Lỗi E1 máy giặt Aqua – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, an toàn

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt Aqua bỗng lỗi E1 hiện trên màn hình làm gián đoạn chu trình giặt. Nếu bạn đang hoang mang, lo lắng thì tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về lỗi E1 máy giặt Aqua. Đồng thời bài viết cũng giúp bạn nhận biết được những nguyên nhân thường gây ra lỗi này và cách khắc phục nhanh, an toàn khi máy giặt Aqua báo lỗi E1. Cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi E1 máy giặt Aqua – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E1 máy giặt Aqua hiện lên có nghĩa là máy đang gặp vấn đề về việc cấp – xả nước. Cụ thể, trong giai đoạn cấp nước, nếu mực nước không đủ đạt đến mức tối thiểu hoặc trong lúc xả, mực nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài trong khoảng 15 phút thì ngay lập tức màn hình hiển thị sẽ báo lỗi E1. Đi cùng với việc hiển thị mã lỗi nhấp nháy trên màn hình thì máy cũng sẽ phát ra tiếng thông báo để bạn dễ dàng nhận biết.

Lỗi E1 máy giặt Aqua sẽ thường xuyên xảy ra nếu nguồn nước trong nhà bạn yếu hoặc không đủ để cung cấp cho máy. Lỗi E1 có thể xảy ra ở cả máy giặt Aqua cửa trước và cửa trên. Tuy nhiên với mỗi dòng máy giặt lỗi E1 sẽ biểu thị cho lỗi khác nhau, cụ thể:

– Lỗi E1 máy giặt Aqua cửa trên hiện lên có nghĩa là nguồn nước cấp vào máy có vấn đề, không cung cấp đủ nước cho chu trình giặt.

Tham Khảo Thêm:  Người cung nào học dốt nhất? Chọn các nghề nghiệp này dù học kém vẫn phát triển tốt

– Lỗi E1 máy giặt Aqua cửa trước hiên lên có nghĩa là quá trình xả nước ra ngoài đang diễn ra chậm hoặc nước không thể thoát hết ra ngoài máy giặt.

Lỗi E1 máy giặt Aqua

Vì thế tương ứng với mỗi dòng máy chúng ta sẽ có những nguyên và cách khắc phục khác nhau mà bạn có thể tham khảo ở những phần tiếp theo.

Nguyên nhân

Khi nguồn nước cấp cho máy giặt không đảm bảo chất lượng, lẫn nhiều tạp chất, có thể làm cháy bơm nước. Một khi bơm bị hỏng thì quá trình cấp nước vào máy giặt cũng sẽ gián đoạn. Lúc này lỗi E1 máy giặt Aqua sẽ hiện lên.

Cách khắc phục

Bạn cần mở phần đầu cấp nước của máy giặt ra, sau đó tiến hành loại bỏ các tạp chất đã vướng vào tấm lưới lọc. Sau khi làm sạch xong, bạn gắn đầu ống trở lại để nước lưu thông vào máy ổn định và nhanh hơn.

Nếu nguồn nước thường lẫn tạp chất, bạn nên lọc sơ qua trước khi cho vào máy. Cách này vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, vừa hạn chế được lỗi E1 xảy ra.

Nguyên nhân

Khi máy bắt đầu chu trình giặt, nếu mực nước không đạt được mức tối thiểu số 1 trong khoảng 15 phút thì lúc này máy giặt Aqua báo lỗi E1.

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hoặc chảy chậm

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra lại xem nguồn nước cấp vào máy có đủ và ổn định hay không. Nếu bạn nhận thấy nguồn nước yếu, chảy chậm hoặc không thể truyền vào máy thì nên dùng thêm bơm tăng áp để giải quyết vấn đề này.

Tham Khảo Thêm:  Những điều về các tháng trong tiếng Anh bạn nên biết

Nguyên nhân

Van cấp nước là bộ phận điều tiết nguồn nước cấp vào máy. Một khi van bị tắc nghẽn, chưa mở hoặc không còn hoạt động thì nguồn nước không thể truyền vào máy giặt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi E1 máy giặt Aqua.

Van cấp nước trên máy giặt

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem van cấp nước đã được mở hay chưa. Tiếp đến nếu nhận thấy phần van cấp nước bị tắc nghẽn thì nên tháo ra để vệ sinh và lắp lại vị trí cũ. Trong trường hợp bạn thấy van không còn hoạt động thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và thay thế van mới nếu cần.

Nguyên nhân

Bo mạch là bộ phận điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi tín hiệu truyền đến bo mạch bị hỏng sẽ kéo theo hoạt động của các linh kiện khác bị sai lệch. Điều này có thể làm máy giặt Aqua báo lỗi E1 và tạm ngưng chu trình giặt.

Bo mạch trong máy giặt

Cách khắc phục

Đây là lỗi phức tạp cần người có chuyên môn cao. Vì thế bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý tháo gỡ bo mạch để kiểm tra hoặc sửa chữa vì điều này có thể làm máy hỏng nặng hơn và bị hãng từ chối bảo hành.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Aqua (Sanyo) không vắt

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, có thể vì một vài lý do khách quan mà phần ống nước bị chèn ép hoặc gấp khúc khiến nước trong lồng giặt thoát ra ngoài chậm hoặc không thể xả ra được. Ngoài ra, sau quá trình sử dụng lâu dài, đường ống có thể bị mục nát, hư hỏng nên không thể dẫn nước từ bên trong lồng giặt ra ngoài.

Tham Khảo Thêm: 

Ống xả nước máy giặt

Cách khắc phục

Kiểm tra lại đường ống xả nước xem có bị gấp khúc hay có vật nặng đè lên không, nếu có thì chỉnh sửa lại.

Nếu đường ống đã được sử dụng có lâu và xuất hiện dấu hiệu hư hỏng bạn nên thay thế bằng ống dẫn mới. Ngoài ra, định kỳ bạn cũng nên vệ sinh ống xả nước thường xuyên để loại bỏ các vật cản trở dòng nước lưu thông.

Nguyên nhân

Sau thời gian sử dụng, bạn quên mất phải làm vệ sinh cho bộ lọc xả cũng là nguyên nhân dẫn đến sự tắc nghẽn. Khi nước không thể xả ra ngoài đồng nghĩa với việc lỗi E1 máy giặt Aqua xuất hiện.

Bộ lọc xả tắc nghẽn cần được vệ sinh

Cách khắc phục

Bộ lọc xả thường nằm phía dưới máy giặt. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị vật dụng để hứng phần nước còn đọng lại để tránh lan ra khu vực xung quanh máy. Từ từ xoay để mở bộ lọc cặn ra khỏi máy. Sau đó bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ hết tạp chất bám trên bộ lọc và làm sạch cùng với nước, để ráo rồi lắp lại vị trí ban đầu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý lỗi ED máy giặt Aqua

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về lỗi E1 máy giặt Aqua. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý tốt vấn đề khi máy giặt Aqua báo lỗi E1. Đây là lỗi không quá phức tạp nhưng bạn cần khắc phục sớm để chu trình giặt diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Tham khảo một số mẫu máy giặt Aqua bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.