Giá vàng miếng SJC hôm nay bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng SJC hôm nay là một trong những nội dung quan trọng của mục hàng hóa được trang thông tin điện tử VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước. Cập nhật bảng giá vàng SJC hôm nay mới nhất ngay sau đây.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu một lượng?

Cập nhật vàng miếng SJC mới nhất ngày hôm nay. So sánh chênh lệch vàng giữa các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên cả nước.

Theo khảo sát, giá vàng SJC hiện đang giao dịch mua bán tại nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng lớn trong nước, chẳng hạn như Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Hệ thống PNJ, Tập Đoàn Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng, Tập Đoàn Doji, Ngân hàng Eximbank,… Vậy, giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu một lượng?

Ghi nhận mới nhất cho thấy, giá vàng SJC hôm nay điều chỉnh trái chiều tại hệ thống PNJ. Theo đó, giá mua giảm 20.000 đồng/lượng còn giá bán đứng yên không đổi tại PNJ chi nhánh Hà Nội.

Tham Khảo Thêm:  Hoa thanh liễu: Ý nghĩa, cách trồng và hình ảnh đẹp của hoa trong đời sống

Tại chi nhánh Sài Gòn, hệ thống PNJ điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Cùng thời điểm khảo sát, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá vàng SJC đi ngang cho cả hai chiều giao dịch.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 67,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 68,15 triệu đồng/lượng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng SJC hôm nay

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng SJC gồm có sự tăng giảm của đồng USD, lạm phát, đầu cơ vàng, quỹ ETF vàng, yếu tố cung – cầu vàng trên thị trường, giá dầu, các chính sách của Ngân hàng Trung Ương và những tác động từ kinh tế và chính trị. Cụ thể:

– Biến động tỷ giá tiền tệ: Tỷ giá tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng, đặc biệt khi đồng USD suy yếu. Khi đồng USD yếu đi, giá vàng thường tăng.

– Lạm phát: Giá vàng sẽ tăng vọt khi nền kinh tế cận kề tình trạng lạm phát. Người dân hoặc các nhà đầu tư có xu hướng rót tiền vào vàng để bảo toàn tài sản của mình, cầu tăng thì giá sẽ tăng. Suy ra, lạm phát tỷ lệ thuận với giá vàng, chúng tác động qua lại lẫn nhau.

Tham Khảo Thêm:  1 bát phở bao nhiêu calo? Ăn phở có béo không và 4 điều cần lưu ý khi ăn phở

– Đầu cơ vàng: Khi tình hình kinh tế thế giới không ổn định hoặc có dấu hiệu suy thoái, người ta thường tìm đến vàng như một tài sản an toàn. Điều này có thể làm tăng nhu cầu và giá vàng.

– Quỹ ETF vàng: Các quỹ ETF liên quan tới vàng như iShare Gold Trust (IAU), quỹ SPDR Gold Shares (GLD) cũng tác động không nhỏ đến giá vàng. Những quỹ hoán đổi danh mục này cho phép nhà đầu tư mua vàng bằng các chứng chỉ. Lực mua của các quỹ ETF là một tác động quan trọng trong việc đưa giá vàng tăng. Ngược lại khi các quỹ vàng bán ra thì giá vàng cũng giảm nhiệt hơn.

– Lãi suất: Giá vàng thường có mối quan hệ đảo ngược với lãi suất. Khi lãi suất thấp, đầu tư vào vàng trở nên hấp dẫn hơn, do không tạo ra lợi suất cao như các tùy chọn đầu tư khác.

– Tình hình chính trị và xã hội: Biến động chính trị, xung đột quốc tế, hay các sự kiện xã hội quan trọng có thể làm tăng nhu cầu đối với vàng, vì nó được xem là một tài sản an toàn trong thời kỳ không chắc chắn.

– Chính sách của các ngân hàng trung ương: Chính sách của các ngân hàng trung ương, như mức độ nới lỏng tiền tệ hay tăng lãi suất, cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Tham Khảo Thêm:  HƯỚNG DẪN GỌI CẢNH SÁT PHẢN ỨNG NHANH (CS113)

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp nhà đầu tư đã nắm bắt được những nguyên nhân giá vàng tăng – giảm. Từ đó có được chiến lược đầu tư hiệu quả.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.