Nồng Độ Cồn Của Các Loại Bia Tại Việt Nam

Nồng độ cồn của bia hiểu đơn giản là hàm lượng ethanol có trong bia, chúng được đo lường theo phần trăm thể tích. Nói một cách rõ ràng hơn, độ cồn của mỗi loại bia sẽ được định lượng dưa trên số ml ethanol tinh khiết có trong 100ml bia ở nhiệt độ 20 độ C.

Hiện nay, các loại bia có mặt trên thị trường có thể chứa từ 1% đến 12% độ cồn, trung bình sẽ là 5%. Một số loại bia ít cồn sẽ chứa trong khoảng từ 0.05% đến 1.2%. Để bạn có cái nhìn tổng quan và đa dạng về độ mạnh yếu khác nhau của từng loại bia, dưới đây sẽ là tổng hợp nồng độ cồn của các loại bia có mặt tại Việt Nam.

Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn khá đa dạng về mẫu mã như Sài gòn Export (Sài Gòn đỏ), bia 333, Sài Gòn Lager (Sài Gòn xanh) và Sài Gòn Special (Sài Gòn lùn). Mỗi loại mang trong mình hương vị và nồng độ cồn khác nhau, cho phép người dùng có nhiều lựa chọn để thường thức.

 • Sài gòn Export: Nồng độ cồn 4.9%.
 • Sài Gòn Lager: Nồng độ cồn 4.3%.
 • Sài Gòn Special: Nồng độ cồn 4.9%.
 • Bia 333: Nồng độ cồn 5.3%.

Bia Tiger

Tiger là 1 trong những loại bia được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam, trong đó 2 loại bia Tiger được yêu thích nhất là Tiger nâu và Tiger bạc. Mặc dù có nồng độ cồn nằm ở mức trung bình nhưng Tiger vẫn được đánh giá là dòng bia được dùng để đo “đô” của người dùng.

 • Bia Tiger bạc: Nồng độ cồn 4.6%.
 • Bia Tiger nâu: Nồng độ cồn 5%.
Tham Khảo Thêm:  Tác dụng của dấu phẩy – Dấu phẩy ảnh hưởng như thế nào?

Bia Heineken

Bia Heineken là dòng bia cao cấp tại thị trường Việt Nam, do đó nó có giá thành thương đối cao. Người dùng đánh giá hương vị của Heineken khá nhẹ, hậu vị không đắng và dễ uống hơn các dòng bia khác. Tuy nhiên không có nghĩa nồng độ cồn của bia Heineken nhẹ.

 • Bia Heineken xanh: Nồng độ cồn 5%.
 • Bia Heineken bạc: Nồng độ cồn 4%.

Bia Budweiser

Hầu như tại thị trường Việt Nam, bia Budweiser đều có mặt trong các bửa tiệc lớn hoặc quán Bar. Dòng bia này được giới sành bia đánh giá rất cao vì độ mạnh vừa phải, vị hơi đắng, trong khi đó hậu vị lại có chút ngọt. Nồng độ cồn của bia Budweiser nằm ở mức trung bình với 5%.

Bia Strongbow

Trên thực tế, bản chất của Strongbow không phải là một loại bia, tuy nhiên đây vẫn là loại đồ uống có cồn rất được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là chị em phụ nữ. Strongbow có nhiều mùi vị khác nhau, có vị ngọt, nồng độ cồn khá nhẹ và dễ uống. Nồng độ cồn có trogn Strongbow là 4.5%.

Bia Sapporo

Bia Sapporo là dòng bia đến từ Nhật Bản, nó nằm ở phân khúc bia cao cấp nên có giá thành tương đối cao. Sapporo có 2 dòng với nồng độ cồn khác nhau:

 • Bia Sapporo Premium: Nồng độ cồn 5.2%.
 • Bia Sapporo Blue Cap: Nồng độ cồn 4.5%.

Bia 1664 Blanc

Dòng bia 1664 Blanc ở thời điểm hiện tại đang là một trong những dòng bia được ưa chuộng nhất tại Việt Nam mặc dù chỉ vừa xuất hiện cách đây không lâu. 1664 Blanc được đánh giá dễ uống, hương vị mới lạ, nồng độ cồn vừa phải.

 • Bia 1664 Blanc xanh dương trắng bạc: Nồng độ cồn 5%.
 • Bia 1664 Blanc xanh lá: Nồng độ cồn 5.5%.

Bia Beck’s

Mặc dù có chung nhà sản xuất với Budweiser nhưng bia Beck;s không được ưa chuộng bằng người đàn anh. Giới sành bia đánh giá Beck’s có vị khá nặng và kén người uống hơn so với Budweiser.

 • Bia Beck’s: Nồng độ cồn 5%.
 • Bia Beck’s Ice: Nồng độ cồn 4.7%.
Tham Khảo Thêm:  Toàn bộ ý nghĩa từ A đến Z của các loại đá quý

Bia Larue

Với đặc tính nồng độ cồn nhẹ, hương vị ngon và dễ uống, Larue ngày càng được đón nhận ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền trung. Dòng bia này có 2 loại là bia Larue và Larue Special.

 • Bia Larue: Nồng độ cồn 4.2%.
 • Bia Larue Special: Nồng độ cồn 4.6%.

Bia Hoegaarden

Mặc dù có mặt tại Việt Nam nhưng dòng bia Hoegaarden vẫn còn khá lạ lẫm và không được nhiều người biết đến. Hoegaarden khi uống mang lại cảm giác dịu nhẹ, hậu vị ngọt và nồng độ cồn không quá cao, dòng bia này rất được ưa chuộng ở nước ngoài, đặc biệt là Úc.

 • Bia Hoegaarden Naturally Cloudy: Nồng độ cồn 4.9%.
 • Bia Hoegaarden Rosee: Nồng độ cồn 3%.
 • Bia Hoegaarden White: Nồng độ cồn 4.9%.

Bia Sư Tử Trắng

Bia sư tử trắng dù được ra mắt khá lâu và đã từng có thời gian được ưa chuộng nhưng hiện nay nó không còn đủ sức để cạnh tranh với các dòng bia mới. Nồng độ cồn của bia sư tử trắng là 4.8%.

Bia San Miguel

Bia San Miguel là dòng bia đến từ Tây Ban Nha và được biết đến với nồng độ cồn khá cao, chỉ dành cho những người có đô bang chủ.

 • Bia San Miguel Red Horse: Nồng độ cồn 8%.
 • Bia San Miguel Pale Pilsen: Nồng độ cồn 5%.

Bia Corona

Corona là dòng bia đến từ Mexico và được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng, dòng bia này thường được sử dụng với 1 lát chanh để mang lại hương vị độc đáo. Bia Corona có nồng độ cồn không quá cao chỉ 4.5%.

Bia Amstel

Bia Amstel chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam thời gian gần đây nhưng cũng khiến người dùng ấn tượng với cách quảng bá thương hiệu của mình. Dòng bia này có nồng độ cồn 4.6%.

Tham Khảo Thêm:  1 Gói mì có bao nhiêu calo? Mì tôm ăn có gây béo không? Cách ăn mì không lo tăng cân

Bia Việt Hà

Dòng bia Việt Hà có nồng độ cồn chỉ 4% và phổ biến tại Hà Nội, các tỉnh miền Nam hầu như rất ít khi thấy sự xuất hiện của thương hiệu này.

Bia Trúc Bạch

Bia Trúc Bạch là một trong những dòng bia được ưa chuộng tại Hà Nội, mặc dù có nồng độ cồn ở mức trung bình 5.1% nhưng nó vẫn được đánh giá là khá mạnh.

Bia Hà Nội

Dòng bia Hà Nội có khá nhiều loại khác nhau, nồng độ cồn của nó cũng từ đó mà thay đổi.

 • Bia Hà Nội chai 330ml: Nồng độ cồn 5.1%.
 • Bia Hà Nội chai 450ml: Nồng độ cồn 4.2%.
 • Bia Hà Nội lon 330ml: Nồng độ cồn 4.2%
 • Bia hơi Hà Nội: Nồng độ cồn 3.5%.

Bia Leffe

Bia Leffe sở hữu hương vị thơm ngon và đậm đà, đây là dòng bia nhập khẩu của Bỉ nên nó sẽ mang hương vị đặc trưng của quốc gia này.

 • Bia Leffe Blonde: Nồng độ cồn 6.6%.
 • Bia Leffe Brune: Nồng độ cồn 6.5%.

Bia Ruby

Bia Ruby có hương vị khá nhẹ nhàng, hậu vị ngọt và không quá đắng nên thích hợp với cả chỉ em phụ nữ. Nồng độ cồn của Bia Ruby là 4.3%.

Tổng Kết

Hầu hết các loại bia có mặt tại Việt Nam có nồng độ cồn khoảng 4 đến 5%, mặc dù nồng độ cồn này được đánh giá khá thấp nhưng bạn nên sử dụng có giới hạn và đặc biệt không nên điều khiển phương tiện di chuyển và tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia.

Trong những trường hợp muốn giảm nhanh nồng độ cồn sau khi uống bia rượu, bạn có thể tham khảo cách giải cồn nhanh và hiệu quả của chúng tôi. Trong đó, hiệu quả nhất vẫn là sử dụng nước giải rượu Safety Shot được cấp bằng sáng chế là thức uống giải cồn đầu tiên trên thế giới.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.