Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào? Điều cần biết

Quốc tế thiếu nhi là một dịp quan trọng và ý nghĩa dành cho các em bé trên toàn thế giới. Vào ngày này, người lớn sẽ chuẩn bị những món quà, lời chúc đặc biệt dành cho các con. Nhưng Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về đối tượng trong tuổi thiếu nhi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Những lời chúc mừng quốc tế thiếu nhi 1/6 ý nghĩa nhất
  • Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày mấy? Ý nghĩa, nguồn gốc

Thiếu nhi theo quy định là bao nhiêu tuổi?

Con người khi sinh ra và lớn lên sẽ trải qua nhiều giai đoạn, trong đó có một giai đoạn đầu đời được gọi là thiếu nhi. Vậy độ tuổi này được quy định như thế nào? Điều này sẽ có 2 quy định như sau:

Theo công ước quốc tế

Như nội dung công ước quốc tế về quyền và trẻ em có quy định trẻ em là những người dưới 18 tuổi. Mặc dù tuổi nhỏ nhưng tất cả trẻ em đều là con người, là công dân của quốc gia và có đủ các quyền cơ bản của con người tại quốc gia đó. Tuy nhiên, trẻ em có thể chất và trí tuệ còn non nớt nên đây là nhóm người cần được quan tâm, bảo vệ và chăm sóc đặc biệt về đời sống và mặt pháp lý kể cả trước hay sau khi ra đời.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách tạo Drop List trong Excel cực dễ mà dân văn phòng nào cũng nên biết

Theo quy định tại Việt Nam

Mặc dù quy định quốc tế độ tuổi của thiếu nhi là dưới 18 nhưng theo điều 1, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam thì quy định thiếu nhi là những công dân dưới 16 tuổi. Theo quy định này thì hiện nay, trên toàn Việt Nam đang áp dụng độ tuổi của thiếu nhi là dưới 16 chứ không phải là dưới 18.

Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào? Đối tượng nào?

Để trả lời câu hỏi “Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào?” thì cần xét đến độ tuổi quy định trẻ em tại nước ta là bao nhiêu. Theo Luật trẻ em 2016, độ tuổi trẻ em được quy định là dưới 16 tuổi. Vì thế, độ tuổi được tổ chức Quốc tế Thiếu nhi tại Việt Nam là dưới 16.

Tuy luật quy định là vậy nhưng hiện nay, phần lớn những hoạt động tổ chức Quốc tế Thiếu nhi và sự quan tâm đặc biệt thường dành cho trẻ từ 3 đến 14 tuổi. Lý do là vì trẻ em dưới 3 tuổi chưa có nhận thức nhiều về các hoạt động, chưa có sự đòi hỏi về vui chơi, quà tặng.

Mặc dù, độ tuổi từ khoảng 15 đến 16 tuổi vẫn nằm trong độ tuổi luật quy định nhưng lúc này các bé đang ở trong độ tuổi dậy thì, đã có những suy nghĩ của người lớn nên việc tham gia các hoạt động thiếu nhi cũng dần ít đi. Do đó, các hoạt động cho ngày Quốc tế Thiếu nhi ở độ tuổi này khá hạn chế.

Tham Khảo Thêm:  iPad Air 2 ra đời năm nào? Nhìn lại iPad Air 2 sau một thập kỷ, có còn đáng sở hữu?

Trên đây là độ tuổi thể hiện rõ các đối tượng sẽ được quan tâm trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Năm nay, ngày Quốc tế Thiếu nhi sẽ rơi vào thứ 5. Dù không phải vào cuối tuần nhưng vẫn sẽ có rất nhiều hoạt động văn nghệ, chương trình ý nghĩa, trò chơi bổ ích cùng những món quà nhỏ dành cho tất cả các bé. Thông qua dịp này, Nhà Nước cũng muốn gửi đến thông điệp người lớn cần có trách nhiệm nuôi nấng, bảo vệ các bé. Từ đó tránh xa những mối nguy hiểm và giáo dục các bé thật tốt.

Những loại bánh kem dễ thương dành tặng cho các bé trong ngày 1/6

Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhiều hoạt động sẽ diễn ra. Trong đó không thể thiếu những món quà đáng yêu cùng bữa tiệc nhỏ tổ chức cho các bé trong gia đình. Vì thế, một gợi ý rất đáng lưu tâm là người lớn hãy chuẩn bị cho bé chiếc bánh sinh nhật ngày Quốc tế Thiếu nhi thật xinh đẹp và đáng yêu nhé!

Tuỳ thuộc vào độ tuổi, giới tính, sở thích của bé mà có rất nhiều mẫu bánh với tạo hình đa dạng để bạn lựa chọn. Với bé trai, bạn có thể đặt các mẫu bánh về nhân vật siêu nhân, siêu anh hùng, các loại xe đua cool ngầu,… Chọn bánh cho bé gái thì có rất nhiều kiểu dáng đáng yêu, xinh xắn như tạo hình các nàng công chúa, động vật ngộ nghĩnh, các nhân vật hoạt hình,… Dưới đây là một số hình ảnh bánh kem đẹp và ấn tượng nhất bạn có thể tham khảo.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính tiền thai sản mẹ bầu nên biết - Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh

Qua bài viết này, bạn đã có thể xác định ngày Quốc tế Thiếu nhi dành cho độ tuổi nào. Đồng thời cũng có một số gợi ý về quà tặng đáng yêu dành cho bé trong dịp này. Chúc bạn sẽ tìm được một món quà ưng ý và phù hợp với sở thích của trẻ. Hãy quan tâm, chăm sóc các bé thật nhiều, đồng thời giáo dục trẻ em thật tốt để trở thành những người có tài, có đức trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước tốt đẹp.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.