Bồn nước 1 khối bằng bao nhiêu lít nước

Bồn nước 1 khối bằng bao nhiêu lít nước

Bồn nước 1 khốibằng bao nhiêu lít? Đây là kiến thức cơ bản mà mỗi người đều cần phải biết. Bởi khi bạn lựa chọn xây bể hay mua téc nước thì việc xác định đúng dung tích là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng tính toán chi tiết và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Nếu vô tình quên cách quy đổi này thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây.

1. 1m3 bằng bao nhiêu lít

Để biết được 1 khối bằng bao nhiêu lít, 1 lít bằng bao nhiêu dm3, 1m3 bằng bao nhiêu cm3, cách quy đổi rất đơn giản như sau:

  • 1 cm3 = 0,001 lít nước.
  • 1 dm3 = 1 lít nước.
  • 1m3 bằng bao nhiêu dm3: 1 m3 = 1000 dm3 = 1.000.000 cm3 = 1.000.000.000 mm3

1 khối nước bằng bao nhiêu lít nước? Như vậy, 1m3 nước sẽ được quy đổi bằng 1000 lít nước. Đây là công thức đơn giản, đòi hỏi bạn nên ghi nhớ để có thể tính toán được thể tích thích hợp. Ví dụ như bạn tìm chọn mua bể nước hay từng sản phẩm liên quan đến vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật học phí Đại học Đà Lạt (DLU) năm học 2023 – 2024

2. Tư vấn lựa chọn bồn nước cho gia đình

Để lựa chọn được một sản phẩm bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần căn cứ vào 2 yếu tố. Đó là điều kiện của gia đình và dung tích bồn mà gia đình bạn cần sử dụng.

a. Chọn bồn có dung tích phù hợp

Trước tiên, bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn dung tích Téc chứa nước phù hợp. Thông thường, trung bình mỗi người sẽ cần 200 – 300 lít nước/ngày để sử dụng cho các mục đích như sinh hoạt, nấu nước, giặt giũ.

Ví dụ như gia đình bạn có từ 3 – 4 thành viên thì nên mua bồn chứa nước có dung tích 1000 – 1500 lít(khoảng 1 khối nước đến 1 khối rưỡi).

Ngoài ra, nếu ra đình bạn có ít người nhưng lại có khách thường xuyên ghé thăm thì cần mua bồn có dung tích lớn hơn. Điều này giúp bạn tránh trường hợp bồn không cung cấp đủ, phải bơm nước nhiều lần dẫn đến giảm độ bền của bồn chứa và cả máy bơm nước, tốn nhiều chi phí tiền điện.

Đặc biệt, với những gia đình sinh sống trong khu vực điện cấp không đều, thường xuyên mất điện, thiếu nước thì nên chọn dung tích bồn lớn hơn (từ 2 – 3 m3 tương đương với 2000 – 3000 lít nước)để dự trữ nước dư, khắc phục tình trạng thiếu nước trong nhiều ngày.

Tham Khảo Thêm:  Uống hạt chia hằng ngày có lợi ích gì? Cách pha chế an toàn và hiệu quả

b. Dựa vào điều kiện kinh tế để lựa chọn bồn nước

Dung tích bồn chứa nước có liên quan đến điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Bởi dung tích bồn càng lớn thì giá bán của bồn càng cao.

Vì vậy, nếu nhu cầu sử dụng nước của gia đình bạn không quá lớn, gia đình có ít thành viên thì có thể tính toán khối lượng nước kỹ lưỡng và lựa chọn được dung tích bồn phù hợp.

Bên cạnh đó, việc tính toán được dung tích nước mà gia đình bạn sử dụng cũng giúp bạn xác định được chi phí dùng nước mỗi tháng.

bon-nuoc-1-khoi-bang-bao-nhieu-lit-nuoc-1 Bồn nước 1 khối bằng bao nhiêu lít nước

Một khối nước bao nhiêu tiền? Ví dụ như 1 khối nước máy có giá khoảng 7 nghìn đồng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 14 nghìn mỗi ngày nếu dùng hết lượng nước trong bồn dung tích 2 khối (2000 lít) nước.

Sau khi đã nghiên cứu được dung tích bồn cần sử dụng và khả năng đáp ứng tài chính, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý, đó là tìm mua bồn nước sơn hà cơ sở uy tín. Trước tình trạng các sản phẩm đang bị làm giả, các cơ sở chấp nhận vì lợi nhuận mà buôn bán các bình nước không chính hãng.

Tham Khảo Thêm:  SỮA CHUA UỐNG VINAMILK PROBI CHO BÉ MẤY TUỔI? CÓ TỐT KHÔNG?

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG – Showroom bồn nước SEABIG tại Hà Nội:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển : 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0964 140 808 – 0906 274 986

Tổng đài bán hàng: 08.8838. 8838

Fanpage bồn nước : Bồn Nước – Thái Dương Năng Sơn Hà – Seabig

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.