10 khẩu súng nguy hiểm nhất thế giới

Suốt trong diễn biến lịch sử, có nhiều các cuộc chiến tranh đã nổ ra. Và để phục vụ cho mục đích chiến tranh, các loại vũ khí cũng phát triển mạnh mẽ từ thô sơ đến hiện đại. Trong thời kì hiện đại, loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến đấu chính là súng – đây được coi là một phương tiện dễ dàng sử dụng, có độ sát thương lớn. Có rất nhiều các loại súng khác nhau đã được phát minh và lắp ráp trong lịch sử tuy nhiên bài viết này xin đề cập đến 10 loại súng được coi là nguy hiểm nhất.

10. Súng Heckler Koch HK MG4 MG 43

Đây là loại súng máy hạng nhẹ sử dụng loại đạn 5.56x45mm NATO với cơ cấu nạp dây đạn được chế tạo bởi công ty Heckler & Koch đến từ nước Đức. Nó được chế tạo từ những năm 1990 và ra mắt công chúng vào năm 2001. Mặc dù là một mẫu mã đã khá lâu đời nhưng nó vẫn “ăn đứt” nhiều đối thủ khác nhờ sự vượt trội trong thiết kế nhẹ, an toàn cho xạ thủ và đáng tin cậy. Một ưu điểm nữa là khẩu súng này cũng tương hợp được với nhiều loại đạn của các nhà sản xuất khác nhau mà không cần phải thay hệ thống trích khí khi sử dụng.

9. Súng trường tấn công Heckler Koch HK416

Lại một thiết kế của Heckler Koch tới từ Đức, theo đánh giá của giới chuyên môn thì đây là khẩu súng tốt nhất trên thị trường được tạo ra bởi người Đức. Nó sử dụng đạn 5.56x45mmđược coi là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của M4. Độ rung, giật trên mọi điều kiện đều được xử lý tốt, đặc biệt là đối với trường hợp bắn tới các mục tiêu khó. Được sử dụng lần đầu vào năm 2007, cho đến nay loại súng này vẫn được sử dụng cho nhiều lực lượng quan trọng của Mỹ và có một vài cải tiến trong những loạt sản xuất sau giúp giảm nhẹ trọng lượng.

Tham Khảo Thêm:  Facebook Cover Photo Size (2024 Update): Pixel Perfect Size Guide

8. Súng trường bắn tỉa AS50

Đây là một sản phẩm tới từ nước Anh và được coi là loại súng ngắm mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay. Trọng lượng khẩu súng rơi vào khoảng 14,1 kg, có thể bắn được 5 viên đạn trong vòng 1,5 giây mà không cần phải nạp đạn. Khả năng đặc biệt của nó còn là ở việc có thể nhắm bắn được mục tiêu xa tầm 1800m. Độ giật của AS50 thấp, tốc độ nhanh và nó có thể bắn xuyên qua xe bọc thép, bê tông … Đây là một vũ khí hoàn hảo cho các cuộc tấn công âm thầm hoặc ám sát.

7. Súng trường tấn công F-2000

F-2000 hay tên đầy đủ là FN- 2000 là một khẩu súng trường tấn công sản xuất bởi tập đoàn vũ khí FN của Bỉ. Khẩu súng này lần đầu được trưng bày trong một triển lãm ở Abu Dhabi năm 2001. F-2000 sử dụng đạn 5.56×45 mm NATO, trọng lượng khoảng 3,6 kg. F2000 có cơ chế loại bỏ vỏ đạn được cho là tiến bộ hơn các súng bullpup khác khi lỗ thoát đạn nằm ở gần nòng súng phía bên phải trong khi các bullpup khác thì ở phần báng trên băng đạn. Điều này giúp các binh sĩ thuận tay trái có thể sử dụng đc dễ dàng. Một trang bị gắn thêm cho F2000 là súng phóng lựu 40mm GL1 (có trọng lượng chưa nạp là 1kg) sử dụng lựu đạn 40x46mm. Súng có cơ chế hoạt động và sử dụng như M203. Súng sử dụng thang ngắm như các súng phóng lựu khác.

6. Súng máy MG3

Khẩu MG3 là một khẩu súng máy hạng nặng với một sức mạnh đáng sợ. Nó sử dung đạn 7.62x51mm NATO. Thiết kế của vũ khí này có nguồn gốc từ súng máy MG 42 sử dụng đạn 7.92x57mm Mauser thời Chiến tranh Thế giới II. Phiên bản đầu tiên của nó được chế tạo từ năm 1951 và cho tới giờ vẫn tiếp tục được nâng cấp và sử dụng trong quân đội của hơn 30 quốc gia. Trong vai trò một súng máy hạng nặng MG3 được gắn trên một đế ba chân Feldlafette và trang bị với một kính tiềm vọng có thể được sử dụng để tham gia các mục tiêu gián tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Mậu Dần 1998 Bao Nhiêu Tuổi Cung Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào?

5.Súng phóng lựu tự động XM307

Khẩu súng này được thiết kế với trọng lượng tương đối nhẹ và có thể được điều khiển bằng hai người. Tầm bắn của súng là khoảng 2000m đối với người và 1000m với các loại xe bọc thép. XM307 được thiết kế bởi quân đội Mỹ, có khả năng bắn hơn 260 viên đạn trong 1 phút. Đây trở thành một cỗ máy giết người tuyệt vời và xứng đáng có tên ở vị trí thứ 5.

4. Súng trường tấn công Kalashnikov AK-47

Tên của khẩu súng này được bắt nguồn từ người kỹ sư Liên bang Xô Viết đã thiết kế ra nó – Mikhail Kalashnikov. Vũ khí này được phát triển trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2 và bắt đầu được ra mắt trong các thử nghiệm quân sự năm 1946. Danh tiếng của khẩu súng này có lẽ không cần bàn cãi gì, đây là mẫu súng nổi tiếng và được ưa chuộng nhất – một biểu tượng quân sự thế kỉ 20. Hiện tại quân đội của hơn 50 quốc gia vẫn đang sử dụng nó. Dù mang lại hỏa lực mạnh, độ tin cậy cao nhưng nhược điểm chính của AK-47 là độ chính xác thấp khi bắn ở tốc độ liên thanh, độ chụm của hỏa lực tản mát khá nhiều, không phù hợp với nhiều chiến thuật chiến tranh hiện đại. Do vậy, Nga vẫn liên tục cải tiến và đưa ra các thế hệ sau của kiểu súng này.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu đầy đủ về Cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)

3. Súng tiểu liên Uzi

Cũng giống như trường hợp ở trên, khẩu súng này được đặt tên theo người đã thiết kế ra nó – thiếu tá Uziel Gal – một người Do Thái gốc Đức – vào cuối những năm 1940. Súng được sản xuất bởi Israel Military Industries của Israel, nhà sản xuất FN Herstal của Bỉ, và một số hãng khác theo nhượng quyền. Bản mẫu đầu tiên được chế tạo bởi hãng Uziel Gal của Israel. Gọn nhẹ, linh hoạt, độ bền khi hoạt động cao, Uzi đã trở thành một chuẩn mực tiêu biểu cho dòng súng tiểu liên từ những năm 1950 cho đến tận ngày nay.

2. Súng tiểu liên Thompson M1921

Súng tiểu liên Thompson do John T. Thompson thiết kế đã đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 1921 với nhiều phiên bản. Thompson là tiểu liên chính của cảnh sát Mỹ trong khoảng thời gian sau vài năm nó được tạo ra, nó cũng xuất hiện với vai trò là súng tiểu liên chính của quân đội Mỹ trong Thế chiến hai, đồng thời cũng được trang bị cho nhiều nước đồng minh khác. Khẩu súng này có nhiều ưu điểm: tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, bắn khá chính xác. Nhiều loại súng hiện đại thời nay vẫn dựa trên mẫu Thompson để sản xuất vì cơ cấu chốt khóa cơ bẩm của Thompson làm cho súng tản nhiệt nhanh. Cho dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng loại súng này vẫn chiếm được niềm tin của nhiều người.

1. Súng trường bắn tỉa DSR-Precision DSR 50

Chiếc súng này có xuất xứ từ Đức và sử dụng thiết kế tương tự của DSR-1. Nó nặng khoảng 10,3 kg và có cỡ nòng lớn. Loại đạn sử dụng cho khẩu DSR – 50 này là đạn 7.62x51mm NATO. Thiết kể của nó còn cung cấp một van thủy lực. Với năng lực mạnh mẽ của mình, nó được sử dụng một số lực lượng đặc nhiệm cũng như lực lượng bảo vệ các cơ quan quan trọng tại châu Âu.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.