D10 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? NHỮNG TRƯỜNG XÉT TUYỂN TỔ HỢP D10?

D10 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ? NHỮNG TRƯỜNG XÉT TUYỂN TỔ HỢP D10?

Tổ hợp môn D10 là gì và gồm những môn nào?

Tổ hợp môn D10 hay còn gọi là khối D10, là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ khối D truyền thống. Khối thi này gồm 3 môn: Toán, Địa lý và Tiếng Anh.

Một số ngành xét tuyển khối D10

Mặc dù là khối thi mới, song khối D10 đã và đang được sử dụng để xét tuyển vào các trường với đa dạng nhóm ngành khác nhau.

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý: Từ lâu, nhóm ngành này đã là một trong những nhóm ngành giàu tiềm năng và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là một số ngành trong nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý:

 • Quản trị kinh doanh.
 • Marketing.
 • Bất động sản.
 • Kinh doanh quốc tế.
 • Tài chính – Ngân hàng.
 • Quản lý thể dục thể thao.

Nhóm ngành Nhân văn: Nếu bạn có sự yêu thích cũng như thế mạnh về ngôn ngữ, thì đây là nhóm ngành rất phù hợp đối với bạn. Đối với hầu hết các ngành trong nhóm này, các bạn sẽ được học kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, một số ngành phổ biến như:

 • Ngôn ngữ Anh.
 • Văn học.
 • Văn hóa học.
Tham Khảo Thêm:  Top 10 homestay quận 7 giá rẻ view đẹp tha hồ sống ảo

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn: Trong những năm trở lại đây, mảng du lịch của nước ta không ngừng phát triển, chính vì vậy đây là nhóm ngành rất có triển vọng trong hiện tại và cả tương lai đối với các bạn trẻ. Một số ngành có thể kể đến như:

 • Quản trị du lịch và khách sạn.
 • Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành.
 • Quản trị nhà hàng.

– Nhóm ngành Sư phạm: Tuy hàng năm có thêm rất nhiều giáo viên mới, song ngành này vẫn luôn cần nguồn nhân lực rất lớn, đó là những giáo viên tràn đầy nhiệt huyết với nghề, có kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao. Với khối D10, các bạn có thể đăng ký xét tuyển các ngành:

 • Sư phạm Tiểu học.
 • Sư phạm Địa lý.
 • Sư phạm Tiếng Anh.

Một số trường xét tuyển khối D10

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học đầu ngành trong việc đào tạo các ngành Kinh tế, Quản lý, Quản trị kinh doanh tại Việt Nam và nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo cấp cao, nhiều doanh nhân thành đạt của nước nhà. Cơ sở vật chất của NEU vô cùng khang trang và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên cũng như giảng viên. Đội ngũ giảng viên của trường có các Giáo sư, Phó Giáo sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính mét vuông đất đơn giản, chuẩn xác

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế quốc dân luôn thuộc top đầu, cụ thể năm 2022, điểm chuẩn cao nhất là 28,60 thuộc ngành Quan hệ công chúng. Năm 2023, Trường tuyển sinh 6.200 chỉ tiêu cho 60 chương trình đào tạo. Cụ thể những ngành xét tuyển tổ hợp D10 như: Quản trị khách sạn quốc tế, Đầu tư tài chính, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (tích hợp chứng chỉ quốc tế), Ngôn ngữ Anh, Quản trị điều hành thông minh, Quản trị chất lượng và Đổi mới.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Là một trong các trường thành viên của ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị trọng điểm về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản cũng như khoa học công nghệ trong cả nước. Trường sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, đặc biệt có kết hợp chứng chỉ quốc tế như A-Level (Đại học Cambridge, Anh), SAT, ACT. Năm 2023, Trường dự kiến tuyển sinh 1.800 chỉ tiêu ở 28 ngành học, trong đó các ngành xét tuyển khối D10 như: Địa lý tự nhiên, Khoa học thông tin địa không gian, Quản lý đất đai, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Nếu như các bạn vừa có thế mạnh ở khối D10, vừa muốn theo lĩnh vực Sư phạm thì Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một lựa chọn rất tốt. Đây được xem là trường đại học đào tạo ngành Sư phạm hàng đầu tại miền Nam nước ta. Năm 2023, đối với khối D10, Trường dự kiến tuyển sinh 21 chỉ tiêu cho ngành Địa lý học.

Tham Khảo Thêm:  Sau khi sinh mổ, bao lâu là thời điểm thích hợp để thưởng thức nước cam? Những thông tin cần biết cho các bà mẹ

Trường Du lịch – Đại học Huế

Đại học Huế được xem là một trong hệ thống đại học trọng điểm của khu vực miền Trung. Nếu bạn có niềm yêu thích đối với các ngành thuộc nhóm Quản lý – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, với khối D10, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành của Trường Du lịch – Đại học Huế. Các ngành đào tạo như: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Du lịch, Du lịch điện tử.

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đến các bạn thông tin liên quan đến tổ hợp môn D10. UMT hy vọng rằng những thông tin vừa rồi đã củng cố thêm hành trang của các bạn thí sinh để có thể tự tin lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp trong thời gian tới.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.