Tháng 9 có bao nhiêu ngày? Các sự kiện đặc biệt trong tháng 9 theo Âm và Dương lịch

Những câu hỏi về ngày tháng trong năm tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng rõ, nhất là những thắc mắc về số ngày trong một tháng. Vậy, tháng 9 có bao nhiêu ngày? Có sự kiện gì nổi bật? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng FPT Shop để khám phá vấn đề này nhé!

Tháng 9 Dương lịch có bao nhiêu ngày?

Một năm chúng ta có 365 ngày hoặc 366 ngày (nếu năm đó nhuận). Và 365 ngày đó sẽ được chia làm 12 tháng, mỗi tháng tương đương với 30 hay 31 ngày. Câu hỏi ở đây là tháng 9 có bao nhiêu ngày theo Dương lịch và Âm lịch?

Tháng 9 dương lịch có bao nhiêu ngày

Thông thường mỗi tháng đều có lịch Âm và lịch Dương và tháng 9 cũng không ngoại lệ. Tháng 9 nếu tính theo lịch Dương, chúng ta sẽ có tất cả là 30 ngày. Tính theo các tháng trong một năm thì sẽ có khoảng 4 tháng có 30 ngày, bao gồm tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 11.

Như vậy, tính theo lịch Dương, tháng 9 sẽ có 4 ngày chủ nhật trong tháng.

Tháng 9 Âm lịch có bao nhiêu ngày?

Âm lịch hay lịch Âm là cách tính của người phương Đông chúng ta. Lịch Âm sẽ được tính theo chu kỳ chuyển động của Mặt Trăng. Vì thế, tháng 9 Âm lịch sẽ có khoảng 30 ngày.

Tháng 9 âm lịch có bao nhiêu ngày

Tháng 9 có ngày lễ gì?

Tháng 9 là thời khắc chuyển giao của mùa thu. Trong tháng 9 có rất nhiều ngày lễ và sự kiện đặc biệt được diễn ra cả trong nước và trên thế giới. Mời các bạn theo dõi list tổng hợp bên dưới để biết chi tiết hơn.

Ngày 2/9 Dương lịch – Ngày Quốc khánh nước Việt Nam

Đây là một ngày lễ rất đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Hồ chủ tịch đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lộng gió. Sự kiện này đánh dấu một mốc son chói lọi cho dân tộc Việt Nam, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, tiền thân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ngày nay.

Để kỷ niệm ngày lễ quan trọng này, học sinh – sinh viên, người lao động cả nước sẽ được nghỉ lễ 2 ngày, gồm ngày 2 tháng 9 và 1 ngày liền kề trước hoặc sau ngày 2 tháng 9. Tuy nhiên, có năm nếu ngày này rơi vào thứ 7, chủ nhật thì người dân sẽ được nghỉ liên tiếp khoảng 4 ngày.

Ngày 2/9 Dương lịch - Ngày quốc khánh nước Việt Nam

Ngày 5/9 – Ngày khai giảng

3 ngày sau đọc bản tuyên ngôn độc lập, Bác Hồ đã gửi thư viết lời chúc mừng gửi đến toàn thể học sinh – sinh viên cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên. Từ đó, ngày 5/9 được lấy làm ngày hội toàn dân đưa con em đến trường.

Tham Khảo Thêm:  Ngủ mơ thấy bị rắn cắn đánh số gì? – Giải mã điềm báo mơ thấy rắn cắn

Ngày 5/9 - Ngày khai giảng

Ngày 7/9 Dương lịch – Thành lập Đài tiếng nói Việt Nam

Ngày 7/9/1945 là ngày thành lập Đài tiếng nói Việt Nam theo lời của Bác Hồ kính yêu. Đây là cơ quan báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng trong thời kỳ kháng chiến, giúp khơi dậy tinh thần yêu nước để chiến thắng kẻ thù.

Ngày nay, Đài tiếng nói Việt Nam vẫn là kênh truyền thông đa phương tiện truyền tải các tin tức thời sự nóng hổi trong nước và quốc tế tới người dân.

Ngày 7/9 Dương Lịch - Thành lập Đài tiếng nói Việt Nam

Ngày 8/10 Dương lịch – Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ

World Literacy Day – hay còn được biết đến với tên gọi ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ. Đây là ngày được UNESCO thành lập nhằm khơi dậy tầm quan trọng của việc đọc và viết chữ.

World Literacy Day giúp mọi người nâng cao ý thức và sự hiểu biết của người dân về con chữ, xóa đói giảm nghèo, thiết lập các mối quan hệ bình đẳng và phát triển bền vững.

Ngày 8/10 Dương lịch - Ngày quốc tế xóa nạn mù chữ

Ngày 10/9 Dương lịch – Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Theo dòng sự kiện tháng 9 có bao nhiêu ngày đặc biệt thì 10/9 cũng là một ngày vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày 10/9/1955 trong Đại hội Mặt trận Dân tộc thống nhất, đã quyết định thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sự ra đời của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm đoàn kết mọi sức mạnh để đánh tan đế quốc Mỹ cùng bọn xâm lược tay sai.

Ngày 10/9 Dương lịch - Thành lập mặt trận tổ quốc Việt Nam

Ngày 15/9 Dương lịch – Ngày Quốc tế dân chủ

Ngày 15/9/2007, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Ngày Quốc tế dân chủ (International Day of Democracy) nhằm thúc đẩy, duy trì các nguyên tắc về dân chủ trên thế giới. Đồng thời giúp nâng cao ý thức cộng đồng về sự thúc đẩy, quản lý sự phát triển của xã hội.

Ngày 15/9 Dương lịch - Ngày quốc tế dân chủ

Ngày 16/9 Dương lịch – Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone

Tầng Ozone đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc ngăn chặn các tia tử ngoại từ mặt trời gây nguy hại đến con người. Ngày nay, sự phát triển của công nghiệp hóa đang dần khiến tầng ozone bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó, ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone được ra đời nhằm tăng cường ý thức của nhân loại trong việc bảo vệ tầng ozone cũng như bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh.

Ngày 16/9 Dương lịch - Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone

Ngày 21/9 – Ngày Quốc tế vì hòa bình

Ngày Quốc tế vì hòa bình là ngày tôn vinh những giá trị về hòa bình trong xã hội. Hình ảnh chú chim bồ câu trắng mang đến biểu tượng về hòa bình thế giới, chấm dứt các nạn về chiến tranh hay bạo lực trên toàn cầu.

Ngày quốc tế hòa bình lần đầu tiên được tổ chức là vào năm 1981 và chuông hòa bình (được đúc từ các đồng tiền kim loại do trẻ em thế giới quyên góp) ở trụ sở của Liên Hợp Quốc đã ngân vang. Đây được xem như là một lời nhắc nhở về những phí tổn sinh mạng con người do chiến tranh gây ra.

Tham Khảo Thêm:  Mất ngủ ơi, chào mi!

Ngày 21/9 - Ngày quốc tế vì hòa bình

Ngày 29/9 Dương lịch – Tết Trung thu 2023

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng ở châu Á và du nhập vào Việt Nam. Trong ngày này, khắp các phố phường sẽ bày bán đầy đủ các loại đèn lồng. Người ta sẽ bày mâm cỗ phá trăng, tổ chức múa lân rất tưng bừng. Đây cũng là ngày mà trẻ em cực kỳ yêu thích.

Tết Trung thu thường diễn ra vào tầm 15 tháng 8 Âm lịch, tính theo Dương lịch năm 2023 thì tết Trung thu rơi vào ngày 29/09.

Ngày 29/9 Dương Lịch - Tết Trung thu 2023

Câu hỏi thường gặp

Vậy là chúng ta đã biết tháng 9 có bao nhiêu ngày và có những ngày đặc biệt gì rồi phải không? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi nhắc về tháng 9.

Tháng 9 có ý nghĩa gì?

Tháng 9 tiếng Anh là September. Septem trong tiếng Latin có nghĩa là thứ 7. Vì vậy, trong lịch đương đại, tháng 9 là tháng thứ 7 trong tất cả 10 tháng theo lịch La Mã.

Cung hoàng đạo nào thuộc tháng 9?

Tháng 9 sẽ được chia thành 2 cung hoàng đạo khác nhau, cụ thể là:

 • Những người sinh ra từ ngày 23/08 đến ngày 22/9 sẽ thuộc cung Xử Nữ, thuộc nhóm nguyên tố Đất.
 • Những người sinh ra từ ngày 23/9 đến 22/10 thuộc cung Thiên Bình, thuộc nhóm nguyên tố Khí.

Như vậy, dựa vào các ngày sinh trên, nếu sinh tháng 9 bạn sẽ biết được bạn thuộc cung gì trong 12 cung hoàng đạo rồi đấy.

Cung hoàng đạo nào thuộc tháng 9

Tháng 9 có mấy ngày chủ nhật?

Theo lịch thì mỗi tháng trong năm sẽ có 4 ngày chủ nhật. Như vậy tháng 9 cũng sẽ có 4 ngày chủ nhật và tháng 9/2023 sẽ có các ngày chủ nhật gồm: ngày 3, ngày 10, ngày 17 và ngày 24.

Có bao nhiêu giờ, phút, giây và tuần trong tháng 9?

Bên cạnh câu hỏi tháng 9 có bao nhiêu ngày, nhiều người cũng chưa rõ tháng 9 có số tuần, số giờ và số phút tương ứng như thế nào. Chúng ta có thể tính cụ thể như sau:

 • Số giờ: 30 (ngày) x 24 (số giờ trong 1 ngày) = 720 giờ
 • Số phút: 720 giờ x 60 (số phút trong 1 giờ) = 4.3200 phút
 • Số giây: 43200 phút x 60 (số giây trong 1 phút) = 2.592.000 giây

Theo đó, tháng 9 sẽ có 30 ngày, 4 tuần, 720 giờ, 43.00 phút, 2.592.000 giây

Tháng 9 đi du lịch ở đâu thích hợp nhất?

Tháng 9 được xem là tháng dành cho tín đồ thích xê dịch bởi tiết trời cực kỳ chiều lòng người. Vào tháng 9, bạn có thể đi du lịch tới:

 • Sapa: Tháng 9 Sapa bước vào mùa lúa chín. Các ruộng bậc thang ở đây sẽ được khoác lên mình một tấm áo vàng rực rỡ. Đây thực sự là thời điểm “vàng” cho những ai yêu thích sống ảo và muốn có những bức hình lung linh bên cánh đồng lúa.
 • Mộc Châu: Tháng 9 Mộc Châu chào đón khách du lịch với Tết Độc Lập của người H’Mông. Là tháng của những trái hồng giòn thơm ngọt. Là tháng của những đồi chè xanh ngát níu chân du khách và cũng là tháng nở rộ của những bông hoa Tam Giác Mạch trên đồi. Tới Mộc Châu vào tháng 9 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch khó quên trong đời.
 • Ninh Bình: Tương tự như Sapa, Ninh Bình cũng rộ mùa lúa chín vào tháng 9. Phong cảnh hữu tình nơi đây sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm Tam Cốc – Bích Động hay xuôi thuyền theo dòng sông Ngô Đồng và thiên nhiên tuyệt đẹp hai bên bờ sông.
Tham Khảo Thêm:  0796 là mạng gì? Những ưu điểm đầu số 0796 bạn không nên bỏ lỡ

Tháng 9 đi du lịch Ninh Bình

 • Hà Nội: Nhắc tới mùa thu thì không thể không nhắc tới Hà Nội. Hà Nội vào thu với tiết trời se se lạnh, với lá vàng rơi khắp mọi nẻo đường. Hà Nội vào thu cũng là lúc bạn sẽ được ngửi mùi hương hoa sữa thơm ngát, ăn cốm làng Vòng và thưởng thức những quả sấu non đang vào mùa.
 • Đà Lạt: Tháng 9 của Đà Lạt là những ngày bạn có thể lang thang trên cánh đồng hoa cải trắng hay chụp hình với những vườn hoa tam giác mạch. Tháng 9 ở đây, hoa dã quỳ cũng nở vàng mấy con đường và bạn đừng quên thưởng thức những trái hồng giòn chín cây, ngọt lịm.
 • Miền Tây: Tháng 9 miền Tây bước vào mùa nước nổi với những cánh đồng ngập trắng nước. Bạn có thể đi chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, thăm hồ nước ngọt Búng Bình Thiên ở An Giang, ngồi thuyền len lỏi giữa rừng tràm Trà Sư hay checkin cánh đồng sen thơm ngát ở Đồng Tháp Mười. Bạn cùng đừng quên thưởng thức các món đặc sản như từ cá linh, cá lóc, bông điên điển hay bông súng trắng nhé.

Du lịch tháng 9 trong nước

Kết bài

Tháng 9 thật sự không quá dài nhưng có rất nhiều sự kiện lớn đã diễn ra. Hy vọng rằng, bài chia sẻ “Tháng 9 có bao nhiêu ngày?” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tháng 9. Từ đó, bạn có thể sắp xếp công việc và có những hoạch định cụ thể cho những chuyến đi của mình trong tháng này.

Xem thêm:

 • Tháng 1 có bao nhiêu ngày theo lịch Dương và Âm? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện nổi bật nhất
 • Tháng 2 có bao nhiêu ngày? Số ngày của tháng 2 theo lịch âm và lịch dương là bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm công nghệ từ laptop, máy tính bảng, điện thoại, các linh kiện – phụ kiện,… đến các sản phẩm gia dụng hãy liên hệ ngay FPT Shop để được tư vấn chi tiết. FPT Shop cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, uy tín với mức giá cạnh tranh nhất!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.