Đi ngủ có nên mặc quần lót không? 12 lợi ích có thể bạn không ngờ

Trong phần dưới đây, Bowtie sẽ giới thiệu với bạn những lợi ích bất ngờ của việc không mặc quần lót khi đi ngủ đối với cả nam và nữ giới. Mời bạn cùng theo dõi tiếp nhé.

Không mặc quần lót khi đi ngủ mang lại lợi ích gì cho nữ giới?

Đối với phụ nữ, việc không mặc quần lót khi đi ngủ có thể mang đến những lợi ích sau:

1. Giúp nữ giới thoải mái, ngủ ngon

Một số phụ nữ chia sẻ rằng họ cảm thấy khó chịu khi mặc quần lót. Nếu cũng thuộc trường hợp này, việc ngủ mà không có quần lót sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Từ đó, bạn sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, việc không mặc quần lót hoặc khỏa thân khi ngủ sẽ giúp cơ thể mát mẻ hơn, từ đó cũng góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Tham Khảo Thêm:  Thuốc Grazyme có tác dụng gì?

2. Cải thiện lưu thông máu

Mặc quần lót bó sát khi ngủ có thể gây chèn ép và tạo áp lực ở vùng bẹn, từ đó làm chậm quá trình lưu thông máu. Nếu khi ngủ mặc quần lót rộng hoặc không mặc gì thì có thể tránh được tình trạng trên và cải thiện quá trình tuần hoàn máu. Ngoài ra, việc này cũng giúp “cô bé” được “thở” và thư giãn thoải mái vào ban đêm.

3. Hạn chế cọ xát và tổn thương bộ phận sinh dục

Phần da ở môi âm hộ bên ngoài âm đạo thường mỏng giống như da môi. Do đó, việc mặc quần lót chật khi đi ngủ vào ban đêm, nhất là loại quần được làm từ sợi tổng hợp có thể gây trầy xước, kích ứng môi âm hộ và vùng da xung quanh. Điều này có thể dẫn đến tổn thương da, chảy máu hoặc thậm chí nhiễm trùng. Vì lý do này nên nhiều chuyên gia khuyến nghị phụ nữ nên mặc quần lót rộng, làm từ vải mềm hoặc đơn giản hơn là có thể cởi bỏ món “phụ kiện” này khi đi ngủ.

4. Giảm tình trạng ẩm ướt vùng kín

Không mặc quần lót khi ngủ có thể giảm bớt tình trạng ẩm ướt vùng kín. Bởi việc này sẽ giúp “cô bé” có điều kiện để “giải phóng” mồ hôi và độ ẩm dư thừa.

Tham Khảo Thêm:  Kí Hiệu Góc Trong Toán Học, Kí Tự Góc Vuông [72+ Mẫu ĐẸP Nhất]

Ngoài ra, nếu mặc quần lót khi ngủ, mồ hôi, dịch âm đạo và hơi nóng có thể bị quần lót giữ lại ở bộ phận sinh dục và khiến vùng kín có mùi khó chịu. Vì vậy, ngoài hạn chế ẩm ướt, việc không mặc quần lót đi ngủ còn giúp giảm mùi vùng kín hiệu quả.

5. Hạn chế tình trạng viêm nang lông ở vùng kín

Một lợi ích khác khi ngủ mà không mặc quần lót là có thể giúp hạn chế được tình trạng viêm nang lông. Đây là tình trạng ở vùng kín xuất hiện các nốt mụn nhỏ trông giống như mụn trứng cá hoặc mụn nhọt có màu đỏ hoặc trắng dọc theo đường bikini, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Nguyên nhân có thể là do sự tích tụ độ ẩm và mồ hôi từ việc mặc quần lót quá chật khi ngủ khiến các nang lông bị viêm. Vì vậy, việc không mặc quần lót đi ngủ sẽ giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng này.

6. Giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

Vi khuẩn và nấm men thường tăng trưởng mạnh trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. Việc mặc quần lót quá chật hoặc mặc các loại quần được làm từ vải tổng hợp có thể ngăn cản quá trình thoát mồ hôi, dịch âm đạo cũng như độ ẩm dư thừa, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh mẽ.

Tham Khảo Thêm:  Về xứ Kinh Bắc trẩy hội Lim trải nghiệm không gian lễ hội đặc sắc

Vào những tháng thời tiết nóng bức thì tình trạng này lại càng dễ gặp. Do đó, giải pháp tốt nhất là bạn nên chọn những loại quần lót rộng, làm từ chất liệu cotton mềm mịn, thấm hút để mặc hoặc có thể lựa chọn không mặc quần lót khi ngủ.

Bài viết hữu ích:

• Ngủ dậy đau vai: Do tư thế ngủ hay bệnh lý tiềm ẩn?