Nà ní

Nà ní

Vậy suy cho cùng, nà ní là gì và mà giới trẻ lại sử dụng như vậy. Và vai trò của nà ní trong giao tiếp là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy cụm từ Na-ni này rồi. Đây là từ nguồn gốc từ Nhật Bản, không phải là tiếng Trung hay tiếng Hàn hay tiếng dân tộc như nhiều người lầm tưởng. Nà ní là phiên âm theo tiếng Việt của từ “nani” trong tiếng Nhật, được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Cái gì?”, tương đương với từ “What?” trong tiếng Anh.

Ngoài ra, người dùng có thể đọc từ này là na ní, nà ní, na nỉ nhưng cách đọc phổ biến nhất vẫn là nà ní.”. Như vậy có thể thấy xuất phát từ việc yêu thích văn hóa Nhật của một bộ phận giới trẻ, cùng với trào lưu của những bộ phim hoạt hình Nhật Bản được nhiều người yêu thích dẫn đến cụm từ nani được sử dụng nhiều.

Tham Khảo Thêm:  TRICOR® 48 mg and 145 mg (fenofibrate tablets)

Khi gặp chuyện gì bất ngờ hoặc cần tạo sự vui nhộn thì các bạn trẻ lại thốt lên: Nani và dần cụm từ này trở nên phổ biến.

Ảnh minh họa: VOH

Ảnh minh họa: VOH

Cụm từ Na-ni, thường được dùng để diễn tả thái độ ngạc nhiên của người nói với câu nói trước đó của người vừa nói. Khi ấy, chúng ta có thể hiểu người đó muốn nói là “Anh/ chị/ bạn/ nói cái gì hả, cái gì cơ hay cái gì vậy?

Ngoài ra, nà ní cũng có thể sử dụng để thể hiện sự tức giận. Khi ai đó làm trái ý, bạn có thể gằn giọng là nói nà ní. Khi ấy câu nói sẽ mang nghĩa “bạn đã làm cái gì vậy?”.

Do đó, giới trẻ thường sử dụng “nà ní” để thể hiện tâm trạng bất ngờ, ngạc nhiên của bản thân. Cảm xúc của bản thân đi kèm với từ “nà ní” sẽ khiến cảm xúc bất ngờ của người nói được nhấn mạnh hơn. Khiến cho cuộc nói chuyện cũng trở nên sinh động hơn, vui vẻ, gần gũi và thân thiết hơn.

Trong cuộc sống, mọi thứ cần được cân bằng. Cái gì quá nhiều hay quá ít cũng không tốt. Trong ngôn ngữ cũng vậy. Khi giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa, ta có thể dùng “nà ní” hay “what” hay các từ nước ngoài khác để tăng tính trẻ trung, sinh động cho câu chuyện.

Tham Khảo Thêm:  Những cách làm slime bằng nước rửa chén đơn giản hiệu quả

Tuy nhiên khi giao tiếng với người lớn tuổi hơn thì ta cần nên hạn chế các từ lóng để thể hiện sự tôn trọng nhất định.

23Thăm dò ý kiến: Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được “nà ní” là gì trong tiếng Nhật và cách sử dụng nó như thế nào rồi phải không? Hãy sử dụng đúng lúc đúng chỗ trong các trường hợp để việc giao tiếp đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.