Ngành Kế Toán Thi Khối Nào? Học Trường Nào Tốt Nhất

Ngành Kế Toán Thi Khối Nào? Học Trường Nào Tốt Nhất

Chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán được thiết kế để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực kế toán theo hướng chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, có tư duy độc lập; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức, có khả năng thích nghi phù hợp với sự thay đổi của môi trường làm việc.

Ngành Kế Toán là gì?

Ngành Kế Toán là một lĩnh vực chuyên nghiệp liên quan đến việc thu thập, ghi chép, phân tích và báo cáo về thông tin tài chính và quản lý tài chính của các tổ chức hoặc cá nhân. Trong ngành này, người kế toán sử dụng các nguyên tắc và quy tắc kế toán để xác định và bảo đảm rằng thông tin tài chính được ghi chép một cách chính xác và đầy đủ.

Công việc của người kế toán có thể bao gồm việc thực hiện các nhiệm vụ như quản lý hóa đơn, chuẩn bị bảng cân đối kế toán, kiểm tra tài liệu, xử lý nghiệp vụ thanh toán và thu chi, thực hiện kiểm toán nội bộ, và chuẩn bị các báo cáo tài chính. Kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc giúp quản lý hiểu rõ về tình hình tài chính của tổ chức và đưa ra quyết định chiến lược dựa trên thông tin này.

Ngành Kế Toán còn có nhiều chuyên ngành như kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán, và nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm:

 • Ngành Kế toán học trường nào? Top 11 trường tốt nhất Việt Nam
 • Ngành Kế toán học những môn gì? Học có khó không?
 • Tổng hợp Chuyên ngành của Kế toán tại các trường hiện nay

Ngành Kế Toán thi khối nào? tổ hợp môn nào?

Ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, Ngành Kế Toán thường thuộc khối kinh tế và xã hội trong hệ thống phân loại các khối thi đại học. Trong hệ thống thi đại học của Việt Nam, Ngành Kế Toán thường thuộc khối A, D đặc biệt là: A00, A01, D01, D07, A02

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A02 : Toán, Văn, Lý
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • D07: Toán, Hóa, Anh
Tham Khảo Thêm:  4 hàm đếm chữ trong Excel cực đơn giản | Có thể bạn chưa biết

Các Trường đào tạo Ngành Kế Toán Tại Việt Nam

Tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên Ngành Kế Toán, tuy nhiên để lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng nắm rõ, dưới đây là một số cơ sở được giới chuyên gia đánh giá cao về chương trình đào tạo.

Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM

là đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM. Trải qua 23 năm phát triển, UEL đã tạo được rất nhiều đột phá và giá trị đặc biệt, mang tầm chiến lược, cung cấp cho xã hội gần 35.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và chính thức chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ từ năm 2021. Trường xác định sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật.

UEL là một trong những ngôi trường được đánh giá thuộc top đầu đào tạo Ngành Kế Toán. Theo học kế toán tại đây người học không chỉ được cung cấp kiến thức về “ CHUYÊN Ngành Kế Toán

Kiến thức chung về tự nhiên xã hội: Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội

 • Kiến thức chung về Ngành Kế Toán kiểm toán: Áp dụng kiến thức cơ sở Ngành Kế Toán kiểm toán để tạo nền tảng cho việc học tập và nghiêu cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán và am hiểu kiểm toán
 • Kiến thức chuyên Ngành Kế Toán: Áp dụng kiến thức chuyên ngành giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kế toán, tư vấn kế toán thuế, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, quản trị doanh nghiệp…

Ngoài ra Trường còn đào tạo “ CHUYÊN Ngành Kế Toán TÍCH HỢP CHỨNG CHỈ ICAEW”

 • Kiến thức chung về tự nhiên xã hội: Áp dụng kiến thức cơ bản khối ngành kinh tế quản lý giải quyết các vấn đề vấn đề kinh tế xã hội.
 • Kiến thức Ngành Kế Toán, kiểm toán, tài chính, kinh doanh: Kết hợp kiến thức Ngành Kế Toán, kiểm toán, tài chính, kinh doanh để giải quyết các vấn đề trong tổ chức; tạo nền tảng cho việc học tập và nghiêu cứu chuyên sâu trong lĩnh vực.
 • Kiến thức chuyên Ngành Kế Toán: Kết hợp kiến thức chuyên sâu về kế toán, đặc biệt là kế toán quốc tế để nhận diện, phân tích và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh của cơ quan, tổ chức.
Trường Đại học Kinh tế - Luật đào tạo khối ngành kinh tế, kinh doanh và luật hàng đầu Việt Nam
Trường Đại học Kinh tế – Luật đào tạo khối ngành kinh tế, kinh doanh và luật hàng đầu Việt Nam

Đại học Kinh tế TP.HCM

Là ngôi Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo kế toán. Từ bậc trung cấp, cao đẳng, đại học cho đến các khoá đào tạo sau đại học.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào khi chân bé bị vòng kiềng?

Là ngôi trường luôn nằm top với nhiều thành tích nghiên cứu. Chương trình đào tạo kế toán tại Đại học Kinh tế TPHCM. Bao gồm nhiều chuyên ngành như kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán kiểm toán, kế toán thuế, tư vấn kế toán và quản lý tài chính – ngân hàng. Học sinh có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp với mục đích của mình. Sinh viên theo học tại đây đảm bảo được kiến thức, chất lượng cũng như kỹ năng xử lý vấn đề trong quá trình làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khi nhắc đến Ngành Kế Toán học trường nào thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học đào tạo Ngành Kế Toán. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cam kết cung cấp cho sinh viên một chương trình học tập thú vị, nghiên cứu sâu và áp dụng thực tế nhằm phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Mục tiêu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đảm bảo rằng sinh viên sẽ có đủ nền tảng để thành công trong sự nghiệp kế toán trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo trên những phần mềm kế toán chuyên dụng và các công cụ khác để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc được cấp trên giao.

Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân Hàng là lựa chọn tiếp theo cho chủ đề Ngành Kế Toán học trường nào tốt ở Việt Nam. Đây là ngôi trường công lập có trụ sở tại Hà Nội, được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước.

Học viện Ngân Hàng là ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu của người học, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm cao.

Ngành Kế Toán đào tạo tại Trường Đại Học Kinh Tế – Luật

Tổ Hợp Xét Tuyển Ngành Kế Toán tại trường Kinh Tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật xét tuyển Ngành Kế Toán với 4 tổ hợp là A00, A01, D01, D07. Điểm xét tuyển Ngành Kế Toán tại UEL luôn ổn định qua các năm, chương trình đào tạo Ngành Kế Toán chuẩn Quốc tế với hệ thống tín chỉ được chia làm 8 học kỳ.

 • Khối kiến thức giáo dục cơ bản: học kỳ 1, học kỳ 2, học kỳ 3.
 • Khối kiến thức cơ sở của khối ngành: học kỳ 4.
 • Khối kiến thức ngành: học kỳ 5, học kỳ 6, học kỳ 7.
 • Thực tập cuối khóa, khóa luận tốt nghiệp hoặc học chuyên đề: học kỳ 8.
Tham Khảo Thêm:  Landmark 81 in Vietnam - Discover a resort paradise in the clouds in Saigon

Các Phương Thức Xét Tuyển trong Ngành Kế Toán

Tính đến năm 2023 Trường đại học Kinh tế – Luật giữ nguyên 5 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1a: Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT: Các đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non ban hành theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Điều 8, khoản 2).

Phương thức 1b: Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của trường THPT năm 2023 theo quy định của ĐHQG-HCM: Thí sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật; thuộc trong nhóm 05 học sinh xuất sắc nhất trường.

Thông tin chi tiết xem tại: : https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT1

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM

Thí sinh từ 149 trường THPT (trong đó 83 trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước và 66 trường THPT theo danh sách đính kèm).

Thông tin chi tiết xem tại: https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT2

Phương thức 3: Xét tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

– Thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và đăng ký sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển đại học, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt;

– Tổng điểm các môn (không nhân hệ số) theo tổ hợp môn xét tuyển (A00, A01, D01, D07) phải đạt mức điểm nhận đăng ký xét tuyển do trường quy định: dự kiến công bố vào ngày 20/7/2023.

– Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sơ tuyển: Tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thông tin chi tiết xem tại: https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT3

Phương thức 4: Dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL vào đại học năm 2023

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Thông tin chi tiết xem tại: https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT4

Phương thức 5: Dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế kết hợp với kết quả học THPT hoặc có chứng chỉ SAT, ACT hoặc bằng tú tài quốc tế (IB), chứng chỉ A-lever

Thí sinh Việt Nam và thí sinh có quốc tịch nước ngoài phải tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế bằng tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước.

Thông tin chi tiết xem tại: https://link.uel.edu.vn/TS2023-PT5

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.