Thuốc Berocca có tác dụng gì? Cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất

Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu đảm bảo sự chuyển hóa giúp cơ thể khỏe mạnh và tập trung tỉnh táo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm viên sủi bổ sung vitamin, một trong những sản phẩm không thể không kể đến là thuốc Berocca của Đức.

Cùng Giá thuốc Hapu tìm hiểu thông tin về Beroca qua bài viết dưới đây

Berocca là thuốc gì?

Berocca là sản phẩm dạng viên sủi chứa các vitamin tổng hợp hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm Beroca được sản xuất bởi Công ty dược phẩm toàn cầu Bayer – công ty dược phẩm lớn nhất nước Đức đồng thời là nhãn hiệu hàng đầu trong ngành dược.

Beroca là thuốc gì?

Thành phần của thuốc Berocca

Beroca được sản xuất dạng viên sủi tan trong nước gồm các vitamin và khoáng chất:

Các loại vitamin nhóm B:

• Vitamin B1 …………. 15mg.
  • Vitamin B2 …………. 15mg.
  • Vitamin B3 …………. 50mg.
  • Vitamin B5 …………. 23mg.
  • Vitamin B6 …………. 10mg.
  • Vitamin B8 …………. 0.15mg.
  • Vitamin B9 …………. 0.40mg.
  • Vitamin B12 ………… 0.01mg.
  • Vitamin C …………. 500mg.

Cùng các loại khoáng chất khác như Calci, Magie và Kẽm.

Beroca được đóng gói theo quy cách tuýp 10 viên sủi hoặc hộp vỉ

Tham Khảo Thêm:  Top 6 Bài viết 'Ngôi kể trong văn tự sự' lớp 6 đặc sắc

Tác dụng của thuốc Berocca

Vitamin B1 trong Beroca có tác dụng trong tăng cường tuần hoàn máu não, hạn chế nguy cơ mắc bệnh Beriberi – Bệnh gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

Vitamin B2 và B3 có trong Beroca có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể đồng thời cung cấp năng lượng giúp trí lực và tinh thần tốt hơn.

Vitamin B5 trong Beroca giúp kích thích da dản sinh tế bào và chống lão hóa.

Vitamin B6 giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Vitamin B12 giúp các tế bào máu và các tế bào thần kinh phát triển tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Vitamin C với hàm lượng 500mg có trong Beroca giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời hỗ trợ quá trình thải độc của cơ thể. Ngoài ra Vitamin C có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp da, tăng cường Collagen và là chất giúp sắt hấp thu vào cơ thể tốt hơn.

Các thành phần khoáng chất khác trong Beroca như Calci, Magie, Kẽm mang lại tác dụng giúp chống loãng xương, tăng cường trí nhớ và sức khỏe.

Do vậy, Berocca có tác dụng bổ sung các viamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe và giảm mệt mỏi.

Tăng cường tuần hoàn máu não, giúp tập trung và tỉnh táo khi làm việc.

Giúp đẹp da và chống lão hóa.

Tác dụng phụ của thuốc Berocca

Khi sử dụng viên sủ Beroca người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: Tiêu chảy, buồn nôn, đau dạ dày và mất ngủ,…

Tham Khảo Thêm:  Hiện tượng chim sẻ bay vào nhà mang đến điềm báo gì? Số bao nhiêu? Tốt hay xấu?

Tác dụng phụ của thuốc Berocca

Cách sử dụng thuốc Berocca

Liều dùng của Berocca

Beroca được sản xuất dạng viên sủi nên khi sử dụng người dùng cần hòa Beroca vào một lượng nước vừa đủ đến khi tan hết sau đó uống.

Việc sử dụng viên sủi Beroca không yêu cầu quá nghiêm ngặt về mặt liều lượng.

Liều khuyến cáo: Dùng từ 1 đến 2 viên/ngày và uống vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Beroca dùng cho người lớn và trẻ em từ 15 tuổi.

Cách sử dụng thuốc Berocca

Xử trí khi quá liều

Khi sử dụng Beroca quá liều có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ra các triệu chứng táo bón, tiêu chảy và buồn nôn.

Khi gặp phải bất kỳ hiện tượng nào cần ngưng sử dụng và đến bác sĩ để xử trí kịp thời hoặc nhờ tư vấn từ nhân viên y tế.

Lưu ý khi sử dụng Berocca

• Nên sử dụng Beroca vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Không nên sử dụng Beroca vào buổi tối để tránh gây mất ngủ.
  • Với liều lượng khuyến cáo có thể sử dụng Beroca cho phụ nữ có thai.
  • Không khuyên dùng Beroca cho bệnh nhân có chế độ ăn ít Natri.

Chống chỉ định khi dùng thuốc Berocca

Chống chỉ định dùng Beroca đối với các trường hợp sau:

• Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Beroca.
  • Người đang thừa vitamin A – D trong cơ thể.
  • Bệnh nhân suy thận.
  • Người đang điều trị bằng các thuốc thuộc nhóm Retinod.
  • Người bệnh có nồng độ Calci trong máu cao hoặc người bị tăng Calci niệu nặng.
Tham Khảo Thêm:  Danh sách đầu số các mạng di động ở Việt Nam

Tương tác khi sử dụng thuốc Berocca

Tương tác thuốc xảy ra khi dùng cả 2 loại thuốc cùng một lúc. Trường hợp tương tác thuốc xảy ra sẽ làm giảm tác dụng chính của thuốc và tăng tác dụng phụ và có thể gây độc đến người sử dụng.

Khi sử dụng Beroca cần tránh sử dụng với các thuốc sau:

• Thuốc lợi tiểu: Sử dụng đồng thời có thể làm giảm Magie, Calci hoặc kẽm.
  • Các loại kháng sinh, thuốc tuyến giáp Levothroxin, thuốc Methyldopa,… Cần sử dụng cách nhau từ 2 đến 4 giờ để tránh tương tác thuốc.
  • Dùng chung với Cloramphenicol có thể làm giảm sự hấp thu Vitamin B12.
  • Vitamin C: Trước khi xét nghiệm glucose cần ngưng sử dụng Vitamin C vài ngày vì dùng cả 2 cùng lúc có thể gây cản trở việc xác địng glucose trong máu.

Cách bảo quản thuốc Berocca

Để tránh hư hỏng và làm mất tác dụng cần bảo quản Beroca ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản ở nhiệt độ phòng < 25° C.

Mua thuốc Berocca ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng mua Beroca ở các cơ sở bán lẻ trên toàn quốc.

Beroca hiện được bán trên thị trường với giá dao động khoảng 90.000đ đến 100.000đ/tuýp 10viên.

Mua thuốc Berocca ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sản phẩm Beroca được bán tại website GIATHUOCHAPU.COM với giá tốt dành cho các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đặt hàng trực tiếp tại website GIATHUOCHAPU.COM hoặc liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0878.929.789 (Hỗ trợ tư vấn 24/7).