Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2024

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2024
Video top người giàu nhất việt nam

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2024 được TOPI tổng hợp từ tạp chí Forbes sẽ giúp bạn nắm được 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay là ai và họ đang làm trong lĩnh vực gì, khối tài sản là bao nhiêu.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam 2024

STT Họ tên Chức vụ Tài sản 1 Ông Phạm Nhật Vượng Chủ tịch Vingroup 37.5 tỷ USD 2 Ông Bùi Thành Nhơn Chủ tịch Novaland 2.6 tỷ USD 3 Ông Trần Đình Long Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát 2.3 tỷ USD 4 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet Air 2.2 tỷ USD 5 Ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch Ngân hàng Techcombank 1.7 tỷ USD 6 Ông Trần Bá Dương Chủ tịch Tập đoàn Thaco 1.5 tỷ USD 7 Ông Đỗ Anh Tuấn Chủ tịch Sunshine 1.4 tỷ USD 8 Ông Nguyễn Đăng Quang Chủ tịch Masan 1.3 tỷ USD 9 Ông Nguyễn Văn Đạt Chủ tịch CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt 720 triệu USD 10 Bà Phạm Thu Hương Phó chủ tịch VinGroup 523 triệu USD

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup – 37.5 tỷ USD

Đứng đầu trong danh sách TOP 10 người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng -Chủ tịch Vingroup. Đây là gương mặt quen thuộc luôn nằm trong TOP những người giàu nhất Việt Nam. Theo thống kê mới nhất của Forbes vào đầu tháng 8/2023, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản ròng có giá trị 4,9 tỉ USD (tăng 290 triệu USD – tương đương với 6,25% so với năm trước), đứng thứ 574 trên thế giới.

⭐️ HOT⭐️ Ngày 16/8/2023, cổ phiếu VFS của Vinfast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ – Nasdaq (một trong những sàn chứng khoán lớn nhất thế giới). Màn chào sân đất Mỹ rực rỡ này đã đem về cho khối tài sản của vị tỷ phú này thêm 39 tỷ USD, ngay trong ngày, ông được tạp chí Forbes xếp hạng trong TOP 30 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Chủ tịch VinGroup - Phạm Nhật Vượng hiện đứng TOP 1 người giàu nhất Việt Nam

Chủ tịch VinGroup – Phạm Nhật Vượng hiện đứng TOP 1 người giàu nhất Việt Nam (thống kê ngày 17/8/23)

Hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng đang giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, sản xuất xe ô tô…

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu trà sữa truyền thống để bán | Tiết lộ từ chuyên gia pha chế

Các đơn vị chính của tập đoàn bao gồm nhà sản xuất ô tô Vinfast, nhà phát triển bất động sản Vinhomes và VinSmart, công ty sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Năm 2021, ông tung ra thị trường Mỹ những chiếc xe điện đầu tiên. Vinfast có kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào một nhà máy EV ở Bắc Carolina để sản xuất SUV điện.

2. Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland – 2.6 tỷ USD

Ông Bùi Thành Nhơn là người đứng thứ hai trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam. Ông hiện đang là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Novaland. Sự nghiệp của ông khởi đầu từ một kỹ sư chăn nuôi trở thành một “ông trùm” địa ốc nghìn tỷ Novaland Group.

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland - 2.6 tỷ USD

Chủ tịch Novaland – Bùi Thành Nhơn là người giàu thứ hai Việt Nam năm 2024

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes thì ông Bùi Thành Nhơn hiện đang là người giàu thứ hai Việt Nam và là tỷ phú giàu thứ 1053 trên thế giới.

3. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát 2.3 tỷ USD

Theo Forbes, tính đến ngày 23/8/2023, tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2.3 tỷ USD, tăng 2.3 tỷ USD so với năm ngoái (tương đương 1,92% giá trị tài sản). Hiện nay, ông Trần Đình Long đang là tỷ phú giàu có thứ 1.362 trên thế giới.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát 2.3 tỷ USD

Chủ tịch Hòa Phát – Trần Đình Long là tỷ phú giàu thứ ba Việt Nam

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961, tại Hải Dương, được mệnh danh là vua ngành thép. Ông hiện là chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát – nhà sản xuất và phân phối thép lớn nhất Việt Nam. Ông cũng là doanh nhân thứ 2 sở hữu máy bay riêng (tại Việt Nam trước đây có 3 doanh nhân sở hữu máy bay riêng là ông Trần Đình

Long, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC)

4. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air – 2.2 tỷ USD

Theo thống kê mới nhất từ Forbes, năm 2023, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD, là người giàu thứ 4 Việt Nam và đứng thứ 1401 thế giới. Năm nay, tài sản của bà Thảo giảm 1 triệu USD năm 2022. Bà Thảo hiện là Phó Chủ tịch ngân hàng HDBank, Chủ tịch CTCP Hàng không Vietjet.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - 2.2 tỷ USD

Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú tự thân và thuộc TOP giàu nhất Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tốt nghiệp tiến sĩ ngành điều khiển học kinh tế, Học viện Mendeleev, cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matxcova và là cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động trường Kinh tế Quốc dân Matxcova, Viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Tham Khảo Thêm:  Năm 2024 tuổi nào làm nhà được thuận lợi và may mắn nhất

5. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Ngân hàng Techcombank – 1.7 tỷ USD

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank – sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD hiện đang thuộc danh sách người giàu thứ 5 của Việt Nam và đứng thứ 1799 thế giới. Ông Hồ Hùng Anh liên tục có mặt trong danh sách các tỉ phú thế giới do Forbes thống kê từ năm 2019 tới nay.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank - 1.7 tỷ USD

Chủ tịch Techcombank – Hồ Hùng Anh liên tục thuộc TOP người giàu nhất Việt Nam

Ông là chủ tịch ngân hàng Techcombank – ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận trên 1 tỷ USD. Đồng thời, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang đã cùng nhau đồng sở hữu và kiểm soát Techcombank và Masan Group.

6. Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn Thaco – 1.5 tỷ USD

Ông Trần Bá Dương bắt đầu được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú USD của Việt Nam từ năm 2018 với khối tài sản khổng lồ. Hiện nay, ông đã sở hữu khoảng 1,5 tỷ USD, đứng vị trí tỷ phú giàu thứ 6 Việt Nam và thứ 1996 thế giới.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco - 1.5 tỷ USD

Chủ tịch Tập đoàn Thaco – Trần Bá Dương thuộc danh sách tỷ phú đô la của Việt Nam

Từ năm 1997, ông Trần Bá Dương khởi nghiệp với công ty ô tô Trường Hải (Thaco) chuyên mua bán và lắp ráp các loại xe thương hiệu Mazda,Peugeot, Kia. Đến năm 2008, khi Jardine Cycle and Carriage, một nhà phân phối xe hơi ở Singapore, mua cổ phần của công ty thì Thaco chính thức chuyển mình và có sự đổi mới, trở thành công ty xe hơi lớn nhất Việt Nam với 1/3 thị trường ô tô cả nước.

7. Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Sunshine – 1.4 tỷ USD

Ông Đỗ Anh Tuấn được biết đến với vai trò là chủ tịch Sunshine Group Mặc dù mới chỉ thành lập năm 2016 nhưng cho đến nay, tập đoàn đã phát triển vượt bậc, trở thành cái tên nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, giáo dục, y tế, công nghệ, thương mại và dịch vụ…

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Sunshine - 1.4 tỷ USD

Chủ tịch Sunshine – Đỗ Anh Tuấn thuộc TOP những người giàu nhất Việt Nam

Thành công rực rỡ của tập đoàn nhờ vào sự dẫn dắt của vị chủ tịch Đỗ Anh Tuấn, mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng với vốn kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, ông đã đưa Sunshine trở thành tập đoàn nghìn tỷ chỉ trong một thời gian ngắn và lọt TOP 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo ra tín hiệu khi cần sự giúp đỡ

8. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan – 1.3 tỷ USD

Đứng vị trí tiếp theo trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,3 tỷ USD, tăng 3 triệu USD so với năm trước. Chủ tịch Masan đứng hạng 2.190 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan - 1.3 tỷ USD

Chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang thuộc TOP người giàu nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Đăng Quang bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 sau một thời gian học tập tại Nga. Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là chủ tịch Tập đoàn Masan, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị của ngân hàng Techcombank. Trong nhiều năm liên tiếp, bằng kinh nghiệm thương trường dày dặn, khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang đã không ngừng tăng mạnh lên đến 1.3 tỷ USD và thuộc TOP những tỷ phút giàu nhất Việt Nam.

9. Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt – 720 triệu USD

Ông Nguyễn Văn Đạt là chủ tịch và là đồng sáng lập CTCP phát triển bất động sản Phát Đạt đang đứng tên trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam 2024. Ông cũng được biết đến với vai trò là cố vấn của HĐQT công ty TPL Shipping.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt - 720 triệu USD

Chủ tịch Phát Đạt – Nguyễn Văn Đạt sở hữu khối tài sản triệu USD

Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty liên tục tăng trưởng ấn tượng và tăng vốn điều lệ cao qua các năm. Năm 2021, vốn của công ty Phát Đạt vượt mốc 1.1 tỷ USD và có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường Việt Nam.

10. Bà Phạm Thu Hương – Phó chủ tịch VinGroup – 523 triệu USD

Bà Phạm Thu Hương là phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập tập đoàn Vingroup, song hành với sự thành công của tập đoàn này. Bà là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hương - Phó chủ tịch VinGroup - 523 triệu USD

Phó chủ tịch VinGroup – Bà Phạm Thu Hương là 1 trong 10 người giàu nhất Việt Nam

Hiện tại, bà Hương đang là phó chủ tịch của Vingroup và thuộc TOP 10 người giàu nhất Việt Nam, sở hữu 150 triệu cổ phiếu VIC.

Danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam luôn có sự thay đổi theo từng năm, tuy nhiên, những vị trí đứng đầu thường ít có sự thay đổi. Có thể thấy họ là những tỷ phú, không chỉ giàu có, đem lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế nước ta mà còn là người truyền cảm hứng đến các doanh nhân và giới trẻ.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.