Tổng hợp kiến thức so sánh hơn của far trong tiếng Anh mới nhất

Tổng hợp kiến thức so sánh hơn của far trong tiếng Anh mới nhất

Cấu trúc so sánh hơn của far

So sánh hơn là một dạng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh dùng để so sánh đặc điểm tính chất của hai hoặc nhiều đối tượng.

Đặc điểm của cấu trúc so sánh hơn trong tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trong đó, so sánh hơn của “far” là một trong những kiến thức thường gặp. Cụ thể, so sánh hơn của far chính là Farther (về khoảng cách) và Further (nghĩa rộng ra). Trong đó Farther là tính từ ngắn và Further là tính từ dài.

Công thức so sánh hơn của “far” về cơ bản cũng sẽ tương ứng như cấu trúc so sánh hơn thông thường sẽ là:

+ ADJ/ADV + đuôi -er + than (với từ có 1 âm tiết)

+ more + ADJ/ADV + than (từ có hai âm tiết trở lên)

Ví dụ:

My house is farther from the city center than hers. (Ngôi nhà của tôi cách trung tâm thành phố xa hơn ngôi nhà của cô ấy.)

This town is much farther from the coast than the other one. (Thị trấn này cách bờ biển xa hơn nhiều so với thị trấn kia.)

The nearest grocery store is farther away than I expected. (Cửa hàng tạp hóa gần nhất cách xa hơn tôi nghĩ.)

* Lưu ý: Với so sánh hơn của từ “far” thì “farther” là hình thức được dùng phổ biến hơn trong tiếng Anh Mỹ, còn “further” sẽ dùng nhiều hơn trong Anh Anh.

Sự khác biệt giữa “farther” và “further” trong so sánh hơn của “far”

Khi áp dụng cấu trúc so sánh hơn của từ “far” trong tiếng Anh, mọi người cần phải nhận biết được khi nào nên dùng farther khi nào dùng further cho chính xác.

Trong đó, “Farther” và “further” là hai từ đồng nghĩa nhưng sẽ có sự khác biệt về cách dùng trong tiếng Anh. Nhưng trong một số trường hợp chúng vẫn có thể dùng thay thế cho nhau, nhưng về cơ bản sẽ có sự khác biệt như sau:

  • “Farther” (tính từ ngắn của far): Thường được dùng để nói về khoảng cách về vị trí vật thể và không gian. Ví dụ: My house is farther from the city center than hers. (Ngôi nhà của tôi cách trung tâm thành phố xa hơn ngôi nhà của cô ấy.)

  • “Further” (tính từ dài của far): Thường sẽ được dùng trong ngữ cảnh trừu tượng, chỉ sự tiến triển, phát triển hay một mức độ tiến bộ xa hơn. Ví dụ: We need to conduct further research to understand the problem better. (Chúng ta cần tiến hành nghiên cứu thêm để hiểu vấn đề tốt hơn.)

Tham Khảo Thêm:  [Mẹo vặt] Hướng dẫn bạn 5 cách truy cập vào các trang web bị chặn mà không cần dùng phần mềm

Lưu ý rằng, mặc dù cấu trúc so sánh hơn của far sẽ có sự khác biệt về cách dùng, nhưng trong một số trường hợp mọi người có thể dùng được “farther” và “further” mà không làm ảnh hưởng tới ý nghĩa của câu. Nhưng để đảm bảo tính chính xác, cũng như tránh nhầm lẫn thì nên dùng đúng cấu trúc trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Giữa farther và further sẽ có sự khác nhau khi sử dụng. (ảnh: Sưu tầm internet)

Một số trường hợp đặc biệt và biến thể của so sánh hơn của far

Trong tiếng Anh, sẽ có một số trường hợp đặc biệt hay là biến thể so sánh hơn của far mà mọi người cần phải lưu ý:

  • So sánh kép “farther and farther”: Đây được xem là biến thể dùng để nhấn mạnh sự gia tăng về vị trí hoặc khoảng cách. Ví dụ: The hiker climbed higher and higher, and the peak seemed to get farther and farther away. (Người đi bộ leo cao hơn và cao hơn, và đỉnh núi dường như càng xa càng xa.)

  • So sánh kép “farther and further”: Đây là một trường hợp khá phổ biến dùng để thay thế cho “farther”, hai từ này có thể kết hợp cùng nhau nhằm mục đích nhấn mạnh sự tăng tiến, tiến bộ nhất định. Ví dụ: The athlete ran farther and further with each training session. (Vận động viên chạy xa hơn và càng xa hơn sau mỗi buổi tập luyện.)

  • So sánh kép “farther than the eye can see”: Đây là một trường hợp biểu đạt đặc biệt dùng để miêu tả một khoảng cách rất xa, thường dùng trong ngữ cảnh không gian rộng lớn hay thiên nhiên. Ví dụ: The vast desert stretched out farther than the eye can see. (Sa mạc rộng lớn kéo dài xa hơn mắt thấy.)

  • So sánh kép “farther and farther apart”: Với trường hợp này sẽ dùng để biểu thị sự tách rời, chênh lệch, xa cách lớn giữa hai hoặc nhiều điều gì đó. Ví dụ: Over the years, their opinions grew farther and farther apart. (Trong suốt nhiều năm, ý kiến của họ càng lúc càng chênh lệch xa nhau.)

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các phần mềm chụp ảnh có ngày giờ địa điểm trên iPhone dành cho bạn

* Lưu ý: Việc sử dụng những biến thể so sánh hơn của far cần phải đúng với ý nghĩa, ngữ cảnh mà bạn muốn truyền đạt.

TRANG BỊ TOÀN DIỆN KỸ NĂNG NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT TIẾNG ANH CHỈ VỚI 2000Đ/NGÀY CÙNG MONKEY STORIES.

Lưu ý về cách sử dụng so sánh hơn của far

Khi sử dụng các cấu trúc so sánh hơn của far thì mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng khoảng cách: Khi muốn so sánh khoảng cách giữa 2 đối tượng hoặc vị trí sẽ phải dùng “farther” để xác định vị trí này xa hơn vị trí kia. Ví dụ: My house is farther from the city center than hers. (Ngôi nhà của tôi cách trung tâm thành phố xa hơn ngôi nhà của cô ấy.). Lưu ý: Tránh dùng so sánh hơn của far (farther) khi không có hai đối tượng cụ thể để so sánh khoảng cách.

  • So sánh khoảng cách trong không gian: Khi muốn nói về khoảng cách giữa những vị trí trong không gian, ta cũng sẽ dùng “farther” để nói về sự tăng tiến về vị trí xa hơn. Ví dụ: The trail goes farther into the forest. (Đường mòn đi sâu vào rừng.)

  • So sánh về thời gian: “Farther” cũng có thể dùng trong một số trường hợp để so sánh thời gian dài hơn, xa hơn. Ví dụ: The meeting has been rescheduled to a farther date. (Buổi họp đã được đổi lịch sang một ngày xa hơn.). Lưu ý: Đảm bảo rằng việc so sánh thời gian khi dùng “farther” là thích hợp và không gây hiểu nhầm.

Tham Khảo Thêm:  Giá nước sinh hoạt là bao nhiêu tiền 1 khối? 2024

Chú ý về ngữ cảnh sử dụng so sánh hơn của far sao cho hợp lý. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý bài tập cấu trúc so sánh hơn của far để vận dụng

Dưới đây Monkey sẽ tổng hợp một số câu hỏi về so sánh hơn của “far” trong tiếng Anh để mọi người có thể hiểu và luyện tập hiệu quả.

My house is ___________ from the park than yours.

The mountain peak seems ___________ as we climb higher.

The beach resort is ___________ from here, it will take us a while to get there.

Her office is ___________ from the city center than mine.

The airport is ___________ from our hotel than we thought.

The river runs ___________ into the forest, and we can’t see where it ends.

The nearest hospital is ___________ away, so we need to call an ambulance.

As we moved ___________ from the city, the scenery changed dramatically.

The scenic route is ___________ but it offers stunning views along the way.

The small village is ___________ than the bustling city, and life there is peaceful.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Siêu ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh ngay tại nhà.

Nhận ưu đãi lên đến 40% TẠI ĐÂY!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về cấu trúc so sánh hơn của far trong tiếng Anh. Đây là một ngữ pháp khá đặc biệt, được ứng dụng nhiều trong cả bài tập và thực tiễn, nên hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người học hiểu và chinh phục kiến thức này một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.