Thuốc giảm cân cho người khó giảm cân và những lưu ý khi dùng

Sở hữu thân hình mũm mĩm, bạn đã thử qua đủ phương pháp nhưng cũng chưa giảm cân thành công. Sau đây là vài điều những cô nàng “khó giảm cân” cần lưu ý để chọn đúng thuốc và giảm cân an toàn, hiệu quả.

1. Vì sao bạn “khó giảm cân”?

Muốn giảm cân thành công bạn cần xác định rõ vì sao mình lại “khó giảm cân” hơn người khác, có thể bắt nguồn từ 2 nguyên nhân sau:

Thứ nhất, do mỡ trắng tích tụ quá dày ở các vùng ít vận động. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) công bố trên tập san New England Journal of Medicine, mỡ trắng là “thủ phạm” chính gây ra thừa cân, béo phì(*) . Bạn khó giảm cân hơn người khác có thể do mỡ trắng tập trung tích lũy nhiều ở các vùng khó giảm cân như eo, bụng, đùi, kèm theo lối sống ít vận động, khiến lớp mỡ trắng ở các khu vực này ngày càng “dày” theo thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Bà bầu có được ăn mít không? Lợi hay hại cho sức khỏe?

Tế bào mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây thừa cân, béo phì

Thứ hai là có thể do bạn chưa chọn được phương pháp giảm cân hiệu quả, khoa học. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại thuốc giảm cân với đủ lời quảng cáo hấp dẫn như: “giảm cân nhanh 3-5kg trong 1 tuần”, “giảm cân cấp tốc”… Thế nhưng sau khi ngưng thuốc bạn lại tăng cân trở lại khiến bạn nản chí, thấy sao mình “khó giảm cân” thế. Kì thực, các thuốc giảm cân cấp tốc trên thị trường đều chỉ tác động vào hệ thần kinh trung ương gây chán ăn hoặc có tác dụng như thuốc xổ, thuốc nhuận tràng gây tiêu tiểu nhiều, chứ không tác dụng vào tế bào mỡ trắng – “thủ phạm” chính gây béo phì vì thế bạn không giảm cân được. Ngoài ra, theo Chuyên gia Đỗ Thị Ngọc Diệp, các thuốc giảm cân cấp tốc này còn gây nhiều nguy hại cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

2. Thuốc giảm cân cho người khó giảm cân và cách sử dụng

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, giảm cân “trúng đích” chính là giảm mỡ trắng. Người tiêu dùng nên chọn sử dụng các hoạt chất sinh học được chứng minh khoa học có tác dụng giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng sẽ giúp giảm cân an toàn, hiệu quả và bền vững.

Ngoài ra, để dùng thuốc hiệu quả, người “khó giảm cân” cần kiên trì xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và các bài tập vận động tương thích.

Tham Khảo Thêm:  Hàm chia trong excel: Hướng dẫn chi tiết cách dùng

Về chế độ ăn uống:

• Hạn chế rượu bia, nước ngọt, thức ăn nhiều dầu mỡ… Tăng cường rau xanh (tối thiểu 400 g/ngày), lựa chọn những trái cây ít ngọt (có chỉ số đường huyết thấp).

• Tuyệt đối tránh bỏ bữa vì bữa kế tiếp bạn có xu thế “nạp” nhiều hơn hoặc cơ thể sẽ hấp thu kiểu bù trừ khiến mỡ trắng được tích lũy nhiều hơn do năng lượng dư thừa.

• Uống 1 ly nước trước bữa ăn giúp làm loãng dịch vị, giảm cảm giác thèm ăn. Trong bữa ăn, nên ăn 1 chén canh trước để lấp khoảng trống của dạ dày.

• Xây dựng khẩu phần ăn theo nguyên tắc: bữa sáng đầy đủ, bữa trưa vừa đủ, bữa chiều tối ăn vừa phải đến ít, tránh bữa phụ bữa tối.

Người “khó giảm cân” nên tăng cường rau xanh, lựa chọn những trái cây ít ngọt

Về chế độ tập luyện:

Trong vận động giảm cân, thông thường ở 30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện từ 30 phút trở lên với các môn yêu thích, phù hợp với thể trạng, đồng thời nên duy trì đều đặn 5 buổi/ tuần.

Với người khó giảm cân do mỡ tích tụ ở các vùng ít vận động như eo, bụng, đùi thì nên tập các bài vận động riêng cho từng vùng, thông qua vận động “giải phóng” mỡ trắng tại khu vực này sẽ giúp hiệu quả của thuốc giảm cân phát huy rõ rệt hơn. Các bạn có thể tham khảo các clip sau để được hướng dẫn tập cụ thể.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15+ công ty SEO tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà:

Bài tập giảm cơ bụng, tay, đùi

Như Quỳnh

(*) Nguồn: Bài Mỡ trắng – thủ phạm gây thừa cân, béo phì, đăng Báo Thanh Niên ngày 18/9/2014.

Link: http://www.thanhnien.com.vn/suc-khoe/mo-trang-thu-pham-gay-thua-can-beo-phi-454696.html