Sao Thái Bạch Hạn Thiên La – Ý nghĩa và cách giải hạn 2024

Sao Thái Bạch Hạn Thiên La – Ý nghĩa và cách giải hạn 2024

Sao Thái Bạch Hạn Thiên La là gì? Đây là một trong những khái niệm quan trọng trong phong thủy, liên quan đến vận mệnh, sức khỏe, tình cảm và sự nghiệp của con người. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về ý nghĩa, cách giải hạn và những tuổi nào gặp hạn này trong năm 2024, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Sao Thái Bạch hạn Thiên La
Sao Thái Bạch Hạn Thiên La – Ý nghĩa và cách giải hạn 2024

I. Sao Thái Bạch là gì?

Theo quan niệm dân gian, con người có 9 sao chiếu mệnh, những sao này có thể mang lại may mắn hoặc xui xẻo cho gia chủ tùy theo mức độ khác nhau. Thái Bạch là 1 trong 3 hung tinh của Cửu Diệu Tinh Quân, thuộc hành Kim trong ngũ hành.

Sao Thái Bạch là gì?
Sao Thái Bạch là gì?

Sao Thái Bạch còn được gọi là Kim Tinh hay Thái Bạch Kim Tinh, là sao hung mạnh nhất và xấu nhất trong các sao hung. Người ta thường nói: “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để biểu thị sự nghiêm trọng của ngôi sao này khi chiếu mệnh.

II. Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch là một trong những sao chiếu mệnh có ảnh hưởng xấu nhất theo quan niệm dân gian và tử vi. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở và phiền muộn trong cuộc sống. Họ không thể phát huy được tài năng và sức mạnh của mình. Theo tử vi số học, họ giống như ánh trăng bị đám mây che khuất vậy.

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?
Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Tuy nhiên, sao Thái Bạch không phải lúc nào cũng mang lại điều xấu cho người bị chiếu mệnh. Nếu họ có thể vượt qua được những thách thức và họa vận do sao Thái Bạch gây ra, họ sẽ có cơ hội thăng tiến và thành công hơn. Họ cũng sẽ trở nên cứng rắn, vững vàng và chín chắn hơn. Những người này sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, khôn ngoan và giải quyết vấn đề hiệu quả. Nhờ đó, họ cũng sẽ biết trân trọng những gì mình có và không để bị ảnh hưởng bởi những cám dỗ hay xúc động.

Sao Thái Bạch cũng có thể mang lại may mắn cho người bị chiếu mệnh nếu họ biết làm việc thiện, giúp đỡ người khác và tránh làm những việc ác. Họ cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ của quý nhân, người có duyên nợ tốt với mình để được bảo vệ và hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Mơ thấy người yêu cũ

III. Hạn Thiên La là gì?

Hạn Thiên La là 1 trong 8 hạn luân phiên của cuộc đời con người. Hạn này chủ về sức khỏe, tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Khi gặp hạn này, người ta thường có tinh thần bất ổn, lo âu, căng thẳng, dễ xảy ra các mâu thuẫn và xung đột tình cảm. Hạn Thiên La được ví như lưới trời, khiến cho người ta phải tuân thủ các quy định, luật lệ và đạo đức. Nếu vi phạm hay làm trái, sẽ gặp rắc rối, bị hiểu lầm, cãi cọ, hoặc bị xử phạt.

Hạn Thiên La là gì?
Hạn Thiên La là gì?

IV. Hạn Thiên La tốt hay xấu?

Vậy Hạn Thiên La tốt hay xấu, người gặp hạn này có bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng không?

1. Ảnh hưởng của Hạn Thiên La

Hạn Thiên La là một hạn xấu trong phong thủy, có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, tình cảm và sự nghiệp của người gặp hạn.

 • Về sức khỏe: Người gặp hạn Thiên La thường mệt mỏi, đau nhức và mắc các bệnh lạ. Dù đã cố gắng điều trị, nhưng tiền bạc chi ra vẫn không giúp họ thoát khỏi tình trạng đó. Họ cũng dễ bị trầm cảm, lo lắng, mất ngủ và mơ thấy ác mộng.
Người gặp Hạn Thiên La thường mệt mỏi, đau nhức.
Người gặp Hạn Thiên La thường mệt mỏi, đau nhức.
 • Về sự nghiệp: Hạn Thiên La khiến người gặp hạn thiếu tập trung, bồn chồn và dễ mắc sai lầm trong công việc. Họ cũng có thể gặp rắc rối với cấp trên, đồng nghiệp hoặc khách hàng. Nếu vi phạm luật pháp hoặc quy định của cơ quan, họ có thể bị kiện cáo hoặc xử phạt.
Chủ mệnh có thể gặp rắc rồi với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng.
Chủ mệnh có thể gặp rắc rồi với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng.
 • Về tình cảm: Hạn Thiên La gây ra những mâu thuẫn và xung đột trong mối quan hệ vợ chồng. Họ có thể cãi vã, ghen tuông hoặc chia tay vì những lý do không đáng có. Họ cũng khó có được sự ủng hộ và giúp đỡ từ người thân và bạn bè.
Về tình cảm
Ảnh hưởng của Hạn Thiên La về tình cảm

Tham khảo: Bảng sao hạn năm 2024 cho 12 con giáp chính xác nhất

2. Hạn Thiên La chiếu mệnh nam nữ sinh năm nào

Vào năm 2024, Hạn Thiên La sẽ chiếu mệnh cho những người có tuổi âm lịch sau đây:

 • Nam mạng: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95 tuổi.
 • Nữ mạng: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97 tuổi.
Hạn Thiên La chiếu mệnh
Hạn Thiên La chiếu mệnh nam nữ sinh năm nào?

Điều này có nghĩa là những người sinh năm sau đây sẽ gặp hạn Thiên La năm 2024:

 • Nam mạng: Mậu Tý 1948, Giáp Dần 1974, Canh Dần 2010, Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001, Bính Ngọ 1966, Nhâm Thân 1992, Đinh Dậu 1957, Quý Hợi 1983.
 • Nữ mạng: Nhâm Tý 1972, Mậu Tý 2008, Quý Mão 1963, Kỷ Mão 1999, Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Ất Dậu 1945, Tân Dậu 1981, Bính Tuất 1946.
Tham Khảo Thêm:  Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Đặc điểm của người tuổi Thân?

Hạn Thiên La là một loại hạn xấu, nhưng nếu gặp Hạn Thiên La có cát tinh trong Cửu Diệu Niên Hạn bảo vệ mệnh thì hạn này sẽ giảm bớt tác động xấu, thậm chí còn có thể nhận được điều tốt lành. Ngược lại, nếu bị sao hung ám mệnh thì điềm xấu sẽ tăng gấp đôi. Dưới đây là những tuổi gặp Hạn Thiên La trên sẽ có sao nào chiếu mệnh:

Hạn Thiên La chiếu mệnh nam nữ sinh năm nào
Hạn Thiên La chiếu mệnh nam nữ sinh năm nào?
 • Nam mạng: Các tuổi 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 sẽ gặp sao Vân Hớn hạn Thiên La (nghĩa là vào năm Hạn Thiên La sẽ bị sao Vân Hớn ám mệnh), Vân Hớn là Trung Tinh, có mức độ hung trung bình. Các tuổi 59 – 68 – 77 – 86 – 95 vào năm Hạn Thiên La sẽ được sao Thái Dương (cát tinh) chiếu mệnh.
 • Nữ mạng: Các tuổi 17 – 26 – 35 – 44 – 53- 62 – 71 – 80 sẽ gặp sao Thái Bạch Hạn Thiên La. Các tuổi 79 – 88 – 97 vào năm Hạn Thiên La sẽ may mắn được sao Thái Dương chiếu mệnh mệnh.

V. Sao Thái Bạch gặp Hạn Thiên La

Sao Thái Bạch gặp Hạn Thiên La là một sự kết hợp rất xấu trong Cửu Diệu tinh. Đây là trường hợp của sao hung tinh tương khắc với sao hạn cực xấu. Người gặp sao Thái Bạch hạn Thiên La sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Sao Thái Bạch gặp Hạn Thiên La
Người gặp sao Thái Bạch Hạn Thiên La

Họ có thể bị mất tiền bạc, danh tiếng, sức khỏe hoặc người thân. Họ cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng hoặc hãm hại. Những người này cần phải cẩn trọng và khiêm nhường trong mọi việc để tránh những rắc rối không đáng có.

VI. Cách hóa giải Sao Thái Bạch Hạn Thiên La

Sao Thái Bạch Hạn Thiên La là một trong những hạn xấu nhất trong phong thủy, có thể gây ra nhiều khó khăn, bất trắc và tai ương cho người gặp phải. Để hóa giải sao Thái Bạch hạn Thiên La, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây theo các khía cạnh khác nhau:

 • Sức khỏe tinh thần
Về sức khỏe tinh thần
Cách hóa giải Sao Thái Bạch Hạn Thiên La về sức khỏe tinh thần
Tham Khảo Thêm:  Facebook Cover Photo Size (2024 Update): Pixel Perfect Size Guide

Bạn nên giữ một tư duy tích cực, tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Sao Thái Bạch hạn Thiên La có thể khiến bạn dễ bị lo lắng, buồn phiền, trầm cảm và mất ngủ. Bạn nên tìm cách giải tỏa căng thẳng như thiền định, nghe nhạc, đọc sách hay làm những việc mình yêu thích. Bạn cũng nên tránh những tranh cãi, xung đột và ghen tuông vô căn cứ với người thân và bạn bè. Nếu cảm thấy quá áp lực, bạn nên tìm sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý hoặc những người tin tưởng.

 • Sức khỏe thể chất
Về sức khỏe thể chất
Cách hóa giải Sao Thái Bạch Hạn Thiên La về sức khỏe thể chất

Bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân, ăn uống điều độ, ngủ nghỉ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên. Sao Thái Bạch Hạn Thiên La có thể gây ra những bệnh tật lạ hoặc khó chữa trị. Bạn nên kiêng ăn đồ cay, nóng, mặn và uống rượu bia. Bạn cũng nên hạn chế đi xa hay đi đêm để tránh tai nạn hay bị hại. Nếu có triệu chứng bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ sớm và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Đời sống tình cảm
Về đời sống tình cảm
Cách hóa giải Sao Thái Bạch Hạn Thiên La về đời sống tình cảm

Bạn nên duy trì một mối quan hệ hòa thuận, ấm áp và chung thủy với người yêu hoặc vợ chồng của mình. Sao Thái Bạch hạn Thiên La gây ra những mâu thuẫn, có thể dẫn đến ly hôn hoặc ngoại tình. Bạn nên biết lắng nghe, thông cảm và tha thứ cho đối phương. Bạn cũng nên dành thời gian cho gia đình, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Chi Tiết 9 Mẫu Bài Vị Sao Và Những Lưu Ý Khi Cúng Sao Giải Hạn

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm việc làm, cũng nên xem vận hạn, phong thủy. Để chọn được công việc phù hợp, bạn có thể xem nhanh các tin đăng dưới đây:

Lời kết

Sao Thái Bạch Hạn Thiên La là một trong những hạn xấu nhất trong phong thủy, ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và tâm lý của người gặp hạn. Nếu bạn thuộc những tuổi sẽ gặp hạn này trong năm 2024, bạn cần phải biết cách cúng giải hạn tránh những điều không may xảy ra. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết hữu ích khác của Muaban.net nhé!

Xem thêm:

 • Tử vi 12 con giáp năm 2024: 3 Con Giáp Gặp Hạn Tam Tai
 • Hạn Huỳnh Tuyền 2024: Ý nghĩa, các tuổi gặp hạn và cách cúng giải hạn chuẩn nhất
 • Tử vi Quý Dậu 1993 nam mạng năm 2024 – Cẩn trọng tài chính

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.