Kích thước hành lý ký gửi CHUẨN của 5 hãng hàng không Việt Nam 2024

Hành lý ký gửi là hành lý mà hành khách không thể mang theo bên người, phải ký gửi và lấy lại sau khi kết thúc chuyến bay. Trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi cần đóng gói chuẩn theo quy định của từng hãng hàng không. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn quy định về kích thước kiện hành lý ký gửi qua bài viết.

1. Quy định chung về hành lý ký gửi khi đi máy bay

Hành lý ký gửi là dạng hành lý được đặt trong khoang máy bay. Có rất nhiều loại hành lý hành khách có thể mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chuyến bay, hành khách cũng cần tuân theo một số quy định chung về các loại hành lý ký gửi bị cấm không được phép mang theo như:

 • Pin Lithium
 • Các gây chất nguy hiểm
 • Các chất nổ, vật liệu nổ
 • Các chất dễ cháy, vật liệu làm pháo hoa
 • Các đồ vật sắc nhọn, dễ gây thương tích

Bên cạnh những món đồ bị cấm không được phép mang theo, nhiều hãng hàng không cũng khuyến khích hành khách nên không nên ký gửi:

 • Đồ dùng quan trọng: Thiết bị điện tử hay tiền bạc, giấy tờ, tài liệu quan trọng không nên ký gửi hành lý để tránh va đập gây hư hỏng, thất lạc.
 • Thực phẩm tươi sống: Các loại thực phẩm tươi sống hay đông lạnh sẽ không được vận chuyển trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên một số hãng vẫn sẽ đồng ý vận chuyển khi hành khánh đóng gói bao bì cẩn thận, không gây ảnh hưởng tới hành lý khác và chịu mọi vấn đề khi có tổn thất.
 • Đồ dùng dễ vỡ: Các món đồ chất liệu thủy tinh thường sẽ bị từ chối vận chuyển trong hành lý ký gửi và không khuyến khích mang lên máy bay. Hành khách chỉ có thể mang đồ dùng dễ vỡ kích thước nhỏ gọn theo và phải chịu mọi trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.
 • Thực phẩm đậm mùi: Sầu riêng, mắm tôm,… thường sẽ bị hạn chế vận chuyển trong hành lý ký gửi. Nếu muốn vận chuyển, hành khách phải bọc kín thật kỹ để tránh thoát mùi ra ngoài.

Cùng với các quy định về đồ vật không được mang theo, trọng lượng, kích thước hành lý ký gửi, hành khách cũng cần lưu ý đến các quy định hành lý xách tay để thuận tiện check-in, làm thủ tục trước khi bay.

>>> Tham khảo: [MỚI NHẤT] Quy định mang chất lỏng lên máy bay gồm những gì?

2. Quy định về kích thước hành lý ký gửi nội địa của các hãng hàng không Việt Nam

Mỗi hãng hàng không đã xây dựng những quy định bay nội địa riêng về trọng lượng và kích thước kiện hành lý ký gửi để khách hàng dễ dàng nắm bắt, theo dõi. Tham khảo quy định kích thước hành lý ký gửi của các hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Câu Hỏi Khó 1KW Bằng Bao Nhiêu Ampe Trả Lời 5 Ampe Đến 6 Ampe

2.1. Kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietjet Air theo quy định sẽ được chia thành hai loại là hành lý ký gửi tiêu chuẩn và hành lý ký gửi quá khổ.

 • Về hành lý ký gửi tiêu chuẩn:

Trọng lượng hành lý ký gửi tiêu chuẩn Vietjet Air không được quá 32kg (70lb).

Kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air phải đảm bảo tuân theo chuẩn thông số 119cm x 119cm x 81cm.

Bộ dụng cụ chơi Golf tính tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) không vượt quá 203cm sẽ được vận chuyển theo loại hành lý ký gửi tiêu chuẩn.

 • Về hành lý ký gửi quá khổ:

Trọng lượng hành lý ký gửi quá khổ Vietjet Air không được quá 32kg (70lb).

Quy định kích cỡ hành lý ký gửi Vietjet quá khổ lớn hơn hành lý tiêu chuẩn nhưng phải tuân theo thông số 200cm x 119cm x 81cm.

>>> Xem thêm: Mua thêm hành lý Vietjet

2.2. Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Đối với các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lý tiêu chuẩn của một hành khách sẽ gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi sẽ phân thành hai loại là hành lý miễn cước theo tiêu chuẩn và hành lý tính cước mua thêm. Quy định về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi của Vietnam Airlines áp dụng cho cả hai dạng loại như sau:

 • Trọng lượng cho kiện hành lý miễn cước: 23kg (50lb)/kiện (đối với hạng phổ thông/phổ thông đặc biệt) và 32kg (70lb)/kiện (đối với hạng thương gia).
 • Trọng lượng cho kiện hành lý ký gửi tính cước mua thêm: 10kg (22lb)/kiện và 23kg (50lb)/kiện.
 • Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines: Kiện hàng phải có tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) không vượt quá 158cm.

Lưu ý khi kiện hành lý vượt quá thông số tiêu chuẩn theo quy định của hãng thì hành khách sẽ phải đóng gói lại hành lý, trả phí hành lý tính cước hoặc phải gửi theo đường hàng hóa.

>>> Xem thêm: Quy định và giá mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines MỚI nhất 2024

2.3. Kích thước tiêu chuẩn hành lý ký gửi Pacific Airlines

Hãng hàng không Pacific Airlines đã xây dựng quy định riêng về tiêu chuẩn trọng lượng cùng kích thước hành lý ký gửi. Hành khách có thể tham khảo thông tin dưới đây:

 • Trọng lượng hành lý ký gửi Pacific Airlines: Tối đa hành lý không được nặng hơn 32kg (70lb). Hành khách có thể mua thêm hai loại hành lý với trọng lượng 10kg (22lb) và 23kg (50lb).
 • Quy định kích thước hành lý ký gửi Pacific Airlines: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) phải đảm bảo không vượt quá 158cm.

Lưu ý nếu hành lý không đúng tiêu chuẩn trọng lượng và kích thước thì tổng phí hành khách cần chi trả sẽ là phí hành lý tiêu chuẩn cộng với phí quá cân và phí quá khổ. Hành khách cũng có thể mua bổ sung hành lý ký gửi trọng lượng lên tới 40kg.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 các thương hiệu túi đeo chéo nam nổi tiếng thời trang nhất

2.4. Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Hành lý ký gửi của hãng hàng không Bamboo Airways cũng chia thành hai loại hành lý miễn cước và hành lý tính phí. Trước khi lên chuyến bay, hành khách cần tuân theo quy định chuẩn về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi Bamboo:

 • Trọng lượng hành lý ký gửi Bamboo Airways: Tối đa trọng lượng của hành lý là 32kg (70lb).
 • Kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) của hành lý không được vượt quá 203cm.

Lưu ý hành khách hạng vé thương gia không được ký gửi quá 3 kiện và hạng vé phổ thông không được ký gửi quá 2 kiện hành lý miễn cước. Mỗi kiện hành lý cần đóng gói đúng tiêu chuẩn, không được vượt quá định mức của hạng vé đã mua.

>>> Xem thêm: Mua thêm hành lý Bamboo Airways – Quy định, thủ tục và mức phí 2024

2.5. Kích cỡ hành lý ký gửi Vietravel Airlines

Hành lý ký gửi của Vietravel Airlines là dạng hành lý mà hành khách phải mua thêm để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của mình. Số lượng hành lý ký gửi sẽ được áp dụng dựa theo tiêu chuẩn về hành lý mà hành khách đã mua.

Vietravel Airlines hỗ trợ mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi cho hành khách theo các gói: 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg. Tuy nhiên hành khách phải đảm bảo hành lý tuân theo quy định về trọng lượng và kích thước:

 • Trọng lượng hành lý ký gửi Vietravel Airlines: Không được vượt quá 32kg (70lb).
 • Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietravel Airlines: Tổng kích thước ba chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203cm.

Lưu ý nếu hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng, kích thước thì hành khách phải thông báo trước cho hãng để nhận được hỗ trợ, hướng dẫn vận chuyển cũng như tính phí phù hợp.

3. Kích thước hành lý ký gửi quốc tế là bao nhiêu?

Tất cả hãng hàng không đều có quy định đi máy bay dành cho hành khách áp dụng trên cả hai đường bay nội địa và quốc tế. Đối với đường bay quốc tế, quy định về kích thước về hành lý ký gửi của các hãng hàng không như sau:

 • Hành lý ký gửi quốc tế Vietjet Air: Kích thước về hành lý ký gửi quốc tế không được quá 119cm x 119cm x 81cm, nếu không đúng kích cỡ sẽ tính vào hành lý quá khổ.
 • Hành lý ký gửi quốc tế Vietnam Airlines: Với các chuyến bay quốc tế, tổng kích thước 3 chiều của hành lý ký gửi (dài + rộng + cao) không vượt quá 158cm. Nếu vượt quá kích thước chuẩn sẽ tính giá cước thu thêm.
 • Hành lý ký gửi quốc tế Pacific Airlines: Tổng kích thước tiêu chuẩn không vượt quá 158cm. Nếu hành lý có kích thước một chiều quá 158cm đến 203cm sẽ tính là hành lý quá khổ và phải trả thêm cước.
 • Hành lý ký gửi quốc tế Bamboo Airways: Tổng kích thước hành lý cho các chuyến bay quốc tế khi ký gửi cũng phải đảm bảo ba chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203cm.
 • Hành lý ký gửi quốc tế Vietravel Airlines: Kích thước hành lý tính tổng cả 3 chiều (dài + rộng + cao) phải đảm bảo không được vượt quá 203cm.
Tham Khảo Thêm:  Cá thác lác nấu món gì ngon và đơn giản - Western Culinary Arts School

4. Cách đảm bảo chuẩn kích thước hành lý ký gửi khi đi máy bay

Để tránh trường hợp mang theo hành lý ký gửi sai kích thước so với quy định của hãng dẫn đến mất thời gian đóng gói lại hay tốn kém chi phí mua thêm hành lý, trước khi đi máy bay, bạn cần lưu ý một số điều:

 • Tìm hiểu kỹ và nắm rõ kích thước quy định của hành lý ký gửi đối với từng hãng hàng không.
 • Cân trọng lượng, đo đạc và kiểm tra lại kích thước hành lý ký gửi trước khi ra sân bay theo quy định chuẩn của hãng bay.
 • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, chia sẻ bớt đồ đạc cần thiết từ hành lý ký gửi sang hành lý xách tay để tránh kích thước cồng kềnh.
 • Mua thêm hành lý ký gửi và thanh toán trả trước nếu có nhiều đồ đạc cần mang theo để đảm bảo kích thước chuẩn, tiết kiệm chi phí.

Hiện tại, Vinpearl đã hợp tác chiến lược với các hãng hàng không nội địa Việt Nam như Vietnam Airlines, Bamboo Airways,… nhằm quảng bá du lịch Việt Nam rộng rãi. Thông qua hợp tác chiến lược với các hãng hàng không, Vinpearl sẽ cung cấp những dịch vụ đa dạng, trọn gói, giúp du khách trải nghiệm và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp và thuận tiện.

Vinpearl sở hữu hệ thống khách sạn, resort nghỉ dưỡng và tổ hợp vui chơi giải trí ở khắp các điểm đến HOT như Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An. Nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort thuộc hệ thống Vinpearl, khách hàng sẽ lưu trú trong các phòng nghỉ sang trọng, trải nghiệm hàng loạt tiện ích dịch vụ thể thao, gym, bể bơi, spa thư giãn. Đồng thời, khách hàng sẽ được thưởng thức không gian ẩm thực Á – Âu đa dạng, tận hưởng bãi biển riêng tư và vui chơi thỏa thích tại các khu tổ hợp giải trí.

>>> Đặt các tour, combo vé máy bay và phòng khách sạn Vinpearl ưu đãi để trải nghiệm dịch vụ du lịch trọn gói, đa dạng và chất lượng!

Với mỗi chuyến bay, bạn cần nắm rõ quy định về trọng lượng, kích thước và cân nhắc sắp xếp hành lý xách tay, ký gửi một cách hợp lý. Hy vọng những thông tin về quy định kích thước hành lý ký gửi của một số hãng hàng không phía trên sẽ giúp bạn có chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ! *** Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập website chính thức của các hãng hàng không để cập nhật thông tin mới nhất!

Khám phá ưu đãi HOT nhất từ Vinpearl

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.