Làm sao để mua dung lượng iPhone vĩnh viễn

Các fan của Apple chắc không còn xa lạ gì với tên gọi iCloud đúng không? Đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến do Apple cung cấp để đồng bộ và sao lưu dữ liệu trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ gặp phải trường hợp dung lượng iCloud của mình bị đầy. Vậy có cách nào giải quyết triệt để vấn đề dung lượng iCloud này không? Dưới đây dienthoaigiakho.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí vĩnh viễn và mua dung lượng iPhone vĩnh viễn mà bạn không nên bỏ qua. Nào cùng tìm hiểu ngay nhé!!!

Nên hay không nên mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone?

Có thể thấy dung lượng bộ nhớ của iPhone không được trang bị nhiều, đặc biệt là các model trước iPhone 6 và iPhone 7. Dù thế hệ iPhone mới đã được Apple nâng cấp, thêm biến thể bộ nhớ và dung lượng lớn hơn nhưng giá bán không hề rẻ. Vì vậy, mua dung lượng iCloud vĩnh viễn được coi là giải pháp tốt nhất lúc này.

Một hạn chế lớn của hệ điều hành iOS là nếu bạn đang sử dụng Google Photos, ảnh chụp khi bạn đang chụp sẽ không được sao lưu ngay lập tức. Nếu bạn vô tình đặt lại thiết bị của mình, bạn có thể mất một số ảnh quan trọng. Đây là một tính năng của iOS giúp hạn chế việc sử dụng tài nguyên iOS không cần thiết. Ngoài ra, vì iCloud được tích hợp vào iOS nên nó có thể làm bất cứ điều gì nó muốn.

Ngoài ra, mua thêm dung lượng iCloud sẽ giúp bạn có một nơi để lưu các bản sao lưu của thiết bị iOS, rất tiện lợi khi bạn đang làm việc hoặc tạo nội dung.

Xem thêm: iPhone 15 128

Mua dung lượng iPhone vĩnh viễn theo hình thức nào?

Khi bộ nhớ iPhone bị đầy, giải pháp tốt nhất cho người dùng là sao lưu lên iCloud. Tuy nhiên, đối với 5GB Free thì con số này vẫn còn quá ít nên người dùng nên cân nhắc mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud vĩnh viễn. Đặc biệt dành cho những người thích chụp ảnh và muốn lưu giữ chúng lâu dài.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách test màn hình Samsung chi tiết và đơn giản nhất!

Để mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho thiết bị iPhone và iPad, hãy làm theo 2 cách được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn nhanh cách mua dung lượng iPhone vĩnh viễn

Cách mua dung lượng iPhone vĩnh viễn được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn nhanh như sau:

Truy cập Cài đặt trên điện thoại iPhone> nhấn vào tài khoản ID Apple, iCloud, iTunes và App Store của bạn > chọn vào mục iCloud trên máy > chọn Quản lý dung lượng iCloud > chọn Thay đổi gói dung lượng iCloud trên iPhone > chọn gói dung lượng bạn muốn mua là đã hoàn tất các bước.

Hướng dẫn chi tiết cách mua dung lượng iPhone vĩnh viễn

Theo mặc định, với bất kỳ tài khoản iCloud miễn phí nào, Apple cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, một lời khuyên chân thành là bạn nên mua thêm dung lượng iCloud, vì bạn chắc chắn không dùng iPhone chỉ để nghe-gọi-nhắn tin phải không?

Xem thêm: giá iPhone 15 pro max 256gb

iCloud sẽ hỗ trợ bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Apple như danh bạ, tin nhắn, ảnh/video, ghi chú, nhắc nhở,… và đồng bộ với tất cả các thiết bị khác trong cùng hệ sinh thái. Vì vậy, nếu bạn không biết cách chuyển dữ liệu sang máy tính, bạn nên mua thêm iCloud nếu bạn có hơn 5GB dữ liệu trên thiết bị của mình. Dưới đây là các bước giúp bạn mua dung lượng iPhone vĩnh viễn theo cách đơn giản nhất:

 • Đi đến cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Nhấp vào hàng Apple ID, iCloud, iTunes & App Store ở trên cùng.
 • Nhấp vào hàng iCloud trên màn hình hiển thị.
 • Nhấp vào Quản lý dung lượng trên thiết bị iOS.
 • Nhấp vào Thay đổi gói dung lượng của iCloud.
 • Chọn gói dung lượng bạn muốn mua để nâng cấp khả năng lưu trữ cho iPhone.

Cách làm giảm dung lượng video trên iPhone đơn giản

Nên mua dung lượng iPhone vĩnh viễn bao nhiêu là phù hợp?

Trước khi quyết định nâng cấp dung lượng iCloud, bạn nên cân nhắc kỹ gói dung lượng iCloud mà mình nên mua để đáp ứng nhu cầu của mình. Hiện tại, iCloud đang bán các gói dung lượng sau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

 • 50GB: 19.000đ/tháng
 • 200GB: 59.000đ/tháng
 • 2TB: 199.000đ/tháng
Tham Khảo Thêm:  Những ca khúc hay về biển

Đối với các gói 200GB và 2TB, bạn có thể chia sẻ nhiều tài khoản Apple ID miễn là chúng thuộc cùng một gia đình (nhờ tính năng Chia sẻ gia đình của Apple). Vì vậy, chỉ một thành viên trong gia đình có thể mua nó và chia sẻ nó cho các thành viên khác để sử dụng miễn phí!

Những điều cần xem xét trước khi mua bộ nhớ iCloud vĩnh viễn:

 • Bạn cần cân nhắc xem mình có bao nhiêu thiết bị iOS? Nếu bạn chỉ có 1 iPhone và 1 iPad thì gói 50GB là đủ. Bởi vì mỗi bản sao lưu của thiết bị di động chỉ chiếm khoảng 5-10GB.
 • Bạn có cần lưu nhiều ảnh trên thiết bị di động của mình không? Vì ảnh thường là một trong những thứ chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPhone và iPad của bạn. Tùy thuộc vào trình độ chụp ảnh của bạn và những bức ảnh bạn có sẵn, hãy quyết định xem có nên mua gói lớn hơn hay không!
 • Bạn có cần thêm dung lượng để lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào khác ngoài việc lưu ảnh và sao lưu thiết bị của mình không? Nếu không, bạn có thể chọn 200GB, nếu không thì 2TB sẽ cung cấp cho bạn đủ dung lượng lưu trữ để chấp nhận tất cả các tệp.

Cần lưu ý điều gì khi mua thêm dung lượng cho iCloud?

Khi mua dung lượng iPhone vĩnh viễn bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

 • Apple cho biết đây là bản nâng cấp lên gói dung lượng cao hơn, vì vậy bạn sẽ nhận được thêm 45 GB, tăng từ 5 GB miễn phí lên 50 GB (trên các gói tương tự khác).
 • Để mua bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế, đơn giản nhất là VISA/Mastercard (thẻ ghi nợ). Bạn chỉ cần ra ngân hàng cầm theo CMND là có thể làm được thẻ này.
 • Nếu không có thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế, bạn có thể mua hàng qua ví điện tử Momo.
 • Gói sẽ tự động gia hạn hàng tháng và bạn có thể nâng cấp/hủy bất cứ lúc nào.
 • Bản sao lưu iCloud chỉ có thể đồng bộ xuống nếu thiết bị của bạn đang chạy cùng phiên bản iOS hoặc cao hơn thiết bị trước đó.

Xem thêm: Điện thoại Giá Kho hiện tại đang có dòng iPhone 12, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 series sở hữu dung lượng cao, nhiều phiên bản để cho bạn lựa chọn, hiện đang có mức giá cực tốt. Tham khảo ngay nhé!

Một số cách nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí hoàn toàn

Cách xóa các bản backup để có thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone

Khi sử dụng thiết bị, ngoài các phần mềm cần thiết cho Macbook và iPhone, sẽ còn có các tệp lưu trữ, tệp tạm thời, liên lạc, trò chuyện, tệp xuất hiện trong quá trình liên lạc.

Tham Khảo Thêm:  10 hiện tượng thiên nhiên hiếm thấy

Để nâng cấp dung lượng iCloud bằng cách xóa bản sao lưu, bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại iPhone → sau đó chọn iCloud trên iPhone

Bước 2: Sau đó chọn Manage Storage và chọn Backup

Trong phần “Sao lưu”, giờ đây nó sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu trên thiết bị của bạn cho đến nay sử dụng cùng một iCloud.

Bước 3: Xóa các bản sao lưu không mong muốn, không sử dụng hoặc bị loại bỏ trên thiết bị của bạn

Một điều cần lưu ý khi thực hiện: không xóa bất kỳ bản sao lưu nào có nội dung iPhone này – đó là dữ liệu mà iPhone của bạn đang sử dụng.

Xem thêm: iPhone 15 plus 128gb

Tải về và sử dụng một số ứng dụng lưu trữ ảnh khác

Google Photos là một trong những nơi tuyệt vời giúp bạn lưu trữ ảnh iPhone mà không chiếm dung lượng lưu trữ trên iCloud.

Để nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí của bạn bằng cách sử dụng một ứng dụng lưu trữ ảnh khác, hãy làm theo hướng dẫn này.

Bước 1: Trong mục iCloud trên iPhone→ Chọn vào mục Ảnh

Bước 2: Tắt phần iCloud Photos (chuyển sang false)

Bước 3: Sau đó, bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính để lấy toàn bộ ảnh từ iCloud và cho vào thư mục vừa tạo.

Bước 4: Sau khi sao chép ảnh, hãy truy cập Photos.Google.com để tiếp tục thực hiện quá trình lưu trữ ảnh

Bước 5: Kéo và thả thư mục vào vị trí yêu cầu – Trên điện thoại iPhone, mở Google Photos

Bước 6: Sau đó chọn Cài đặt trên màn hình hiển thị → Chọn Sao lưu & Đồng bộ hóa và chuyển nút sang Bật.

Xem thêm=> Chia sẻ mẹo nhân đôi ứng dụng trên iPhone đơn giản nhất

Lời kết

Qua những chia sẻ cụ thể trên, Điện Thoại Giá Kho tin rằng bạn đã có câu trả lời hợp lý cho cách mua dung lượng iPhone vĩnh viễn. Nếu bạn cần mua dung lượng iCloud vĩnh viễn cho iPhone của mình, bạn có thể làm theo các bước trên. Nhớ theo dõi thêm nhiều thủ thuật iPhone khác trên Tin công nghệ của Điện thoại Giá Kho nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.