Luộc trứng bao nhiêu phút để có món trứng lòng đào hoặc hơi sệt?

Luộc trứng bao nhiêu phút để có món trứng lòng đào hoặc hơi sệt?

Trứng luộc tưởng là món ăn đơn giản nhưng luộc trong bao lâu, ở nhiệt độ bao nhiêu, trong bao lâu thì không phải ai cũng biết. Thực tế, để luộc trứng đúng cách, bạn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản.

Luộc trứng bao nhiêu phút để có món trứng lòng đào hoặc hơi sệt? - 1

Luộc trứng bao nhiêu phút? Tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay chín hẳn.

  • Phải để nước ngập cao hơn trứng trong nồi khoảng 3cm.
  • Khi luộc, nên đậy vung sẽ giúp trứng chín nhanh hơn.
  • Nếu nước đã sôi già, nên giảm lửa (để lửa vừa) để trứng không bị nẩy mạnh trong nồi, gây nứt vỡ.

Luộc trứng bao nhiêu phút là hợp lý?

Để trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất, bạn nên đun trong 5 phút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn có thể theo dõi thời gian tắt bếp, cụ thể:

  • 3 phút, lòng trắng trứng vừa đặc lại, lòng đỏ trứng sẽ ở trạng thái lòng đào.
  • 5 phút: Lòng đỏ bắt đầu đặc sệt lại.
  • 7 phút: Lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng vẫn có màu hồng bên trong.
  • 9 phút: Trứng chín tới.
  • 11 phút: Trứng chín hẳn và lòng đỏ chuyển vàng.
Tham Khảo Thêm:  Khổ giấy A3 là bao nhiêu cm?
Luộc trứng bao nhiêu phút để có món trứng lòng đào hoặc hơi sệt? - 2

Luộc trứng đúng cách: Muốn luộc trứng lòng đào, bạn chỉ nên đun 3 phút sau khi nước sôi.

Trứng luộc ăn khi vừa nấu, còn nóng là ngon nhất. Tuy nhiên nếu không ăn hết, bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó ở tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày với điều kiện là lưu trữ đúng cách. Lưu ý, khi bảo quản trứng luộc, nên bóc vỏ vì trứng không bóc vỏ để nhiều ngày sẽ dễ bị dai và khô. Sau khi bóc, bạn bỏ trứng vào bát, phủ một lớp khăn giấy ướt, sau đó đậy kín lại bằng đĩa hoặc bọc màng bọc thực phẩm. Bạn nên thay khăn giấy ướt hằng ngày để trứng không bị khô.

Về chuyện luộc trứng đúng cách, gần đây trên TikTok có cuộc tranh luận khá sôi nổi sau khi tài khoản LifeTipSing đăng một clip về luộc trứng. Theo TikToker này, có vẻ như nhiều người trong chúng ta đã luộc trứng sai cách và tất cả lỗi lầm là do nhiệt độ của nước.

“Phải mất 30 năm tôi mới phát hiện ra những kỹ thuật luộc trứng. Nhiều người đợi đến khi nước sôi mới bỏ trứng vào nồi luộc, nhưng việc này khiến bề mặt lòng đỏ trứng có màu xanh. Thay vào đó, hãy dùng nước lạnh, cho thêm một thìa muối, rồi sau đó cho trứng vào và luộc trong 8 phút. Sau đó, tắt bếp và chờ 5 phút, rồi lấy trứng ra, bỏ vào nước lạnh. Trứng được luộc đúng cách sẽ có lòng đỏ màu vàng cam, ăn ngon hơn”, tài khoản LifeTipSing chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 03/12 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các chủ đề về ngày khuyết tật Việt Nam

Video thu hút rất nhiều bình luận. Có người cho biết họ đã biết mẹo luộc trứng này và thực hiện theo từ lâu: “Đây là cách tôi luộc trứng suốt nhiều năm”; “Không thể tin là giờ mọi người mới phát hiện ra điều này. Mẹo luộc trứng này còn giúp trứng dễ bóc hơn”.

Tuy nhiên, một số người nêu ý kiến khác: “Chỉ cần cho trứng vào nước lạnh sau khi luộc chín, không cần phải cho muối”. Nhiều người khẳng định màu xanh của lòng đỏ trứng trong video là do nấu quá chín.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.