Nam, nữ Quý Dậu 1993 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu về phong thủy thì có lẽ bạn đã biết những điều thú vị về nó. Từ phong thủy, bạn có thể biết được một số điều về tính cách, màu sắc hợp mệnh, tuổi hợp tuổi kỵ với mình và nhiều điều khác nữa. Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh gì nhé!

Sinh năm 1993 mệnh gì?

Nữ sinh năm 1993 mệnh gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Người sinh năm 1993 sẽ mang mệnh Kim, nạp âm là Kiếm Phong Kim. Trong các nạp âm của mệnh Kim, Kiếm Phong Kim là kim loại được dùng để tôi luyện, rèn giũa thành những thanh kiếm cứng rắn và sắc bén.

Theo thuyết Ngũ Hành, Kim tương sinh Thổ và tương khắc với Hỏa. Mối quan hệ tương sinh – tương khắc này được lý giải như sau:

 • Thổ sinh Kim: những kim loại quý hiếm sẽ được cấu tạo và thành hình trong lòng đất.
 • Hỏa khắc Kim: kim loại khi tiếp xúc với lửa cao quá lâu sẽ dễ bị nóng chảy.

Thiên Can

Quý Địa Chi Dậu Mệnh Kim Cung Mệnh Nam: Đoài Kim, Nữ: Cấn Thổ Mệnh Ngũ Hành Kiếm Phong Kim Tương Sinh Mệnh Thủy, Thổ Tương Khắc Mệnh Mộc, Hỏa Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tứ Hành Xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1993 tuổi gì?

Ngoài mệnh thì sinh năm 1993 tuổi con gì cũng là câu hỏi phổ biến. Giống như những năm sinh khác, tuổi của năm 1993 cũng được tạo bởi Thiên Can và Địa Chi, tuổi của họ tạo bởi Can Quý và Chi Dậu, nên người sinh 1993 mang tuổi Quý Dậu. Bởi vì, Can Quý thuộc vào hành Thủy còn Chi Dậu thuộc hành Kim mà hai hành này lại tương khắc với nhau cho nên những sinh vào năm Quý Dậu này dù là sự nghiệp hay tình cảm cũng sẽ gặp phải điều bất ổn, khó lường, nhưng chỉ cần kiên trì thì bạn cũng sẽ vượt qua được.

Xem thêm: Sinh năm 1962 tuổi gì? Nam, nữ Nhâm Dần 1962 mệnh gì?

Sinh năm 1993 là cung gì?

Muốn hiểu hơn về người sinh năm Quý Dậu 1993, ngoài việc biết 1993 mệnh gì bạn cũng cần biết thêm họ thuộc cung gì. Bởi vì tính cách, số mệnh của họ cũng ảnh hưởng một phần bởi cung mệnh.

Nam tuổi Quý Dậu 1993 thuộc cung Đoài hành Kim, nữ Quý Dậu thuộc cung Cấn hành Kim. Đối với đàn ông ở tuổi này thường có một đời sống khép kín, ẩn sau vẻ ngoài hoạt bát vui vẻ những lời không muốn thổ lộ.

Nữ tuổi Quý Dậu 1993 thuộc cung Cấn với tính cách đặc trưng là hiền lành. Nữ Quý Dậu cũng là một người lành tính, có tâm địa ngay thẳng và đề cao sự bình đẳng, luôn tự tin vào hành động, ý chí của mình.

Người sinh năm 1993 bao nhiêu tuổi

Tính đến hiện tại, tức là năm 2023, người sinh năm 1993 đã tròn 30 tuổi, nếu tính luôn tuổi mụ sẽ là 31 tuổi. Sang năm 2024, họ sẽ là 31 tuổi, tính thêm tuổi mụ sẽ là 32 tuổi.

TUỔI NGƯỜI SINH NĂM 1993 QUÝ DẬU 1993 NĂM SỐ TUỔI 2023 30 2024 31 2025 32

Tính cách của Quý Dậu sinh năm 1993

1993 mệnh gì, 1993 cung gì cũng sẽ ảnh hưởng về tính cách của nam và nữ Quý Dậu. Con người thuộc cung, mệnh nào sẽ mang những tính cách đặc trưng của cung, mệnh đó.

Tham Khảo Thêm:  Ông Dương Công Minh: Sacombank không liên quan gì với SCB

Tính cách nam tuổi Quý Dậu 1993

Mang trong mình mệnh Kiếm Phong Kim, họ cũng có một khả năng thiên phú sắc bén. Nam tuổi Quý Dậu là một người mạnh mẽ, quyết đoán, cứng rắn và sắc bén. Họ rất siêng năng, cần cù trong mọi việc, luôn quyết tâm để đạt được cái mình mong cầu. Với tính cách đó, nhiều người sẽ nghĩ năm 1993 là kiểu người khó gần, nhưng họ lại thuộc kiểu người ngay thẳng, tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn.

Tính cách nữ tuổi Quý Dậu 1993

Cũng chịu ảnh hưởng thì Kiếm Phong Kim, những người nữ tuổi Quý Dậu 1993 cũng là một người mạnh mẽ, cá tính. Họ thường được nhận xét là người sắc sảo, đầu óc nhạy bén và lanh lẹ. Họ thích độc lập và tự do hơn là bị gò bó. Tuy có tính cách ngay thẳng, niềm nở nhưng họ cũng dễ làm mất lòng người khác vì có cái tôi quá lớn, do đó họ thường có ít những người bạn tâm giao, gắn bó lâu dài với họ. Nếu có thể biết kiềm chế được tính này cũng giúp học có tiếng nói và đạt được các địa vị cao trong xã hội.

Quý Dậu sinh năm 1993 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Chọn màu sắc hợp tuổi có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn những màu sắc hợp mệnh giúp gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, suôn sẻ. Tuổi Quý Dậu 1993 mang mệnh Kim nên phù hợp với những gam màu trắng, vàng, ghi, xám, nâu. Dùng những màu sắc hợp mệnh khi lựa chọn màu sơn nhà, màu xe ô tô, quần áo hay phụ kiện trang sức sẽ đem tới vận may cho bản thân.

Màu hợp:

 • Màu nâu: là màu gắn liền với đất, thổ nhưỡng – biểu tượng đặc trưng của mệnh Thổ. Màu này sẽ mang đến vận may, cải thiện sức khỏe và công việc được thuận lợi.
 • Màu vàng: cũng là màu đặc trưng của mệnh Thổ. Tuổi 1993 dùng màu này sẽ giúp cuộc sống được cải thiện và phát triển thuận lợi hơn.
 • Màu trắng: là màu sắc thuộc hành Kim, biểu trưng cho các loại vật chất kim loại, sử dụng màu này sẽ giúp mọi chuyện trong kế hoạch được diễn ra suôn sẻ, êm đẹp và đạt được những thành quả to lớn.
 • Màu xám, ghi: màu sắc tượng trưng cho kim loại, giúp gia tăng vận khí, chiêu tài chiêu lộc, giúp con đường công danh phát triển.

Màu kỵ:

 • Màu tím: là gam màu thuộc mệnh Hỏa – tương khắc với mệnh Kim, tuổi Quý Dậu dùng màu này sẽ khiến mọi sự xui xẻo ập đến, đời sống tinh thần đi xuống, công việc cũng trở nên bấp bênh.
 • Màu cam: mệnh Kim dùng màu này sẽ ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, tình duyên rất lận đận.
 • Màu đỏ, hồng: màu đại diện cho mệnh Hỏa, người sinh năm 1993 sẽ gặp trắc trở trùng điệp trong công việc, sức khỏe suy giảm, bệnh tật không có dấu hiệu thuyên giảm.

Con số may mắn của Quý Dậu sinh năm 1993

Để có thể thu hút thêm nhiều vận khí, may mắn trong công việc và đời sống, những người sinh năm 1993 còn có thể dựa vào số tuổi của mình để chọn ra những con số phù hợp nhất với mình. Tùy theo giới tính mà sẽ có những con số bản mệnh khác nhau, như:

 • Nữ 1993 thuộc cung Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các số 2,5,8
 • Nam 1993 thuộc cung Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các số 6,7,8

Những con số khắc với tuổi Quý Dậu gồm có:

 • Nữ: 3, 4, 9
 • Nam: 9

Quý Dậu sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Dựa vào Ngũ Hành Âm Dương, chúng ta sẽ hiểu được người sinh năm 93 mệnh gì phù hợp, từ đó có thể xác định được bản thân hợp mệnh với tuổi nào để công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió hơn, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc êm ấm. Các tuổi phù hợp để làm ăn, kết hôn và độ tuổi kỵ với năm 1993 gồm có:

Tham Khảo Thêm:  Cách thu hồi, xóa tin nhắn zalo sau 1 ngày đơn giản

Nam Quý Dậu:

 • Trong công việc làm ăn: Đinh Sửu, Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi
 • Đối tượng kết hôn: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Dậu đồng tuổi, Tân Tỵ, Ất Hợi và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ

Nữ Quý Dậu:

 • Trong công việc làm ăn: Đinh Sửu, Ất Hợi, Quý Dậu đồng tuổi,
 • Đối tượng kết hôn: Kỷ Mão, Quý Dậu, Ất Hợi, Tân Mùi, Tân Tỵ và Đinh Sửu
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ

Quý Dậu sinh năm 1993 hợp xây nhà hướng nào?

Trong phong thủy, việc xem xét và tìm ra hướng xấu – tốt để xây nhà, xác định vị trí đặt bàn làm việc, bàn học, giường ngủ,… là điều rất quan trọng và cần thiết. Việc này không chỉ giúp công việc của gia chủ được phát triển thuận lợi, gia đình hòa thuận mà còn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng hợp với năm 1993 gồm có:

Hướng tốt Sinh Khí Diên Niên Thiên Y Phục Vị Nữ Tây Nam Tây Tây Bắc Đông Bắc Nam Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam Tây

 • Sinh Khí: là hướng thu hút tài lộc, tốt cho việc thăng tiến trong sự nghiệp
 • Diên Niên: là hướng liên quan đến chuyện tình cảm, các mối quan hệ trong gia đình
 • Thiên Y: là hướng tốt cho sức khỏe, gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh
 • Phục Vị: là hướng giúp sức khỏe tinh thần được nâng cao, công việc dễ dàng thăng tiến, học hành tiến bộ, thuận lợi

Ngoài những hướng hợp mang đến vận khí cho gia chủ, tuổi Quý Dậu 1993 cần phải tránh những hướng xấu, có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống, vận mệnh, tài chính, sức khỏe gồm có:

Hướng xấu Tuyệt Mệnh Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát Nữ Đông Nam Bắc Nam Đông Nam Đông Nam Bắc Đông Nam

 • Tuyệt Mệnh: là hướng khiến đường con cái bị tuyệt tự, bệnh tật liên miên, gia sản tiêu tán
 • Ngũ Quỷ: là hướng khiến sức khỏe gia chủ đi xuống, công danh gặp nhiều trắc trở, bị bạn bè chơi xấu, hãm hại
 • Họa Hại: là hướng khiến con đường sự nghiệp tan nát, nợ nần chất chồng, tình duyên lận đận, không có kết quả
 • Lục Sát: là hướng khiến gia đình trở nên bất hòa, cãi vã thường xuyên, sức khỏe suy giảm nặng, làm ăn thua lỗ

Quý Dậu sinh năm 1993 phù hợp với công việc nào?

Ngoài giải đáp cho các bạn 1993 mệnh gì, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm tuổi 1993 hợp với những công việc gì. Nam Quý Dậu hợp với các công việc mang tính chất quản lý, có thể kể đến như kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho.

Còn với tính cách tự do, nữ Quý Dậu sẽ hợp với các công việc mang tính chất thoải mái, không gò bó như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hay bên thẩm mỹ, làm đẹp.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1993

Sử dụng vật phẩm phong thủy hộ mệnh bên người sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Dậu nhận được nhiều may mắn hơn, công việc thuận buồm xuôi gió, đời sống tình cảm thuận hòa. Một số vật phẩm phong thủy gợi ý gồm có:

 • Tượng Gà mạ vàng: biểu trưng cho tài lộc, sự may mắn, đem đến vượng khí sung túc, giúp gia chủ đạt được các thành tựu mong muốn nhanh chóng và rực rỡ hơn. Không những vậy, tượng Gà mạ vàng còn có tác dụng hóa giải mệnh đào hoa sát, giúp chuyện tình cảm và gia đình được suôn sẻ, yên vui, phù hợp với gia chủ có nhiều thị phi.
 • Đá Hổ phách: đây là loại đá thường được dùng để cầu chúc sức khỏe cho người sở hữu. Người ta tin rằng đá Hổ phách có thể giúp cải thiện tình trạng suy nhược nội tạng ở người, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh hơn.
 • Cóc ba chân ngậm tiền vàng: là linh vật mang tới may mắn, chiêu tài, hút lộc được sử dụng rất nhiều trong công việc làm ăn, kinh doanh. Đối người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 có mệnh buôn bán, tượng cóc ba chân sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý và thuận lợi trong mọi công việc.
 • Tranh thuyền buồm phong thủy: tượng trưng cho Hành Thủy, rất phù hợp với những người mang mệnh Kim như Quý Dậu. Tranh mang ý nghĩa mọi việc muốn làm đều được thuận buồm xuôi gió, thành công và gặp nhiều may mắn.
 • Đá Thạch Anh Trắng: Thạch Anh là loại đá mang rất nhiều năng lượng tốt, là loại đá rất được ưa chuộng trong phong thủy. Chúng thường được dùng để kích thích “bạo phát” nguồn năng lượng tích cực, giúp cơ thể được thư thái và bình an hơn.
Tham Khảo Thêm:  Phèn chua có tác dụng gì?

Cách tính tam tai tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Biết được 1993 mệnh gì, chúng ta cũng cần biết 1993 tam tai vào những năm nào. Tam tai được hiểu là vận hạn trong 3 năm liên tiếp và lặp lại 12 năm 1 lần. 12 con giáp được chia thành 4 nhóm tam hợp và sẽ cùng chịu những năm tam tai với nhau. Tuổi Dậu sẽ nằm trong nhóm tam hợp với tuổi Tỵ và tuổi Sửu, cùng chịu tam tai vào những năm Hợi – Tý – Sửu.

Dựa vào cách tính này những người sinh năm 1993 sẽ chịu vận hạn tam tai vào các năm:

 • Năm Tân Hợi (2031), Nhâm Tý (2032) và Quý Sửu (2033).
 • Năm Quý Hợi (2055), Bính Tý (2056) và Đinh Sửu (2057).
 • Năm Đinh Hợi ( 2067), Mậu Tý (2068) và Kỷ Sửu ( 2069).
 • Năm Kỷ Hợi (2079), Canh Tý (2080) và Tân Sửu (2081).
 • Năm Tân Hợi ( 2091), Nhâm Tý (2092) và Quý Sửu (2093).

Xem thêm: Sinh năm 1969 tuổi gì? Nam, nữ Kỷ Dậu 1969 mệnh gì?

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

Có những người nổi tiếng Việt Nam nào sinh năm 1993?

Những người sinh năm Quý Dậu 1993 của showbiz Việt Nam có những cái tên nổi tiếng như:

 • Diễn viên, Ca sĩ Chi Pu
 • Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam Tú Anh
 • Người mẫu, Hoa khôi Lan Khuê
 • Ca sĩ, Nhạc sĩ Thái Trinh
 • Ca sĩ, Nhạc sĩ Hương Ly

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với loài cây nào?

Tuổi 1993 thuộc mệnh Kim nên phù hợp với những loại cây có hoa lá màu vàng sậm, màu nâu (những màu của hành Thổ vì Thổ sinh Kim). Hoặc những màu như vàng ánh kim, trắng (đây là những màu bản mệnh của Kim). Bạn có thể tham khảo một số loại cây, như: cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, hoa Lan Hồ Điệp vàng, …

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với đồ nội thất trang trí chất liệu gì?

Đối với người tuổi Quý Dậu (mang mệnh Kim) nên lựa chọn những vật trang trí nội thất được chế tác từ các chất liệu như đá, kim loại, kính,…Gỗ có thể sử dụng được nhưng cần biết cách điều hòa vì Kim khắc Mộc.

Sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã biết được sinh năm 1993 mệnh gì và những điều thú vị xung quanh những người sinh vào năm Quý Dậu này chưa? Nếu bạn muốn đọc thêm nhiều bài viết hơn nữa về số mệnh của các năm sinh khác hãy đón đọc thêm bài viết về chủ đề này của VietnamWorks nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.