Kích thước tivi 65 inch phù hợp với phòng ngủ hay phòng khách?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kích thước tivi 65 inch tương đương bao nhiêu cm, kích thước tivi 65 inch phù hợp với phòng ngủ hay phòng khách các bạn nhé!

1. Kích thước tivi 65 inch tương đương bao nhiêu cm?

Bạn vừa mua tivi 65 inch nhưng chưa biết quy đổi ra cm là bao nhiêu? Thực tế, để chuyển đổi kích thước tivi 66 inch sang cm, bạn có thể sử dụng tỷ lệ chuyển đổi chung là 1 inch ≈ 2.54cm.

Từ đó, ta có thể tính được kích thước tivi 65 inch tương đương khoảng 165cm. Nhưng bạn cần chú ý rằng đây là kích thước đo bằng đường chéo của màn hình (đo từ góc này đến góc kia của màn hình), chứ không phải đo bằng chiều dài của tivi.

Do đó, tivi 65 inch có thể có kích thước chiều dài khác biệt so với thực tế, bởi ta còn phải cộng thêm viền màn hình. Do đó, bạn cần cân nhắc để xem kích thước tivi 65 inch có phù hợp với phòng khách và phòng ngủ hay không.

Tham Khảo Thêm:  Xương ống heo

kích thước tivi 65 inch - hình 1

2. Kích thước tivi 65 inch có phù hợp với phòng ngủ không?

Kích thước tivi 65 inch là một kích thước khá lớn nên việc đặt nó trong phòng ngủ cũng cần phải được cân nhắc.

Thông thường nếu phòng ngủ nhà bạn quá nhỏ, từ 12m2 đến 20m2 thì nếu lắp chiếc tivi quá to có thể sẽ không phù hợp. Phần lớn trong nhiều tình huống, kích thước tivi 65 inch có thể quá lớn cho phòng ngủ, tạo ra sự cản trở và làm mất cân đối không gian. Nếu phòng ngủ của bạn khá nhỏ và khoảng cách giữa tivi và giường quá hẹp thì một màn hình có kích thước nhỏ (dưới 65 inch) có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Trái lại, kích thước TV 65 inch lại rất ổn áp nếu bạn đặt trong phòng ngủ rộng rãi, có thể từ 25m2 trở lên. Lúc này, chiếc tivi lớn sẽ giúp phòng ngủ sẽ trở nên sang trọng hơn, đồng thời bạn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí bất cứ lúc nào ngay tại giường.

kích thước tivi 65 inch - hình 2

Smart Tivi Samsung QLED 4K 65 inch QA65Q60B

3. Kích thước tivi 65 inch có phù hợp với phòng khách không?

Với phòng khách, nhiều người quan niệm rằng tivi càng to thì xem càng đã, phòng càng sang. Đó là lý do nhiều người chọn mua kích thước tivi 65 inch.

Tuy nhiên, việc xác định xem kích thước tivi 65 inch có phù hợp với phòng khách của bạn hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố nữa, chẳng hạn như kích thước của phòng khách, phong cách nội thất và sở thích cá nhân.

Tham Khảo Thêm:  Bác sĩ giải mã công dụng của rau tiến vua lừng danh

Nếu phòng khách của bạn khá nhỏ, việc sử dụng kích thước tivi 65 inch có thể làm cho không gian trở nên bí bách mất không cân đối. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét lựa chọn TV kích thước nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó không chiếm quá nhiều diện tích trong phòng.

Trái lại, tivi lớn đến 65 inch có thể là một lựa chọn tốt cho phòng khách lớn, tạo ra trải nghiệm xem phim và giải trí ấn tượng. Dẫu vậy, hãy cân nhắc cẩn thận về kích thước của TV, bố trí nội thất phòng khách một cách phù hợp để có được sự thoải mái khi xem.

kích thước tivi 65 inch - hình 3

4. Tổng kết

Về cơ bản, dùng kích thước tivi 65 inch cho phòng ngủ hay phòng khách đều được. Nhưng xét về độ ưu tiên, bạn nên đặt nó trong phòng khách thay vì phòng ngủ. Thông thường, nhiều người hay lựa chọn các tivi có kích thước nhỏ trong phòng ngủ để làm tivi phụ, còn tivi chính vẫn đặt ở phòng khách.

Kích thước tivi 65 inch là một kích thước khá lớn so với mặt bằng chung. Do đó, nó chỉ phù hợp với phòng ngủ và phòng khách có không gian rộng. Ngược lại, không nên dùng kích thước tivi 65 inch cho các phòng có diện tích quá bé hoặc không gian chật chội.

Một chiếc tivi lớn sẽ giúp phòng ngủ lẫn phòng khách trở nên sang trọng, có nhiều điểm nhấn hơn. Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc xem khoảng cách từ mắt người đến tivi có quá gần hay không để tránh trường hợp gây cận thị hoặc đau mắt.

Tham Khảo Thêm:  Phong cách sáng tác của 4 tác giả truyện ngắn hiện đại lớp 9

Hy vọng qua bài viết của FPT Shop, các bạn đã biết được kích thước tivi 65 inch tương đương bao nhiêu cm, kích thước tivi 65 inch phù hợp với phòng ngủ hay phòng khách rồi nhé!

• Chọn khoảng cách treo tivi: Không quá gần hoặc quá xa, phòng khách khác phòng ngủ
  • Tivi TCL có tốt không? Đâu là những ưu điểm vượt trội nhất của tivi TCL?