Điều giản dị

Lòng yêu nước

BPO – “Lòng yêu nước là gì hả mẹ?”. Bất ngờ con trai hỏi làm mẹ ngớ ra? Lòng yêu nước là tình cảm thiêng liêng cao cả trong trái tim của mỗi con người. Tuy trừu tượng nhưng cũng rất cụ thể. Đó là tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần sẵn sàng đem hết khả năng của mình phục vụ lợi ích của đất nước, quê hương. Lòng yêu nước cũng bắt nguồn từ những điều rất đỗi bình dị quanh mình.

Yêu nước bắt đầu từ yêu gia đình, yêu làng xóm hay đơn giản là yêu những cành cây, ngọn cỏ, yêu câu hát dân ca, yêu lũy tre làng, yêu bạn bè, thầy cô, tường lớp…Lòng yêu nước được thể hiện khi con phân biệt đúng – sai, tốt – xấu… Nó còn thể hiện khi con biết lo lắng, phẫn nộ trước những hành vi sai trái, biết chia sẻ, thông cảm trước hoàn cảnh khó khăn của mỗi người.

Mẹ đã từng được đọc: “Lòng yêu nước không phải là thứ độc quyền của riêng ai. Nó như ngọn lửa lẩn khuất trong tim mỗi người, chỉ chờ có gió lại rực lên. Nó đã cháy rực lên trong mũi tên đồng Cổ Loa, trong ngọn sóng Bạch Đằng, trong tiếng hô đồng lòng muôn triệu người Sát Thát, trong rồng lửa Thăng Long và trên con đường thấm máu, nước mắt đến độc lập tự do, xóa đi nỗi nhục mất nước. Trong thời bình, nó là ngọn lửa của khát khao,cống hiến và dựng xây mà không cần đòi hỏi”.

Tham Khảo Thêm:  Fame Nghĩa Là Gì? Hám Fame, Bú Fame Nghĩa Là Gì Trên Facebook?

Tạo hóa không hề ưu ái mảnh đất nhỏ bé hình chữ S này của chúng ta. Bởi lẽ trên suốt chặng đường dài hình thành và xây dựng đất nước, bao lớp cha ông đã phải hy sinh tuổi xuân và máu thịt của mình để giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự đồng lòng muôn người như một, đứng trước thử thách, đứng trước hiểm nguy đe dọa đất nước, muôn triệu người Việt đã lựa chọn cuộc sống của những vì sao, của những ngọn nến trong đêm, quyết cháy hết mình cho sự bình yên của đất nước.

Thời chiến tranh chống giặc ngoại xâm, nhiều người lính đã ngã xuống khi chưa một lần được nắm tay người yêu, khi chưa một lần thấy mặt đứa con thơ mới chào đời. Hạnh phúc cá nhân đã nhường chỗ cho tình yêu Tổ quốc. Hôm nay đây, những tưởng đất nước hòa bình thì cuộc sống sẽ bình yên. Thì những chống chọi với bão lũ miền Trung vừa qua, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ vì tình yêu với Tổ quốc, với Nhân dân vẫn tiếp tục ngã xuống… Có thể thấy, hạnh phúc luôn đi kèm với mất mát, chiến công luôn đi kèm với hy sinh.

Cùng với đó, hàng ngàn đoàn thiện nguyện khắp cả nước hướng về miền Trung để thông cảm, sẻ chia và trực tiếp trao những món quà ấm áp nghĩa tình. Đó là biểu tượng cao cả cho lòng yêu quê hương, đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 13 app vay tiền online uy tín, nhanh chóng tốt nhất hiện nay

Rất nhiều điều mẹ không thể kể hết nhưng mẹ mong con trai bé bỏng của mẹ có trái tim thật nóng để yêu thương, sẻ chia, cái đầu thật lạnh để tỉnh táo trước mọi cám dỗ, để phân biệt được đúng – sai, biết dấn thân, để bảo vệ những gì mình yêu quý. Và hành trang mẹ muốn con luôn mang theo bên mình là lòng yêu nước. Hãy luôn nhớ mình là người Việt Nam – là con cháu của dòng giống Lạc Hồng.

Phạm Thanh Nga

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.