Biviflu

Biviflu

Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: uống 1/2 viên, 2 lần một ngày.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc như thế nào?

Thuốc Biviflu được dùng thông qua đường uống. Bạn có thể uống thuốc cùng với nước. Khoảng cách tối thiểu giữa các lần dùng thuốc là 6 giờ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa, thuốc không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.

Các triệu chứng có thể gặp phải khi quá liều Paracetamol: tái nhợt, buồn nôn, nôn, chán ăn và đau bụng. Tổn thương gan có biểu hiện rõ trong 12 – 48 giờ sau khi uống thuốc. Trong trường hợp bị ngộ độc gây tổn thương gan nặng có thể tiến triển thành bệnh não, hôn mê và gây tử vong.

Tham Khảo Thêm:  Cách diệt virus trên laptop, máy tính cực dễ

Xử trí khi quá liều Paracetamol: Cần rửa dạ dày trong mọi trường hợp, tốt nhất là trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc. Liệu pháp giải độc chính là dùng những hợp chất Sulfhydryl, N-acetylcystein. Nếu không có N-acetylcystein, có thể dùng Methionin. Ngoài ra, than hoạt và chất xổ muối cũng có khả năng làm giảm hấp thu Paracetamol.

Các triệu chứng khi dùng quá liều Loratadin có thể bao gồm: buồn ngủ, nhịp tim nhanh, nhức đầu.

Xử trí khi quá liều Loratadin: Điều trị quá liều Loratadin thường là điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ, bắt đầu ngay và chừng nào còn cần thiết. Trường hợp quá liều Loratadin cấp, gây nôn bằng sirô ipeca để tháo sạch dạ dày ngay. Dùng than hoạt sau khi gây nôn có thể giúp ích để ngăn ngừa hấp thu Loratadin. Nếu gây nôn không hiệu quả có thể rửa dạ dày với dung dịch natri clorid 0,9% và đặt ống nội khí quản để phòng ngừa hít phải dịch dạ dày.

Các triệu chứng quá liều của Dextromethorphan bao gồm: buồn nôn, nhìn mờ, rung giật nhãn cầu, bí tiểu, thất điều, suy hô hấp, co giật.

Xử trí khi quá liều Dextromethorphan: Điều trị hỗ trợ, dùng naloxon 2mg tiêm tĩnh mạch, cho dùng nhắc lại nếu cần, có thể dùng tới tổng liều 10mg.

Tham Khảo Thêm:  Vé xe Giường nằm đôi của 9 nhà xe từ Sài Gòn đi Đà Lạt: 110 chuyến mỗi ngày

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Biviflu?

tác dụng phụ khi dùng thuốc Biviflu

Do Paracetamol:

  • Tác dụng phụ thường rất nhẹ: buồn nôn, nôn,đôi khi bị mẩn da, khi lạm dụng dài ngày có thể gây tăng độc tính trên thận, liều cao hại gan. Loạn tạo máu (giảm bạch cầu trung tính, giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu), thiếu máu.
  • Tác dụng phụ hiếm gặp: sốc phản vệ, phản ứng quá mẫn trên da bao gồm phát ban, phù mạch và hội chứng hội chứng Stevens – Johnson (SJS), hội chứng hoại tử thượng bì nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Do Loratadin:

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.