Lối tắt trên Facebook là gì? Hướng dẫn 5 cách cài đặt thanh lối tắt Facebook siêu nhanh và đơn giản

Thanh lối tắt của Facebook vừa giúp cho giao diện ứng dụng trên điện thoại thêm đẹp mà lại còn giúp bạn truy cập nhanh vào các chức năng như: lời mời kết bạn, thông báo,… Vậy hãy cùng tìm hiểu lối tắt của bạn trên Facebook là gì và 5 cách để cài đặt lối tắt để tối ưu hóa trải nghiệm ngay dưới đây.

1. Lối tắt của bạn trên Facebook là gì?

Lối tắt trên Facebook là một chức năng sẵn có rất tiện lợi dành cho người dùng. Nó cho phép chúng ta có thể mở nhanh những công cụ thường sử dụng trong nháy mắt cũng như cài đặt các quyền riêng tư phổ biến nhất.

Hơn thế nữa, thanh lối tắt của bạn trên Facebook còn hỗ trợ cho chúng ta có thể quản lý tài khoản cá nhân mình về các mặt như:

 • Quyền riêng tư: Xem lại các nội dung tài khoản mình, chẳng hạn như việc cài đặt vị trí.
 • Bảo mật tài khoản: Cập nhật nhanh chóng các nội dung của tài khoản, điển hình như cảnh báo nguy hiểm hoặc mật khẩu.
 • Tùy chọn quảng cáo: Tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động quảng cáo trên Facebook hay xem lại các quảng cáo mà mình đã đăng lên.
 • Thông tin của bạn trên Facebook: Tìm hiểu nhiều hơn về một vài thông tin mà chúng ta đã cài đặt trên Facebook.
 • An toàn: Khi truy cập mục này, người dùng có thể biết sâu hơn về vấn đề bảo mật trên Facebook cũng như các đề tài khác.
 • Pháp lý và chính sách: Hiểu biết về các chính sách Facebook đưa ra, ví dụ như Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách dữ liệu.

2. Hướng dẫn thêm lối tắt bạn bè trong Facebook

Khi áp dụng thủ thuật này, các bạn sẽ là người báo cáo các sự cố tới Facebook và họ sẽ xử lý cho bạn. Để có thể thêm lối tắt bạn bè vào thanh lối tắt của bạn trên Facebook vào tài khoản của mình, chúng ta chỉ cần làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Bật mí các cách theo dõi Zalo người khác chỉ vài bước đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên > Bấm chọn vào nút Menu với biểu tượng 3 dấu sọc ngang > Bấm phần Trợ giúp & Hỗ trợ > Chọn mục Báo cáo sự cố.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta lựa chọn Quay lại và lắc điện thoại > Thực hiện thao tác lắc màn hình nhằm giúp Facebook chụp lại màn hình > Nhấn nút Báo cáo sự cố.

Bước 3: Sau đó, điền vào những nội dung mà bạn cần báo cáo. Gợi ý: “Tôi cần hiển thị hiện lối tắt bạn bè trên thanh công cụ lối tắt của Facebook” > Bấm nút Xong > Chọn vào Gửi là hoàn tất.

Sau cùng, Facebook sẽ phản hồi lại với lời cám ơn và bắt đầu thêm lối tắt bạn bè cho mọi người.

Lưu ý: Sau khi nhận được báo cáo từ người dùng, bộ phận kỹ thuật của Facebook sẽ kiểm tra lại và bổ sung lối tắt này. Quá trình này có thể sẽ mất tầm từ 1-3 ngày.

2. Hướng dẫn thêm ứng dụng vào thanh lối tắt Facebook

Thông thường, chúng ta dùng những tính năng hoặc ứng dụng trên mạng xã hội Facebook để tăng thêm trải nghiệm. Vậy cách thêm ứng ứng vào thanh lối tắt của bạn trên Facebook sẽ là một mẹo hay để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Dưới đây là cách thực hiện chỉ trong 1 nốt nhạc:

Bước 1: Truy cập vào Facebook từ điện thoại > Nhấn chọn vào nút có hình biểu tượng sọc ngang 3 gạch nằm ở phía dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bấm phần Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Thông tin thuốc CEFTIZOXIM 2G

Bước 4: Lựa chọn phần Lối tắt.

Bước 5: Kế tiếp, vào phần Thanh lối tắt.

Bước 6: Tại giao diện này, các bạn có thể bật thanh kích hoạt lên bằng cách quẹt qua phải ứng dụng mà mình cần thêm vào thanh lối tắt Facebook là xong.

3. Hướng dẫn xóa ứng dụng khỏi thanh lối tắt trên Facebook

Ngược lại với thêm ứng dụng chính là xóa ứng dụng ra khỏi thanh lối tắt của bạn trên app Facebook. Đây là thao tác cần thực hiện khi mà mọi người không cần dùng tới ứng dụng hoặc chức năng nào khác. Cùng làm theo các bước hướng dẫn của mình nhé:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng truy cập vào giao diện của thanh lối tắt trên Facebook > Quan sát chỗ các thanh kích hoạt bật/tắt ứng dụng.

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy kéo thanh trước này qua trái để loại bỏ ứng dụng đó ra khỏi lối tắt là hoàn tất.

4. Hướng dẫn bật và tắt dấu chấm thông báo trên biểu tượng lối tắt

Khi xuất hiện dấu chấm trên các biểu tượng ứng dụng này, bạn sẽ biết được trong đó có thông báo. Người dùng hoàn toàn có thể bật hoặc tắt tính năng này ở thanh lối tắt trên Facebook của mình theo ý muốn. Để thực hiện, mọi người hãy làm theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ trên Facebook, người dùng bấm chọn biểu tượng có 3 dấu sọc ngang nằm ở phía dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, hãy bấm vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Kế tiếp, các bạn lựa chọn Cài đặt.

Bước 4: Bấm chọn phần Lối tắt.

Bước 5: Bấm vào ô Dấu chấm thông báo.

Bước 6: Trong giao diện này, bạn có thể tự do điều khiển thanh kích hoạt dấu chấm thông báo của các tính năng và ứng dụng. Cụ thể là nếu muốn bật thì gạt qua phải, ngược lại nếu muốn tắt thì gạt qua trái là xong.

5. Những lưu ý cần biết khi thay đổi lối tắt trên Facebook

Để có thể tận dụng tối đa được lợi ích phần lối tắt của bạn trên Facebook, các bạn hãy xem qua và nhớ các lưu ý như sau:

 • Lối tắt sẽ giúp các bạn nhanh chóng truy cập vào các chức năng mình hay sử dụng trên nền tảng Facebook. Vì thế, chúng ta cần xem các tác vụ nào cần dùng nhiều thì ghim lên đầu để tiết kiệm thời gian.
 • Lối tắt trên Facebook được sắp xếp một cách tự động tùy vào thói quen của các bạn nhưng mọi người hoàn toàn có thể thêm hoặc loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào ra khỏi lối tắt theo ý muốn.
Tham Khảo Thêm:  Giá xe Ford Ranger Raptor kèm ưu đãi tháng 4/2024

6. Giải đáp những câu hỏi liên quan thường gặp

Cùng gỡ rối các thắc mắc liên quan về vấn đề lối tắt trên Facebook mà người dùng thường gặp ở phần sau đây.

7. Kết luận

Hy vọng bài viết Lối tắt của bạn trên Facebook là gì? 5 cách cài đặt lối tắt ở trên cũng giúp cho bạn có thể dễ dàng tùy biến phần này và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn với các thao tác. Chúc các bạn thực thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để liên tục cập nhật về tất tần tật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin cám ơn mọi người vì đã bỏ chút thời gian quý giá để đọc bài chia sẻ của mình. Và quan trọng là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được mua các sản phẩm tốt nhất và tận hưởng dịch vụ chất lượng cao nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 2 cách lên tích xanh trên Facebook trang cá nhân, fanpage cực nhanh chóng
 • Hướng dẫn 6 cách ẩn 1 hoặc tất cả bài viết trên Facebook siêu đơn giản cho bạn
 • 4 cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook và lưu trữ nhóm bằng điện thoại Android, iPhone và máy tính siêu dễ
 • Hướng dẫn cách bật hẹn hò trên Facebook – Sử dụng Facebook Dating để tìm một nửa của mình

Di Động Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.