HƯỚNG DẪN GỌI CẢNH SÁT PHẢN ỨNG NHANH (CS113)

Lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh (CS113) – Công an tỉnh Quảng Bình có trụ sở thường trực tại số 02 – đường Tố Hữu – phường Nam Lý – thành phố Đồng Hới và số điện thoại khẩn cấp là 113. Với chức năng là thường trực, tiếp nhận thông tin gọi đến số điện thoại khẩn cấp 113 và tổ chức lực lượng đến ngay hiện trường giải quyết ban đầu theo thẩm quyền những vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự và yêu cầu chính đáng của tổ chức, cá nhân đề nghị Công an giúp đỡ.

Trong thời gian qua lực lượng CS113 – Công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận hàng chục nghìn tin báo vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự và yêu cầu chính đáng của tổ chức, cá nhân cần giúp đỡ, qua đó lực lượng CS113 đã nhanh chóng triển khai lực lượng ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật; bắt giữ hàng trăm đối tượng; tịch thu nhiều vũ khí, hung khí các loại; cấp cứu người bị thương; bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân… được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt, mở nguồn iPhone 14 cực đơn giản chỉ qua vài bước

Để nâng cao hiệu quả các mặt công tác, phát huy những kết quả đã đạt được, giải quyết nhanh chóng kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn cách gọi vào số máy CS113 như sau:

  1. Gọi Cảnh sát 113 khi nào?

Gọi cho lực lượng CS113 khi nhìn thấy vụ, việc về an ninh trật tự có tính khẩn cấp đang hoặc sắp xảy ra như: giết người; cướp tài sản; bắt cóc; tống tiền; tổ chức khủng bố; gây bạo loạn; gây rối an ninh trật tự; lừa đảo; trộm cắp tài sản; người bị thương hoặc đang gặp nguy hiểm; tố giác tội phạm… và các yêu cầu chính đáng của tổ chức, cá nhân đề nghị Công an giúp đỡ.

  1. Gọi cho Cảnh sát 113 như thế nào?

Số điện thoại 113 là số điện thoại miễn phí, có thể bấm số 113 từ bất kỳ máy điện thoại nào, khi có tín hiệu trả lời bạn hãy làm theo hướng dẫn của trực ban CS113. Thông tin cung cấp rõ ràng, chính xác như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người báo tin (thông tin cá nhân này bảo đảm sẽ được giữ bí mật); thời gian, địa điểm xảy ra vụ, việc; nội dung diễn biến của vụ việc…thông tin càng rõ sẽ giúp cho CS113 đánh giá đúng tình huống và có biện pháp xử lý kịp thời.

  1. Không nên gọi Cảnh sát 113 khi nào?
Tham Khảo Thêm:  Bột Khai Là Bột Gì? Công Dụng Và Giá Cả

Các tình huống, vụ, việc không mang tính khẩn cấp, ví dụ như: một vụ việc liên quan đến an ninh trật tự đã được giải quyết; những tranh luận, cãi vả không có biểu hiện gây nguy cơ dẫn đến xô xát; cung cấp thông tin giả; tin sai sự thật; quấy rối Cảnh sát 113…

Việc người dân trình báo đến số máy CS113 giúp Công an phá án, trấn áp tội phạm kịp thời, hiệu quả sẽ được khen thưởng. Ngược lại người nào sử dụng điện thoại để gây rối, cản trở hoạt động bình thường của hệ thống điện thoại 113 như: gọi báo tin giả; quấy rối; cung cấp tin sai sự thật… sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

* Lưu ý: Tất cả các cuộc gọi đến số máy CS113 đều được ghi âm và hiện rõ thông tin của người gọi, các số máy thường xuyên gọi đến để quấy rối, chọc phá, báo tin giả… sẽ được ghi nhận và bị từ chối tiếp nhận trong một thời gian nhất định. Nếu trong thời gian bị từ chối tiếp nhận mà người sử dụng có yêu cầu chính đáng cần sự giúp đỡ của lực lượng Công an thì sẽ không thể kết nối được đến số điện thoại 113./.

Trần Phi Hùng (Phòng PC06)

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.