Hương muỗi có độc không? Có hại cho bà bầu không?

Để tránh muỗi đốt, nhiều người đã sử dụng hương muỗi (nhang muỗi). Tuy nhiên đây có là lựa chọn tốt nhất hay chưa, hương muỗi có độc không, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này cũng như tìm ra phương án hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn sử khoẻ tối đa.

Hương muỗi có độc hay không?

Hương muỗi hay còn gọi là nhang chống muỗi, là một trong những sản phẩm chống muỗi khá thủ công. Công dụng của sản phẩm này đó là sử dụng mùi hương để đuổi hoặc diệt muỗi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay, để tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả đuổi muỗi, rất nhiều chất hoá học đã được thêm vào.

IAiPEnCATSodIXMy5Zmv14Lie_q8Rx9yAZwPum7pNcwjwWV7Jz6FMcSTayPbnd0HWgWc_493a38_VRddY40yLcfNf8oMU947S8m7S7xaX350NDCdymdO6kkLdfvyl0HnzEOCy7zHtxVtHMjrRPRplTe-3rUB0awa7JYe3wnHca53dLTdLvkb

Hương muỗi có chứa nhiều chất hoá học

Trong một hương đuổi muỗi thường xuất hiện nhóm hóa chất Pyrethroids như d-allethrin, esbiothrin, metofluthrin – chất hoá học làm tê liệt hệ thần kinh của muỗi, thậm chí ngừng hoạt động. Nếu hít phải lượng lớn chất này, muỗi sẽ chết. Như vậy, không thể phủ nhận được rằng, trong nhang muỗi cũng đã sử dụng chất hoá học. Và điều này không hề tốt đối với sức khỏe mọi người, đặc biệt là đối với các bà bầu.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi tên Instagram siêu dễ trên điện thoại và máy tính

Sự ảnh hưởng của hương muỗi đến phụ nữ mang thai

Như đã nói ở trên, các chất hóa học trong nhang muỗi sẽ làm ngưng hoạt động của muỗi. Và câu hỏi hương muỗi có độc không sẽ được trả lợi là có. Đặc biệt khi nhang muỗi được đốt trong phòng kín, không có thiết bị thông gió sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Ban đầu, mẹ bầu sẽ thấy khó thở, chóng mặt, nhức đầu. Nếu tiếp xúc lâu còn xảy ra hiện tượng tức ngực hoặc gây ra các bệnh về đường hô hấp và tuần hoàn máu, ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Em bé sẽ bị thiếu oxy và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bé.

Hương muỗi có hại đối với phụ nữ mang thai

Đã có nhiều trường hợp không chỉ mẹ bầu hít phải hương chống muỗi trong thời gian dài đã làm sức khỏe sa sút, mệt mỏi, thậm chí gây là co giật và bất tỉnh.

Sở dĩ hương muỗi độc hại đối với sức khỏe con người đó chính là sản phẩm khi cháy sẽ sản sinh ra khói PM2.5, kèm theo đó là các hạt bụi mịn với đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 μm hoặc nhỏ hơn. Đây là lượng khói tương đương 75 đến 137 điếu thuốc lá. Như vậy, câu hỏi hương muỗi có độc không đã được trả lời rõ ràng. Đặc biệt đối với các bà bầu, hương muỗi là sản phẩm cần phải tránh xa.

Vậy đâu mới là phương án chống muỗi tốt nhất cho các mẹ bầu?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chống muỗi cho các mẹ bầu như trồng cây xanh đuổi muỗi, dùng đèn bắt muỗi, buông mùng để chống muỗi,… Tuy nhiên, phương pháp tiện lợi nhất cần kể đến đó chính là dùng cửa lưới chống muỗi.

Tham Khảo Thêm:  Ghé thăm Dinh Độc Lập - di tích lịch sử nổi tiếng Sài Gòn

Cửa lưới chống muỗi an toàn cho sức khỏe

Đây là sản phẩm hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cho con người. Ngoài ra còn giữ được chất lượng của các cửa trong nhà. So với việc buông mùng hay dùng đèn, cửa chống muỗi hiệu quả và tiện dụng hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do mà ngày nay, cửa chống muỗi đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

• Bảo vệ cả gia đình khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi và các loài côn trùng khác gây ra

• Đảm bảo cho ánh sáng tự nhiên vẫn vào được trong nhà

• Không ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí, không gian vẫn thoáng đãng, dễ chịu, tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là các bà bầu

• Không chỉ muỗi mà muỗi, gián, chuột, bướm,… cũng không thể vào nhà

• Vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ tối đa cho không gian

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại cửa chống muỗi khác nhau với các mức giá phù hợp với điều kiện của từng gia đình. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng chất lượng. Sản phẩm cửa lưới chống muỗi chỉ thực sự chính hãng nếu các bạn tìm đúng được đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Sản phẩm cần phải được làm từ nhôm định hình hoặc inox không gỉ để tăng tuổi thọ. Cùng với đó là lưới của cửa cần phải đảm bảo với sợi thủy tinh pha nhựa tổng hợp. Như vậy, cửa lưới chống muỗi sẽ cho độ bền cao và chịu được các tác động của thời tiết khắc nghiệt. Các vật liệu này cũng an toàn, thân thiện với môi trường nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tham Khảo Thêm:  Giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan 2024

Mua cửa lưới chống muỗi ở đâu tốt nhất?

Như vậy, sau khi biết hương muỗi có độc không cũng như phương án chống muỗi tốt nhất cho mẹ bầu, chúng ta có thể kết luận việc lựa chọn cửa lưới là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, điều quan trọng đó là cần tìm được đơn vị uy tín.

Nên lựa chọn cửa lưới chống muỗi Việt Nhật

Và Cửa lưới Việt Nhật là một trong những đơn vị đang được đánh giá rất cao hiện nay. Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành tốt mà giá thành mà đơn vị niêm yết trên thị trường cũng vô cùng phù hợp. Đây cũng là đơn vị được khách hàng hài lòng tuyệt đối về thái độ phục vụ của các nhân viên.

Qua bài viết, chúng ta đã biết được hương muỗi có độc không và ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu thế nào. Bên cạnh đó là phương án chống muỗi khả thi nhất – dùng cửa lưới. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới hotline 0986 760 362 để được tư vấn chi tiết.