Người xưa dặn: "Trước nhà thấy 5 niềm vui, con cháu làm ăn phát đạt"

Video tắc kè vào nhà

Vậy 5 niềm vui đến nhà mà người xưa coi trọng là gì vậy? Tại sao có những dấu hiệu này gia đình lại thịnh vượng?

1. Người xưa dặn: Chim hỷ tước đến cửa, phúc lành sắp đến

Chim hỷ tước, còn gọi là ác là, bồ các, ác xắc (Pica pica) có một cái đuôi đặc biệt ở phần cuối. Cái đuôi này thường bị chẻ đôi, dưới thân của chúng không chỉ có màu đen mà con pha màu trắng.

Theo người xưa, chim hỷ tước có thể báo tin vui, là biểu tượng của điềm lành, trong khi đồng loại của chúng là quạ được coi là biểu tượng của sự xui xẻo.

Người xưa tin rằng sự xuất hiện của chim hỷ tước trước cửa tượng trưng cho “phúc đến”, cho thấy trong gia đình sẽ có chuyện tốt lành.

Từ xa xưa, chim hỳ tước (chim khách) đã được coi là loài chim tốt lành và là loài chim may mắn. Điều này liên quan nhiều đến bộ lông đẹp đẽ và giọng hót du dương của chim hỷ tước, cũng như những huyền thoại và truyền thuyết đẹp đẽ gắn liền với nó.

Tiếng hót lảnh lót, tràn đầy hỷ khí của chim hỷ tước chính là báo hiệu cho điều tốt lành sắp đến. Những người nghe thấy hỷ tước kêu cũng là điềm báo tâm tưởng sự thành.

Tham Khảo Thêm:  Mùng 1 - Cắt Tóc và Điều Kiêng Kỵ | Mytour

Trong quan niệm của người xưa, chim hỷ tước là tượng trưng cho sự giàu có và tốt lành, tương đương với hoa mai nở tượng trưng cho hạnh phúc đến.

Người xưa tin rằng sự xuất hiện của chim hỷ tước trước cửa tượng trưng cho “phúc đến”, cho thấy trong gia đình sẽ có chuyện tốt lành.

Theo người xưa, nếu thấy chim hỷ tước đậu trước hoặc sau nhà, hoặc trên cây gần nhà là điềm may mắn sắp đến.

2. Người xưa dặn: Chim én làm tổ ở hiên nhà, điềm lành tới cửa

Người xưa thường gọi chim én là “nhạn”, khi trời mưa, chim én thường bay ở độ cao thấp và chúng cũng thích làm tổ trong các ngôi nhà cao ráo, sạch sẽ, có không khí an bình.

Theo quan niệm của người xưa, gia đình có chim én về làm tổ ở hiện nhà sẽ là điềm báo cho may mắn, sung túc, tài lộc dồi dào.

Đó là vì chúng không thích môi trường ẩm ướt, hay những nơi bẩn thỉu, xập xệ. Hơn nữa, những gia đình ồn ào, liên tục cãi vã, có tiếng đánh mắng lẫn nhau, không hòa thuận, chim én cũng sẽ không làm tổ.

Vì vậy, ở thời xưa, chim én sẽ có xu hướng làm tổ ở những gia đình giàu có, có nhà cửa vững chắc, sạch sẽ, gia đình hòa thuận, vui vẻ, an bình.

Đó là lý do mà người xưa cho rằng, khi chim én làm tổ ở hiên nhà là nơi đó có phong thủy tốt, báo hiệu gia chủ ăn nên làm gia, hòa thuận, thịnh vượng. Những gia đình hòa thuận cũng dễ phát tài, chuyển vận.

Cho nên, theo quan niệm của người xưa, gia đình có chim én về làm tổ ở hiện nhà sẽ là điềm báo cho may mắn, sung túc, tài lộc dồi dào.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên password trên điện thoại, máy tính đơn giản đảm bảo thành công

3. Người xưa dặn: Dưới hiên có “rồng”, gia đình bình an

“Rồng” trong câu nói của người xưa thực tế là là tắc kè. Vì tắc kè có mức độ tương đồng nhất định với “rồng” nên người xưa cho rằng đó là một loại linh vật. Nếu bạn thấy trong nhà xuất hiện tắc kè cũng mang ý nghĩa tốt lành trong gia đình.

Theo người xưa, nếu tắc kè kêu 5 hoặc 9 tiếng lại cho thấy gia chủ sắp đón nhận nhiều bất ngờ như ý.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng, tắc kè thích môi trường ẩm ướt nên tắc kè vào nhà là điều không may mắn.

Còn trong phong thủy, tắc kè vào nhà là báo hiệu sắp có những thay đổi, nhất là về vấn đề hiếu thuận, hôn nhân, tình duyên. Nếu bạn còn độc thân, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm gặp được ý trung nhân, nhanh chóng kết hôn và xây dựng tổ ấm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã lập gia đình thì có thể dự báo về xích mích nhỏ trong gia đình.

Thậm chí có người dựa vào tiếng kêu của tắc kè đề dự đoán về may mắn hay xui xẻo. Theo đó, nếu tắc kè kêu 3 tiếng là điềm báo gia đình sắp xảy ra biến cố, hoặc những điều không may mắn, công việc sẽ gặp một số thử thách …

Theo người xưa, nếu tắc kè kêu 5 hoặc 9 tiếng lại cho thấy gia chủ sắp đón nhận nhiều bất ngờ như ý. Với những bạn mới bắt đầu đi làm, công việc sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công mới. Với những bạn còn đang đi học, sự cố gắng của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tham Khảo Thêm:  Giá xe Click 160 mới nhất hôm nay tháng 3/2024 tại đại lý Việt Nam

Ngoài những chuyển biến tích cực về công danh, sự nghiệp, học hành thì đây còn là điềm báo có tin vui về phương diện tình cảm.

4. Người xưa dặn: “Khuyển vương” canh cửa, gia đình giàu có

Người xưa có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu”, ngụ ý chó đến nhà là dấu hiệu tốt, cho thấy gia chủ sắp gặt hái nhiều thành công, đường tài vận đang lên và đường tình duyên sắp tới sẽ có nhiều biến chuyển tốt đẹp.

Hơn nữa, chó chạy vào nhà còn báo hiệu cho bạn biết bạn sắp gặp những người bạn chân thật và đáng tin cậy trong đời, người luôn giúp bạn vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống.

Trong nhà nuôi một con “khuyển vương” cũng có ý nghĩa rất tốt, có tác dụng xoa dịu sự căng thẳng cho gia chủ, thậm chí hàn gắn những tổn thương, xua tan đi mệt mỏi dựa vào sự thân thiết, trung thành của chú cún.

Chó đóng vai trò gác cổng trong nhà, tiếng chó sủa lại càng đặc biệt, âm “vương” khi chó sủa cũng đại biểu cho gia đình thịnh vượng. Do đó, nếu bạn có một chú cún canh cổng thì cũng là một loại ” vui mừng”.

5. Người xưa dặn: Cây khô gặp xuân, gia đình phát đạt

Khi chúng ta trồng cây trong nhà, ngoài ngõ, nhiều cây có thể bị sâu bệnh, héo úa. Nhưng nếu bỗng nhiên có một cây trong nhà đang khô héo mà lại xuất hiện chồi non, ra hoa thì đó là điềm lành lớn, có ý nghĩa rất tốt.

Theo người xưa, những cây khô héo hay cây xanh sắp khô héo trong nhà bỗng sống lại là tín hiệu vui.

Theo người xưa, những cây khô héo hay cây xanh sắp khô héo trong nhà bỗng sống lại là tín hiệu vui.

Người xưa cho rằng, khi cây già úa bỗng đâm chồi nảy lộc mới có nghĩa là gia đình sẽ lấy lại được sinh khí, cho thấy việc làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Dù với nguyên nhân nào thì việc thấy một cây sắp chết đâm chồi nảy lộc, ra hoa là một điều vui vẻ, hạnh phúc.

(Theo SH) * Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.