Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào, nổi tiếng về gì?

Phú Quốc – một địa danh du lịch nổi tiếng đã thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới đây mỗi năm. Bạn và gia đình chưa biết thông tin về Phú Quốc thuộc tỉnh nào, ở đâu và nổi tiếng về điều gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Phú quốc thuộc tỉnh nào. miền nào của Việt Nam?

Phú Quốc là đảo lớn nhất và cũng chính là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Vị trí của đảo nằm ngoài khơi và thuộc vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Đảo Phú Quốc nằm về phía Tây Nam Việt Nam. Toạ độ của đảo nằm trải dài từ vĩ độ 9°53′ đến 10°28′ độ vĩ Bắc và kinh độ 103°49′ đến 104°05′ độ kinh Đông. Từ đảo tới đất liền khoảng 100km và cách đảo Rạch Giá khoảng 120km; cách Hà Tiên chỉ 45km.

Quy hoạch của đảo Phú Quốc có tổng diện tích 589,23km² với địa hình thoải cùng hệ thống núi đồi được bố trí chạy dọc theo chiều từ Bắc – Nam. Điểm nhấn trong địa thế của đảo đó chính là có 1 eo biển sâu 60m được ngăn cách cụm đảo nhỏ của cảng An Thới cùng phần mũi phía Nam của Đảo.

Vào năm 2014, đảo Phú Quốc đã được công nhận là đô thị loại II với sự phát triển nhanh chóng. Tới năm 2021, đảo Phú Quốc đã chính thức được gọi là thành phố Phú Quốc. Đây là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Các đơn vị hành chính của thành phố gồm: 2 phường (Dương Đông, An Thới) và 7 xã (Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh, Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Thổ Châu).

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu về 4 loại hạng ghế đặt chỗ trên máy bay

Hệ thống hạ tầng giao thông của đảo Phú Quốc phát triển nhanh chóng, đồng bộ nên rất thuận tiện để du khách cả trong – ngoài nước tới du lịch, nghỉ dưỡng.

vị trí phú quốc

Phú Quốc nổi tiếng về điều gì?

Đảo Phú Quốc ngoài vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ưu ái vẫn được bảo tồn thì vào năm 2006 đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển ven biển, biển đảo Kiên Giang là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Với bãi tắm nguyên sơ, rừng nguyên sinh có tổng diện tích tới 7000 ha thuộc khu vực vườn quốc gia Phú Quốc đem lại thảm thực vật đa dạng, phong phú và quý hiếm. Kèm theo đó là hệ thống các đảo có quy mô lớn nhỏ nằm xung quanh đảo Phú Quốc đã giúp đem lại cảnh đẹp như ngọc bích.

Phú Quốc hội tụ hàng loạt điều hấp dẫn mà thu hút du khách và được mệnh danh là thiên đường du lịch đúng nghĩa như:

Cảnh quan thiên đường biển đảo đẹp mê mẩn

Phú Quốc là một thiên đường biển đảo đẹp mắt khiến du khách ưa thích. Với danh sách các bãi biển đẹp như: Bãi Sao; Bãi Dài; Bãi Trường; Bãi Khem; bãi Rạch Vẹm; bãi Gành Dầu;… Có những bãi biển đã lọt vào top đẹp nhất thế giới.

Các bãi biển của đảo vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ như thiên đường cùng làn nước trong lành xanh mát mắt, bờ cát trắng mịn trải dài mênh mông và hàng dừa xanh chạy dọc bờ biển.

Sự phát triển của hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng lưu trú

Với lượng lớn du khách tới Phú Quốc vui chơi – giải trí và trải nghiệm mỗi năm tăng cao nhanh chóng nên hệ thống lưu trú của đảo Ngọc đã được đầu tư xây dựng với đa dạng loại hình sản phẩm, chất lượng cao cấp cùng với đó là hàng lọc tiện ích dịch vụ cao cấp.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Bính Tuất 2006 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

Du khách tới với Phú Quốc sẽ dễ dàng tìm kiếm được nơi lưu trú từ những nhà nghỉ bình dân tới các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế được triển khai bố trí tại phường Dương Đông, Bắc đảo và Nam đảo. Tuỳ theo nhu cầu cũng như tầm tài chính mà du khách có thể cân nhắc để lựa chọn nơi lưu trú thích hợp nhất.

Điểm du lịch, giải trí nổi tiếng

Tại Phú Quốc có hàng loạt những địa điểm du lịch nổi tiếng để bạn có thể check-in khi đặt chân tới đây. Có thể kể tới như: chợ đêm Phú Quốc; làng chài Hàm Ninh; Dinh Cậu; chùa Hộ Quốc; nhà tù Phú Quốc; suối Tranh. Với những điểm tham quan này, du khách sẽ phần nào hiểu thêm được về lịch sử, văn hoá và đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân tại địa phương.

Bên cạnh những địa điểm du lịch truyền thống kể trên thì tại Phú Quốc hiện nay đang được phát triển hàng loạt các khu vui chơi giải trí để biến Phú Quốc trở thành toạ độ du lịch được đông đảo du khách trong – ngoài nước lựa chọn.

Trong đó, điểm trải nghiệm vui chơi giải trí đáng chú ý nhất phải kể tới là VinWonders Phú Quốc là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam với hàng loạt trải nghiệm hấp dẫn; Vinpearl Safari Phú Quốc là công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã có mặt đầu tiên và quy mô lớn nhất Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  21 ứng dụng kiếm tiền online uy tín không cần vốn cho học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa

Ẩm thực đa dạng, phong phú

Phú Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, không thể lẫn với điểm du lịch khác. Du khách tới với đảo Ngọc chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn nổi tiếng từ hải sản như: gỏi cá trích; nhum biển nướng; mai nướng muối ớt; ghẹ Hàm Ninh; ốc hương nướng;…

Cùng với đó là hàng loạt đặc sản khác như: nước mắm cá cơm; rượu sim; ngọc trai; nấm tràm; hải sâm; hồ tiêu;… đều là những mặt hàng được đông đảo du khách lựa chọn mua về để làm quà tặng người thân và gia đình.

Sự mến khách của con người Phú Quốc

Phần lớn người dân tại Phú Quốc đều là ngư dân và sinh sống bằng nghề chài lưới nên họ có cuộc sống bình dị và mộc mạc, chân chất. Những du khách ghé thăm đảo luôn được chào đón và đối xử tận tình, chu đáo. Yếu tố này đã thu hút du khách tới với đảo Ngọc và mong muốn quay trở lại đây nhiều lần hơn nữa.

Kết luận

Với thông tin trong bài viết trên chúng ta cùng nhau tìm hiểu và biết được về Phú Quốc thuộc tỉnh và miền nào. Cùng với đó là những điều nổi bật khiến Phú Quốc trở thành thiên đường du lịch, giải trí hàng đầu Việt Nam chào đón hàng triệu du khách trong – ngoài nước tới mỗi năm.

Nếu muốn được trải nghiệm sớm các dịch vụ tiện ích của The 5Way hay đặt lịch nghỉ dưỡng tại đây, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 0866968799 hoặc để lại thông tin đăng ký trên website The 5Way Phú Quốc để đội ngũ có thể tư vấn kĩ hơn và hỗ trợ “book” phòng theo nhu cầu của khách hàng.