NganHangAZ.com

Cách hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking để thanh toán tiền điện bằng hình thức khác. Cách này giúp người dùng hạn chế tình trạng bị hệ thống trừ tiền khi đang muốn chuyển sang cách khác để quản lý tài khoản được dễ dàng hơn. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng AZ để rõ hơn về cách thức này.

Hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking được không?

Thanh toán tiền điện qua Internet Banking là hình thức thanh toán trực tuyến giúp cho người dùng thuận tiện trong các giao dịch của mình và thanh toán đúng hạn để không bị gián đoạn sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì người dùng muốn hủy hình thức thanh toán này để thay bằng một hình thức thanh toán khác.

Theo quy định của ngân hàng thì mọi người ĐƯỢC hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking để thuận tiện hơn cho các giao dịch của mình. Mọi người có thể thực hiện thao tác hủy thanh toán ngay trên thiết bị điện thoại của mình mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Cách hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking

Sau khi đã thanh toán tiền điện qua ngân hàng mà mình đã thực hiện thì mọi người có thể hủy tính năng thanh toán tự động này vào lần tiếp theo. Với cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng BIDV thì hủy thanh toán khác với những ngân hàng khác trên thị trường hiện nay. Dưới đây là chi tiết về những cách thực hiện theo từng ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo:

Cách hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking Sacombank

Để hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking ngân hàng Sacombank thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện đã được tổng hợp dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào Internet Banking ngân hàng Sacombank tại địa chỉ https://www.isacombank.com.vn.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào mục Quản lý thông tin và chọn vào Người thụ hưởng và Hóa đơn.

+ Bước 3: Tại mục này thì hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ về các dịch mà mọi người đã sử dụng. Lúc này mọi người nhấn chọn vào Quản lý hóa đơn.

+ Bước 4: Lúc này thì mọi người cần nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải dịch vụ thanh toán tiền điện và chọn Xóa dịch vụ.

+ Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin dịch vụ thanh toán tiền điện. Sau khi đã kiểm tra chính xác các thông tin thì mọi người cần nhấn chọn vào xác nhận bằng cách nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Đổi Độ F Sang Độ C Nhanh Chóng, Chính Xác Nhất

Chỉ với những thao tác đơn giản thì mọi người đã có thể hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking Sacombank được thuận tiện và nhanh chóng nhất. Với cách thức này thì mọi người sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào để thực hiện.

Hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Hiện tại thì mọi người có thể hủy thanh toán tiền điện qua ứng dụng VCB Digibank để thuận tiện hơn trong các thao tác thực hiện. Dưới đây là chi tiết về các bước hủy thanh toán tiền điện mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn

+ Bước 2: Tại mục Thanh toán hóa đơn thì mọi người nhấn chọn vào VCB – Auto Debit.

+ Bước 3: Nhấn chọn vào Ngừng dịch vụ

+ Bước 4: Tại đây thì mọi người cần điền đầy đủ các thông tin ngừng dịch vụ theo yêu cầu của hệ thống gòm:

  • Loại dịch vụ: Hóa đơn tiền điện
  • Mã khách hàng
  • Nhà cung cấp

+ Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin thì chọn Tiếp tục. Sau đó nhấn chọn vào Tôi đã đọc, hiểu rõ và đồng ý các điều khoản, điều kiện…..để xác nhận

Với những bước trên thì mọi người đã có thể hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank được thuận tiện và nhanh chóng nhất mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Nếu muốn hủy thanh toán Apple thì phải làm sao? Tham khảo ngay cách hủy thanh toán Apple service trên MoMo để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng của mình.

Hủy dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng BIDV

Đối với ngân hàng BIDV thì mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây để hủy thanh toán tiền điện định kỳ được nhanh chóng nhất.

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking ngân hàng BIDV

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào mục Đăng ký dịch vụ và tiếp tục chọn Thanh toán định kỳ.

+ Bước 3: Tại đây thì hệ thống sẽ cung cấp thông tin về các dịch vụ thanh toán định kỳ mà mọi người đã đăng ký trước đó. Lúc này thì mọi người cần nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải dịch vụ thanh toán tiền điện và chọn Xóa đăng ký.

+ Bước 4: Chọn xác nhận Xóa để tiến hành xóa lệnh thanh toán hóa đơn định kỳ.

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người cần kiểm tra lại các thông tin về dịch vụ thanh toán tiền điện mà mình muốn hủy. Nếu đã chính xác thì mọi người cần nhập mã OTP đã được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận hủy.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi E1 trên máy giặt Sanyo và cách khắc phục

Sau khi đã hoàn thành xong những bước trên thì mọi người đã có thể hủy thanh toán tiền điện trên Internet Banking ngân hàng BIDV thành công.

Hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

Hiện nay thì ngân hàng Agribank đã ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tự động qua Napas. Chính vì thế mà mọi người không cần phải hủy thanh toan tiền điện qua ngân hàng này. Nếu mọi người muốn chuyển đổi hình thức thanh toán tiền điện thì có thể sử dụng ngay trên các hình thức khác mà mọi người lựa chọn.

Hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Techcombank

Hiện nay để có thể hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Techcombank thì mọi người chỉ có thể sử dụng một phương thức duy nhất là đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện. Ngân hàng Techcombank không hỗ trợ hủy dịch vụ này qua các hình thức trực tuyến khác nên mọi người cần lưu ý.

Dưới đây là chi tiết về các bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Đến tại chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện.

+ Bước 2: Tại ngân hàng thì mọi người cần cung cấp đầy đủ các thông tin hủy dịch vụ gồm:

  • Tên khách hàng
  • Tên dịch vụ điện lực
  • Mã khách hàng

+ Bước 3: Nhân viên ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành xác nhận các thông tin mà mọi người đã đăng ký và xác nhận với các đơn vị cung cấp điện.

+ Bước 4: Nếu yêu cầu hủy thanh toán tiền điện được xác nhận và chấp thuận thì mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn để hoàn tất các bước đăng ký hủy dịch vụ này.

Mọi người cần thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để có thể xác nhận và hủy thanh toán tiền điện qua ngân hàng Techcombank được thuận tiện và nhanh chóng nhất. Với những hình thức hủy dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến trên app hay Internet Banking thì ngân hàng không hỗ trợ nên mọi người cần lưu ý trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking có tốn phí không?

Hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking có tốn phí không là thắc mắc của khá nhiều người dùng hiện nay khi muốn ngừng sử dụng dịch vụ này và thay bằng dịch vụ khác. Trên thực tế thì tất cả các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ cho người dùng miễn phí thực hiện thao tác hủy dịch vụ này.

Mọi người khi thực hiện trên ứng dụng ngân hàng hay đến trực tiếp ngân hàng để hủy dịch vụ thanh toán tiền điện thì vẫn được hỗ trợ miễn phí thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  Sự hữu ích của điện thoại thông minh trong đời sống hằng ngày

Tham khảo thêm: Cách Hủy Tài Khoản VETC trên điện thoại nhanh nhất

Những lưu ý khi hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking

Khi hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking, có một số lưu ý quan trọng mà mọi người nên cân nhắc để tránh những vấn đề không mong muốn, như sau:

+ Trước khi tiến hành hủy thanh toán, mọi người nên xác định chính xác hóa đơn cần hủy. Đảm bảo rằng bạn chọn đúng hóa đơn mà bạn không muốn thanh toán qua Internet Banking. Nếu hủy nhầm hóa đơn, bạn có thể gặp rắc rối với việc không đóng đúng tiền điện và dễ gây phiền hà cho bản thân và công ty điện lực.

+ Trước khi xác nhận việc hủy thanh toán, hãy kiểm tra kỹ thông tin của giao dịch. Đảm bảo rằng số tiền, mã hóa đơn và thông tin khác đều chính xác. Sự cẩn thận trước khi xác nhận giúp tránh những sai sót không đáng có.

+ Hủy thanh toán qua Internet Banking có thể mất một khoảng thời gian để xử lý. Trong thời gian này, hãy kiểm tra tài khoản của mọi người thường xuyên để đảm bảo rằng hóa đơn đã được hủy và tiền không được trừ từ tài khoản.

+ Sau khi hủy thanh toán thành công thì mọi người nên lưu giữ thông tin về giao dịch này như mã giao dịch, thời gian, và số tiền đã hủy. Điều này sẽ giúp bạn có bằng chứng nếu cần tham khảo sau này.

+ Tránh chia sẻ thông tin đăng nhập của tài khoản Internet Banking với người khác để bảo vệ an toàn tài khoản của bạn.

+ Ngoài việc kiểm tra tài khoản sau khi hủy thanh toán thì mọi người nên thường xuyên kiểm tra tài khoản để phát hiện sớm bất kỳ giao dịch lạ hoặc không xác định.

Tóm lại, cách hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking là một việc quan trọng mọi người nên thực hiện cẩn thận để đảm bảo tính chính xác và an toàn của giao dịch. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức điện lực để được hỗ trợ.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách hủy thanh toán tiền điện qua Internet Banking đã được tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để áp dụng thực hiện trên tài khoản của mình được thuận tiện và thành công.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc