Hướng dẫn cách cách hủy ứng dụng VneID và đổi số điện thoại trên VneID

Video thay đổi số điện thoại đăng ký căn cước công dân

1. Tài khoản định danh điện tử trên VNeID có lợi ích gì? Theo Điều 13 Nghị định 59 năm 2022, công dụng chính của tài khoản định danh điện tử là để thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử. Cụ thể: – Tài khoản định danh mức độ 1: Có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như: • Số định danh cá nhân; • Họ tên; • Ngày, tháng, năm sinh; • Giới tính. – Tài khoản định danh mức độ 2: • Tương đương như sử dụng Căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình Căn cước công dân. • Cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để đối chiếu khi phải xuất trình giấy tờ đó. Ví dụ như: Giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm y tế… Ngoài ra, tài khoản định danh điện tử còn cho phép người dân tố giác 17 loại tội phạm, ví dụ như Tội cưỡng bức lao động; Tội vi phạm quy định về sử dụng lao động dưới 16 tuổi; Tội bắt cóc con tin; Tội hành hung đồng đội…. Trong tương lai, tài khoản định danh điện tử sẽ tích hợp thêm nhiều tiện ích như: Dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử, ký số, xác thực, các hợp đồng điện tử được định danh.

Một số tiện ích của tài khoản định danh điện tử (Hình Internet)

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp danh sách các mẫu điện thoại OPPO mới nhất năm 2023

2. Hướng dẫn cách hủy ứng dụng VNeID Tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng của công dân. Nếu không may làm mất điện thoại hay đổi sang dùng điện thoại mới, người dùng nên hủy ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ để tránh rò rỉ thông tin. Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác trên ứng dụng VNeID – ứng dụng do Bộ Công an xây dựng để đăng ký, tạo lập và quản lý dữ liệu về dân cư. Tài khoản định danh điện tử chứa đựng các thông tin cá nhân quan trọng, có thể sử dụng thay các giấy tờ quan trọng như Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… đồng thời, mỗi tài khoản chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại cùng một thời điểm. Chính vì vậy, khi đổi điện thoại mới hay bị mất điện thoại, bạn nên hủy liên kết tài khoản VNeID đăng nhập trên thiết bị cũ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng. Việc hủy ứng dụng VNeID trên thiết bị di động được thực hiện các bước sau: Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại, tiếp theo chuyển sang mục Cá nhân – Quản lý thiết bị. Tại mục này, người dùng sẽ được cung cấp thông tin toàn bộ danh sách những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản VNeID trước đó. Bước 2: Nnhấn “Hủy liên kết” để xóa bỏ tài khoản khỏi các thiết bị đã đã đăng nhập trước đó.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi “bạn có chắc muốn hủy liên kết với thiết bị không?” Nếu muốn hủy liên kết, nhấn xác nhận có và kết thúc thao tác. Làm sao để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử? Để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử, người dân không nên chia sẻ thông tin tài khoản của mình cho người khác. Khi cho người khác mượn điện thoại cá nhân cần đăng xuất tài khoản định danh điện tử hoặc thực hiện hủy ứng dụng VNeID như hướng dẫn ở trên. Bên cạnh đó, người dùng cần cập nhật thông tin về ứng dụng để nắm được các thông báo cũng như tin tức mới nhất về các hướng dẫn an toàn khi sử dụng ứng dụng. 3. Hướng dẫn cách đổi số điện thoại trên VneID Nếu bạn muốn đổi số điện thoại trên VNeID nhưng không biết làm thế nào, hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết. Cách đổi số điện thoại trên VNeID Theo khoản 12 Điều 3 Nghị định 59/2022/NĐ-CP, VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam. VNeID được xây dựng với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số. Trong quá trình sử dụng phần mềm định danh điện tử VNeID, có nhiều người muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký gắn với tài khoản định danh cá nhân do dùng số điện thoại của người thân, cung cấp số điện thoại không chính chủ, hoặc số điện thoại bị người khác sử dụng đăng ký định danh… Có 02 cách để đổi số điện thoại trên VNeID như sau: – Cách thứ nhất: Đến Công an xã để đăng ký đổi số điện thoại. Sau đó, Công an xã sẽ lập danh sách gửi ra Bộ Công an để thay đổi. – Cách thứ hai: Gọi điện thoại đến thoại đường dây nóng của Bộ Công an chuyên giải đáp, hỗ trợ thông tin về dữ liệu dân cư, căn cước công dân, định danh điện tử 19000368. Sau đó, ấn phím 4 để liên lạc với nhân viên tổng đài. Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra thông tài khoản định danh của công dân, xác minh các thông tin về lý lịch, nơi cư trú… có đúng như trên dữ liệu hay không. Cuối cùng, bạn cung cấp số điện thoại mới để thay đổi cho số điện thoại cũ là xong. Quá trình yêu cầu thay đổi số điện thoại trên VNeID qua tổng đài của Bộ Công an rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 05 phút. Tuy nhiên, do có quá nhiều cuộc gọi đến cùng lúc nên số tổng đài của Bộ Công an thường gặp tình trạng quá tải. Thời gian hoàn thành đổi số điện thoại trên khoảng 07 – 10 ngày. Bộ Công an sẽ nhắn tin đến số điện thoại đăng ký mới. Khi đó công dân vào kích hoạt lại tài khoản định danh với số điện thoại mới.

Tham Khảo Thêm:  Quạo là gì? Quạo hay quạu? Vui vẻ không quạo có ý nghĩa gì?

Có 2 cách đổi số điện thoại trên VNeID (Ảnh minh họa)

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại trên VNeID Việc cập nhật thông tin cá nhân của ứng dụng VNeID là rất quan trọng, nhằm đảm bảo tính chính xác của thông tin cá nhân, giúp cơ quan chức năng nắm bắt kịp thời các thông tin về cư trú của công dân. Đặc biệt, khi thay đổi số điện thoại trên VNeID, bạn cần lưu ý một số điều sau: • Khi nhập số điện thoại mới, phải đảm bảo rằng đó là số điện thoại đang hoạt động và thuộc quyền sở hữu chính chủ. • Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin số điện thoại một lần trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định của ứng dụng. Bị mất điện thoại thì đăng nhập VNeID thế nào? Khi đăng nhập tài khoản VNeID cá nhân trên thiết bị mới, bạn phải sử dụng mã kích hoạt được gửi qua ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ. Điều này là để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi nguy cơ bị tiết lộ hoặc lạm dụng. Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc bán điện thoại cũ mà không thực hiện quy trình đăng nhập VNeID trên thiết bị mới trước đó, mã đăng nhập sẽ vẫn gửi về số điện thoại cũ. Khi đăng nhập được vào tài khoản định danh điện tử trên thiết bị mới, một số dòng điện thoại sẽ không cho phép đăng nhập nếu không có mã gửi về số điện thoại cũ.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có biết, Hội An nổi tiếng về cái gì?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.