Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng, dễ thực hiện trên điện thoại và máy tính

Dù bạn đang sử dụng thuê bao trả trước hay trả sau Viettel thì việc nắm được thông tin thuê bao của mình có chính xác hay không, có chính chủ hay không rất quan trọng, để tránh trường hợp bị khóa SIM do thuê bao không chính chủ, SIM rác hoặc dễ bị các số lạ gọi điện quấy rầy, làm phiền do chưa thay đổi thông tin.

Bài viết sau đây FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết các cách thức tra cứu thông tin thuê bao Viettel gồm cả thuê bao trả trước và trả sau hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel một cách nhanh chóng và chính xác.

Thông tin thuê bao Viettel là gì?

Thuê bao Viettel là một dịch vụ mà người dùng có thể đăng ký để sử dụng các dịch vụ viễn thông của Viettel như điện thoại, internet và truyền hình. Để tra cứu thông tin thuê bao Viettel, người dùng cần biết số điện thoại hoặc mã thuê bao của mình.

tra cứu thông tin thuê bao viettel 1

Trước đây, vấn nạn SIM rác tràn lan và thông tin không chính chủ đã khiến thị trường SIM nhiễu loạn, gây rắc rối, phiền toái cho người dùng viễn thông.

Vì vậy sau khi có nghị định 49/2017/NĐ-CP về việc chuẩn hóa thông tin, trong đó tất cả thuê bao di động cần phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác như họ tên, số CMND/CCCD, các nhà mạng lớn đã đồng loạt tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao để xác minh danh tính chủ SIM, đồng thời định danh thông tin thuê bao. Viettel không ngoại lệ khi đã liên tục khuyến cáo các khách hàng đến các điểm giao dịch của Viettel để hoàn tất các thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Tại sao cần tra cứu thông tin thuê bao Viettel?

Đối với những người đã chuẩn hóa thông tin thuê bao thì việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel có thể không cần thiết. Nhưng với những người trước đây đã từng mua SIM rác, SIM trôi nổi và SIM không chính chủ thì họ cần ngay lập tức kiểm tra thông tin thuê bao Viettel để biết liệu thông tin định danh cho SIM của họ đã chính xác hay chưa và có cần thay đổi hay không.

Tham Khảo Thêm:  8 công cụ thay đổi kích thước hình ảnh AI MIỄN PHÍ tốt nhất (Tháng 2024 năm XNUMX)

Trường hợp sau khi kiểm tra thông tin thuê bao Viettel thấy thông tin đăng ký thuê bao là một người lạ thì chắc chắn bạn sẽ cần phải tới các điểm giao dịch của Viettel để làm thủ tục chuẩn hóa lại thông tin ngay lập tức để tránh trường hợp bị khóa SIM do SIM không chính chủ và vi phạm nghị định.

Xem thêm: Đầu số Viettel gồm những số nào? Cập nhật các đầu số Viettel mới nhất hiện nay

Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được nếu chủ động tra cứu thông tin thuê bao Viettel:

  • Để nắm được thông tin cá nhân đăng ký SIM đã chính xác hay chưa, có chính chủ hay không?
  • Để kịp thời đi đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao, tránh trường hợp bị khóa SIM.
  • Để biết thuê bao hiện tại đang được hưởng các ưu đãi nào, sử dụng dịch vụ gì, gói cước gì? Tránh tình trạng bị trừ tiền oan do sử dụng gói cước giá trị gia tăng mà không biết.

Những cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước

Cách 1: Sử dụng cú pháp nhắn tin qua số điện thoại

Soạn tin nhắn trên điện thoại theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

tra cứu thông tin thuê bao viettel 2

Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn cung cấp đầy đủ thông tin như họ, tên, CMND/CCCD, nơi cấp,…và các thông tin khác như gói thuê bao đang sử dụng liên quan đến thuê bao Viettel của bạn.

Cách 2: Tra cứu thông tin thuê bao Viettel qua trang hỗ trợ của Viettel và ứng dụng My Viettel

Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại Android hoặc iPhone. Tải về My Viettel trên Android TẠI ĐÂY và My Viettel cho iPhone, iPad TẠI ĐÂY.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Những bài hát karaoke hay cho nữ giọng thấp

tra cứu thông tin thuê bao viettel 3

Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch để mở thanh bên. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng như hình

tra cứu thông tin thuê bao viettel 4

Dễ dàng tra cứu thông tin thuê bao Viettel

My Viettel là một ứng dụng chính chủ của người dùng SIM Viettel, tổng hợp tất thông tin thuê bao về SIM Viettel bạn đang dùng và cũng là ứng dụng hỗ trợ đăng ký gói cước di động, thanh toán cước,…Đặc biệt người dùng có thể cập nhật thông tin thuê bao Viettel dễ dàng thông qua ứng dụng My Viettel mà không cần phải ra các điểm giao dịch.

Cách 3: Tra cứu thông tin thuê bao Viettel qua tổng đài hỗ trợ của Viettel

Gọi tổng đài của Viettel theo số 18008098 hoặc 198 để được hỗ trợ và tra cứu thông tin thuê bao.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ trả sau của Viettel, việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel cũng rất đơn giản. Dưới đây là các phương pháp để tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao Viettel qua trang hỗ trợ của Viettel và ứng dụng My Viettel.

Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel và chọn mục “Thông tin thuê bao” để tra cứu thông tin chi tiết về thuê bao của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của Viettel TẠI ĐÂY và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại đây, bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel một cách tiện lợi và dễ dàng.

tra cứu thông tin thuê bao viettel 5

Truy cập trang chủ của Viettel telecom và chọn Đăng nhập

tra cứu thông tin thuê bao viettel 6

Nhập số điện thoại cần kiểm tra thông tin thuê bao Viettel và nhận OTP gửi về điện thoại

tra cứu thông tin thuê bao viettel 7

Sau khi đăng nhập quay lại tại trang chủ, bạn nhấn vào tab My Viettel > chọn Thông tin thuê bao

tra cứu thông tin thuê bao viettel 8

Các thông tin thuê bao Viettel sau đó sẽ được hiển thị đầy đủ tại trang

Cách 2: Gọi tổng đài Viettel và số hotline hỗ trợ của nhà mạng Viettel.

Gọi tổng đài của Viettel theo số 18008098 hoặc 198 và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin thuê bao trả sau.

Tham Khảo Thêm:  Bisoprolol-ratiopharm® 2,5 mg Tabletten

Cách 3: Tới các cửa hàng và điểm giao dịch Viettel, ViettelStore trên toàn quốc. Tìm kiếm cửa hàng Viettel gần nhất TẠI ĐÂY.

tra cứu thông tin thuê bao viettel 9

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel dù bạn ở nhà hay tra cứu tại các cửa hàng thì tất cả mọi hình thức đều chung một mục đích là giúp bạn nắm được thông tin về các thuê bao đang sử dụng, biết được các gói dịch vụ đã đăng ký. Từ đó, bạn có thể chủ động cập nhật lại thông tin, đăng ký gói dịch vụ di động để phục vụ nhu cầu cá nhân hay đăng ký mua thêm SIM để sử dụng. Và hơn hết đây là việc cần phải làm với tất cả mọi người thuê bao Viettel để tránh vấn nạn SIM rác tràn lan.

Tổng kết

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel là một nhu cầu quan trọng và khá phổ biến trong quá trình sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel. Thông qua các phương pháp tra cứu thông tin thuê bao trên, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tra cứu thông tin thuê bao Viettel của mình để biết thông tin đã chính xác hay chưa, có cần cập nhật lại hay không và quan trọng nhất là kiểm tra SIM chính chủ hay không.

Hãy sử dụng các phương pháp này để kiểm tra tình trạng và quản lý thuê bao của bạn một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tra cứu, hãy liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

  • Cập nhật thông tin thuê bao Viettel trong vài phút với 3 cách đơn giản sau
  • Cách đăng ký sim chính chủ Viettel đơn giản, ai cũng thực hiện được tại nhà

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí nhưng chưa biết địa chỉ uy tín và có các dòng sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. FPT Shop hân hạnh phục vụ và cung cấp những gợi ý về các dòng sản phẩm laptop, điện thoại, phụ kiện máy tính như chuột, màn hình, bàn phím, ổ cứng với giá ưu đãi và chất lượng tốt nhất.

  • Màn hình máy tính

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.