấm chọn mục tuỳ chọn dữ liệu di động và bật LTE.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm chọn mục Thoại và dữ liệu để kích hoạt dịch vụ VoLTE thành công.

Tham Khảo Thêm:  Bun cha Hanoi – Top 5 places to try

VoLTE-la-gi-12

Thông tin dịch vụ VoLTE từ các nhà mạng phổ biến

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, các nhà mạng không ngừng đổi mới, phát triển và cung cấp dịch vụ VoLTE. Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có cưới phí, điều kiện sử dụng, cách đăng ký khác nhau. Sau đây là thông tin chi tiết về dịch vụ cuộc gọi VoLTE từ một số nhà mạng, cụ thể:

Nhà mạng VinaPhone

VinaPhone là một trong những nhà mạng có số lượng thuê bao lớn tại Việt Nam. Nhà mạng này cung cấp dịch vụ VoLTE là gì dành cho những ai đang muốn cải thiện chất lượng cuộc gọi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cần đáp ứng điều kiện sử dụng SIM 4G hoặc đăng ký dịch vụ 4G. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo thiết bị được hỗ trợ VoLTE và đã kích hoạt tính năng này trên điện thoại.

VoLTE-la-gi-13

Cách đăng ký dịch vụ cuộc gọi VoLTE khi sử dụng SIM VinaPhone khá đơn giản. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp HDCall gửi 888 hoặc VoLTE gửi 888. Trường hợp không muốn sử dụng dịch vụ này thì gửi tin nhắn huỷ như sau: Soạn Huy HDCall gửi 888.

Nhìn chung, đa số các hãng điện thoại trên thị trường đều đáp ứng yêu cầu sử dụng VoLTE của nhà mạng VinaPhone. Chẳng hạn như điện thoại Apple từ iPhone 6s và phiên bản iOS 14.5 trở lên hay đối với điện thoại Samsung như Galaxy Note, Galaxy S, Galaxy Tab,…

Nhà mạng Viettel

Bạn đang sử dụng SIM Viettel và thắc mắc quy trình đăng ký VoLTE là gì? Cách hướng dẫn đăng ký dịch vụ VoLTE đã được chúng tôi hướng dẫn ở trên. Tương tự như VinaPhone, nhà mạng Viettel cũng cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ VoLTE hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cần đáp ứng điều kiện đăng ký dịch vụ data hoặc SIM 4G. Đồng thời, người dùng cần kích hoạt tính năng trên điện thoại và sử dụng thiết bị được hỗ trợ.

Để đăng ký dịch vụ cuộc gọi VoLTE của nhà mạng Viettel, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp HDCALL gửi 191. Trường hợp muốn huỷ đăng ký dịch vụ này hãy soạn tin theo cú pháp HUY HDCALL gửi 191. Dịch vụ VoLTE của Viettel hỗ trợ thiết bị trên 2 nền tảng Android và iOS. Đối với điện thoại iOS sẽ từ iPhone 6 và iOS 11.2 trở lên. Còn đối với điện thoại hệ điều hành Android gồm Samsung, Oppo, Huawei Mate 20,…

Nhà mạng Mobifone

Mobifone là một trong những nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam sở hữu số lượng thuê bao đông đảo. Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc gọi tốt nhất, Mobifone cung cấp dịch vụ VoLTE hoàn toàn miễn phí. Điều kiện để người dùng sử dụng dịch vụ là đăng ký gói cước data hay dùng SIM 4G. Ngoài ra, người dùng cần kích hoạt tính năng trên điện thoại đã được chúng tôi giới thiệu ở trên. Điều kiện cuối cùng là thiết bị của bạn phải được nhà mạng Mobifone hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  CHATBOT THÔNG MINH - NÂNG CAO TIỆN ÍCH 

VoLTE-la-gi-15

Nếu bạn muốn tìm hiểu VoLTE là gì của nhà mạng Mobifone, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp DK VOLTE gửi 999 với mức phí 200 đồng/ SMS. Trường hợp muốn huỷ dịch vụ VoLTE soan tin HUY VOLTE gửi 999 (200 đồng/ SMS). Cuộc gọi VoLTE được thực hiện như bình thường nhưng bạn cần mở 4G để tốc độ truyền dẫn nhanh chóng.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký VoLTE

Tới đây, chắc các bạn đã hiểu VoLTE là gì và cách đăng ký như thế nào? Tuy nhiên khi đăng ký dịch vụ này, người dùng còn gặp phải một số vướng mắc. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký VoLTE cho các bạn tham khảo:

Sử dụng VoLTE có mất phí không?

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều cho phép người dùng sử dụng dịch vụ VoLTE hoàn toàn miễn phí. Cuộc gọi được tính cước phí như thông thường và cước data dịch vụ 4G. Khi sử dụng cuộc gọi VoLTE giúp tốc độ kết nối nhanh, đường truyền ổn định và giảm thiểu tiếng ồn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi. Hơn nữa, người dùng điện thoại hệ điều hành Android hay iOS đều sử dụng được. Tuy nhiên, người dùng cần đăng ký với nhà mạng mà mình đang sử dụng.

Cách tắt chế độ VoLTE như thế nào?

Trường hợp người dùng không muốn sử dụng dịch vụ VoLTE thì hãy tắt tính năng này. Đầu tiên, bạn hãy mở công cụ cài đặt trên điện thoại -> chọn mục di động -> tiếp theo chọn mục tuỳ chọn dữ liệu di động. Lúc này, bạn bấm chọn mục Thoại và dữ liệu sau đó gạt nút tròn sang trái tại mục VoLTE để tắt. Tuy nhiên đây chỉ là cách tắt VoLTE trên điện thoại, nếu bạn muốn huỷ dịch vụ thì soạn tin nhắn theo cú pháp theo từng mà mạng được chúng tôi chia sẻ ở trên.

Tạm Kết

Như vậy, chúng tôi đã giải thích VoLTE là gì? Nếu VoLTE xuất hiện thì nên bật hay tắt? Đây là một trong những tính năng của các nhà mạng giúp người dùng có trải nghiệm cuộc gọi rõ ràng, kết nối ổn định hơn. Do đó, bạn có thể đăng ký dịch vụ này với nhà mạng mình đang sử dụng. Tuy nhiên, đối với từng thiết bị và từng nhà mạng sẽ có cách đăng ký khác nhau, bạn hãy xem thông tin chi tiết ở phía trên nhé! Và đừng quên bấm theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

XEM THÊM:

  • Điện thoại không nhận SIM: Tham khảo ngay 5 cách khắc phục lỗi cực hiệu quả
  • Cách kiểm tra tốc độ mạng, WiFi mới nhất

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.