Người mệnh Thủy sinh năm nào? Xem cuộc đời mệnh Thủy theo từng năm sinh

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh thuỷ đại diện cho ngũ hành nước là một mệnh trong 5 ngũ hành, những người thuộc nhóm này thường có yếu tố nước trong tính cách của họ.

Các năm sinh mệnh thuỷ bao gồm: 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027,…

nam sinh menh thuy

Năm sinh mệnh thủy

Bảng năm sinh, nạp âm chi tiết cho các năm thuộc mệnh thuỷ:

Năm sinh Tuổi Nạp âm mệnh thuỷ 1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thuỷ 1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thuỷ 1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thuỷ 1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thuỷ 1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thuỷ 1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thuỷ 1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thuỷ 1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thuỷ 1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thuỷ 1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thuỷ 1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thuỷ 1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thuỷ

>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì để luôn gặp may mắn trong công việc?

Tổng quan về năm sinh các nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy – Bính Tý (1936-1996) và Đinh Sửu (1937,1997)

Mệnh Thủy thuộc năm sinh Bính Tý (1936-1996) và năm Đinh Sửu (1937-1997), thuộc nạp âm Giản Hạ Thuỷ ( tức nước dưới suối).

Mệnh Thủy Bính Tý

 • Nam Bính Tý thường có cuộc đời không mấy thuận lợi, suôn sẻ nhưng nhiều người trong số họ lại có địa vị cao và có tiếng vang trong xã hội. Khi còn trẻ thường trải qua nhiều thăng trầm về tình cảm.
 • Nữ Bính Tý ngược lại có cuộc sống may mắn, thuận lợi, hạnh phúc và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Về tình cảm lúc còn trẻ tuổi có nhiều biến động và không mấy vui vẻ nhưng càng về sau sẽ càng hạnh phúc viên mãn hơn.

>>> Xem thêm: Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu gì?

Mệnh Thủy Đinh Sửu

 • Nam Đinh Sửu có cuộc sống khá bình lặng và nhẹ nhàng, trong công việc không nhận được nhiều tiến vang nhưng cũng có ít danh tiếng trong nghề. Con đường tài vận chỉ ở mức trung bình, không mấy dư giả nhưng cũng sẽ không thiếu thốn.
 • Nữ Đinh Sửu có cuộc sống tương đối vất vả, khó khăn nhưng đến tuổi trung niên cuộc sống sẽ có phần ổn định, may mắn và sung túc về tài chính. Tuổi trẻ trải qua nhiều mối tình, thường không hạnh phúc nhưng khi lập gia đình dần ổn định, hạnh phúc hơn.

Tuyền Trung Thủy – Giáp Thân (1944-2004) và Ất Dậu (1945-2005)

Năm sinh mệnh thuỷ thuộc tuổi Giáp Thân (1944-2004) và Ất Dậu (1945-2005), mang nạp âm Tuyền Trung Thủy. Có vận mệnh cuộc đời như sau:

Tham Khảo Thêm:  Top 15 bộ phim hay nhất của nàng ‘đả nữ’ Ha Ji Won trong sự nghiệp

Mệnh Thủy Giáp Thân

 • Nam Giáp Thân thường có một cuộc đời khá khó khăn nhưng phải đến sau năm 30 tuổi, sự nghiệp sẽ bắt đầu có bước tiến triển mới. Trong tình cảm, khi còn trẻ sẽ trải qua những tình huống hợp tan nhưng về sau gia đình lại trở nên viên mãn, sự nghiệp ổn định.
 • Nữ Giáp Thân có cuộc đời với nhiều triển vọng, có nhiều cơ hội trong tiền vận, hậu vận thành công doanh toại, nhàn nhã. Tuy nhiên, chuyện tình duyên của họ không như mong đợi do những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Mệnh Thủy Ất Dậu

 • Cuộc đời của Nam Ất Dậu rất khó khăn, nhiều việc phải lo toan, vận may và trung vận luôn gặp nhiều khó khăn, trắc trở phải chịu đựng kiên trì thì mới có thể thành công về hậu vận.
 • Nữ Ất Dậu có cuộc đời với tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc và hứa hẹn nhiều triển vọng. Nhưng đến giai đoạn trung vận gặp phải nhiều điều cần lo toan về sau hậu vận có được yên bình. Chuyện tình duyên của họ cũng phải trải qua rất nhiều đau khổ mới có được hạnh phúc.

Trường Lưu Thủy – Nhâm Thìn (1952 – 2012) và Quý Tỵ (1953 – 2013)

Người mệnh Thủy thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy thuộc năm Dần (1952-2012) và năm Quý Tỵ (1953-2013). Cuộc đời và số phận năm sinh này sẽ như sau:

Mệnh Thủy Nhâm Thìn

 • Nam Nhâm Thìn có một cuộc đời bình yên, sớm đạt được thành công trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công lớn, tài chính bắt đầu dư giả, vững chắc từ những năm trung vận. Tình cảm của họ cũng rất suôn sẻ, không gặp nhiều trắc trở để tìm người bạn đời.
 • Nữ Nhâm Thìn cũng có cuộc đời tương tự như trên, mỗi giai đoạn cuộc đời của họ đều trải qua rất dễ dàng, thịnh vượng và viên mãn, đồng thời về tình duyên cũng tràn ngập hạnh phúc.

Mệnh Thủy Quý Tỵ

 • Nam Quý Tỵ phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống, cho đến cuối trung vận sự nghiệp mới bắt đầu tiến triển. Tình cảm gặp nhiều khó khăn, sang đến hậu vận mới an nhàn
 • Nữ Quý Tỵ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo âu trong cuộc sống. Khi đến trung vận, cuộc sống trở nên dễ thở hơn nhưng không quá giàu sang, phải chờ đến hậu vận mới trở nên bình yên, thịnh vượng.

Thiên Hà Thủy – Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967)

Mệnh Thủy mang nạp âm Thiên Hà Thủy là những người có năm sinh Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967). Cuộc đời trải qua những giai đoạn sau:

Mệnh Thủy Bính Ngọ

 • Nam Bính Ngọ có cuộc sống vô cùng hạnh phúc, suôn sẻ cả về cuộc sống lẫn công việc, may mắn lập được nghiệp từ khi còn trẻ. Tuy nhiên, trong gia đình có nhiều mâu thuẫn nảy sinh từ vấn đề con cái.
 • Ngược lại, Nữ Bính Ngọ có cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở ngại nên từ trung vận trở đi từ công việc đến đời sống tình cảm được cải thiện, cuộc sống bình yên hơn, tài chính dần ổn định.
Tham Khảo Thêm:  Những cơn bão lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử

Mệnh Thủy Đinh Mùi

 • Nam Đinh Mùi sống cuộc đời rất thoải mái từ lúc trẻ cho đến già, có nhiều tiềm năng từ nhỏ, có sự nghiệp vững chắc hơn sau tuổi trung niên, có cuộc sống sung túc, giàu có và gia đạo cũng tốt đẹp.
 • Nữ Đinh Mùi phải chịu nhiều sóng gió, gian khổ lúc tiền vận và trung vận, đến lúc hậu vận mới được hưởng cuộc sống sung sướng nhưng chỉ ở mức trung.

Đại Khê Thủy – Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975)

Người mệnh Thủy tuổi Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975) nạp âm Đại Khê Thuỷ, cuộc đời sẽ trải qua như sau:

Mệnh Thủy Giáp Dần

 • Nam Giáp Dần thường rất may mắn trong cuộc sống, lúc tiền vận có thể gặp nhiều khó khăn nhưng mọi thứ đều có thể giải quyết được, cuộc sống bình yên, an nhàn, gia đình êm ấm từ trung vận trở đi.
 • Nữ Giáp Dần phải chịu nhiều đau buồn trong cuộc sống, cả cuộc đời khó có được bình yên, ở các giai đoạn họ đều thiếu thốn về tài chính và làm việc cực nhọc cũng vừa đủ sống chứ không dư giả.

Mệnh Thủy Ất Mão

 • Nam Ất Mão có cuộc sống khá tốt, sống nhàn nhã, có nhiều tiền, không phải lo cơm ăn áo mặc, có sự nghiệp vững chắc, ngày càng phát triển và có một gia đạo hạnh phúc viên mãn.
 • Nữ Ất Mão có nhiều việc phải lo toan từ thời tiền vận. Đến khi trung vận sự nghiệp sẽ bắt đầu khởi sắc và hưởng được sự sung sướng, hạnh phúc, không phải lo lắng về tiền bạc khi hậu vận.

Đại Hải Thủy – Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983)

Người có mệnh Thuỷ mang nạp âm Đại Hải Thủy sinh vào năm Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983) sẽ có cuộc đời theo giai đoạn như sau:

Mệnh Thủy Nhâm Tuất

 • Nam Nhâm Tuất có nhiều thăng trầm trong cuộc sống và nhiều thay đổi. Sự nghiệp của họ phải được xây dựng bằng nghị lực và cả tâm huyết, chứ không có sự giúp đỡ, có một gia đình đầm ấm. Những vấn đề sức khỏe cần được quan tâm hơn.
 • Nữ Nhâm Tuất đã phải lo toan, đau buồn về nhiều điều trong thời gian tiền vận và trung vận. Khi đến hậu vận mới gặp may mắn, an nhàn và sự nghiệp chỉ ở mức trung bình.

Mệnh Thủy Quý Hợi

 • Nam Quý Hợi trước năm 30 tuổi phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Qua tuổi 30 cuộc đời họ mới khởi sắc, tuy nhiên sự nghiệp không như mong đợi, không suôn sẻ nhưng cũng gọi là thành công.
 • Nữ Quý Hợi cũng phải trải qua nhiều gian khổ. Đặc biệt ở giai đoạn trung vận, họ phải lo lắng, suy nghĩ rất nhiều mới có thể sống một cuộc sống sung túc, an nhàn cho đến cuối đời.

y nghia menh thuy

Tổng quan về năm sinh các nạp âm của mệnh Thủy

Tham Khảo Thêm:  15+ Cách Tẩy Mốc Quần Áo Màu Nhanh Chóng, Đơn Giản, Hiệu Quả

Phong thủy người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào

Theo ngũ hành, mệnh Thủy hợp với Mộc và mệnh Kim. Đây là hai mệnh có thể kết hợp với mệnh Thuỷ kinh doanh làm ăn và hôn nhân giúp mang lại may mắn.

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc phong thủy của mệnh Thủy 2023

Ngược lại người mệnh Thủy không nên làm ăn, kết hôn với người có mệnh Thổ và Hỏa kẻo sẽ gặp nhiều rủi ro, xui xẻo.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mang mệnh Thủy sẽ hợp với những màu như như xanh dương, đen, những màu có ánh kim trắng, xám, bạc, bạch kim,…kỵ với những màu như nâu, vàng.

mau sac hop menh thuy

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Thủy hợp hướng nào?

Mệnh Thuỷ sẽ hợp với hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Đặc biệt trong phong thủy nhà ở, những hướng này thường được áp dụng khi xây nhà, hướng bàn thờ, phòng làm việc, phòng ngủ,…

Mệnh Thủy hợp số nào?

Những con số 1, 6 và 7 sẽ đem lại may mắn cho mệnh Thuỷ. Đây là 3 con số phong thủy giúp mang lại thuận lợi, tài lộc cho người mệnh Thủy.

menh thuy

Số 1 mang lại may mắn cho người mệnh thuỷ

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Người mệnh thuỷ thường có năng khiếu giao tiếp, họ biết cách nói chuyện khéo léo và thể hiện hành vi phù hợp đánh giá chính xác đối phương. Họ có khả năng thuyết phục, đàm phán vì rất giỏi nắm bắt tâm lý đối phương.

Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi đau buồn của người khác, có khả năng tâm sự và thấu hiểu, điều này giúp họ trở thành người giao tiếp rất tốt và mang lại kết quả cao.

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thuỷ như một dòng nước rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ thích nghi rất tốt với sự thay đổi của môi trường và biết cách giải quyết vấn đề nhanh chóng. Có tầm nhìn xa, nhạy bén cũng như khả năng đánh giá vấn đề một cách tích cực giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Người mệnh Thủy luôn có tính cách vui vẻ, hồ hởi nhưng lại rất rụt rè, nhẹ dạ và dễ bị tổn thương. Ngay cả một lời nói hay hành động nhỏ cũng có thể khiến họ đau đớn và buồn bã.

van menh menh thuy

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Trên đây VietnamWorks đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến năm sinh mệnh thuỷ. Bài viết giúp người đọc xác định được vận mệnh của mình cũng như tìm hiểu thêm về cuộc đời, số phận của mình thông qua lá số tử vi. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về ngũ hành liên quan đến cuộc sống, chủ đề phong thủy và tử vi nhé.

Xem thêm: Ý Nghĩa Năm Sinh Mệnh Kim ? Mệnh Kim Hợp Màu, Hướng Nào ?

— HR Insider — VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.