Điểm Eagle trong golf là gì? Hướng dẫn cách tính điểm Eagle

Golf được cho là bộ môn thể thao quý tộc. Sở dĩ nói vậy là vì golf thể hiện được đẳng cấp cũng như địa vị của người chơi trên nhiều phương diện. Để có thể chơi golf một cách thông thạo thì các golfer cũng phải nắm vững các thuật ngữ trong golf và Eagle là 1 trong số đó. Vậy điểm Eagle trong golf là gì? Bài viết dưới đây Alegolf sẽ rõ vấn đề này. Cùng theo dõi ngay bên dưới đây nhé!

Eagle trong golf là gì?

Eagle theo nghĩa thông thường là chim đại bàng đại bàng. Đây là một sự mở rộng của Birdie và cũng là biểu tượng của nước Mỹ.

Eagle trong golf được dùng để tính điểm dưới Par 2 gậy cho một hố. Loại điểm này thường dễ đạt được ở par 5 và ít xuất hiện hơn Birdie golf (điểm được tính khi thực hiện ít hơn 1 gậy so với par tiêu chuẩn). Trong luật golf quốc tế 2019 có quy định rất rõ ràng ở trong 1 giải đấu đối tượng là golf thủ không chuyên tuyệt đối không treo thưởng tiền mặt khi được Eagle.

Eagle là thuật ngữ chỉ một loại điểm trong môn thể thao golf

Xem thêm:

80 thuật ngữ trong golf cho người mới chơi

Par trong golf là gì? Những điều cần biết về Par

3 trường hợp Eagle trong golf

Có 3 cách tính Eagle trong golf cụ thể như sau:

Tham Khảo Thêm:  Nói quá là gì, ví dụ và tác dụng của biện pháp Nói quá

Trường hợp 1: Eagle trên par 3 và par 4

Par 4 được xem là thách thức lớn khi các golf thủ muốn tạo nên Eagle. Bởi vì, golf thủ cần đánh bóng đến lỗ thứ hai của mình, nhưng lỗ này không gần vị trí Green. Để đánh được Eagle trên par 3 lại đơn giản hơn rất nhiều, khi golf thủ chỉ cần đánh bóng đến lỗ trong một gậy.

Trường hợp 2: Eagle trên par 5

Không ít người chơi cho rằng để có được Eagle thật sự rất khó. Có rất nhiều người đã từng chơi golf trong vài năm cũng chưa có một lần stroke vào được. Tuy nhiên, với Eagle trên par 5 thì sẽ phổ biến hơn, Khá nhiều golf thủ đã đạt được.

Đạt được Eagle trên par 5 các golfer có thể đánh bóng từ Fairway trong lượt đánh thứ ba để tạo nên Eagle. Hoặc một cách khác, bắt đầu từ một cú đánh dài, ngay sau đó, cú đánh thứ hai sẽ mang bóng tới vị trí Green và cuối cùng là một cú putt trên lượt đánh thứ ba

Trường hợp 3: Double Eagle

Để đạt được hệ điểm này, golf thủ cần có kỹ năng và kinh nghiệm chơi cực cao bởi hình thức đánh này rất khó. Để làm được, golf thủ cần đưa bóng vào lỗ Par 5 với 2 gậy hoặc vào lỗ Par 4 chỉ với 1 gậy. Còn đối với Par 3 là điều không thể. Bởi vì số gậy tiêu chuẩn ở Par 3 là 3. Nếu muốn Double Eagle thì số gậy phải bằng 0. Đây là trường hợp tương đối phức tạp, khó để đánh được chuẩn xác

Tham Khảo Thêm:  PK Tiktok là gì? Cách live PK HẤP DẪN thu hút nhiều lượt xem

Trên đây là khái niệm cũng như cách bạn có thể đạt được Eagle trong golf. Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức để giúp ích trên con đường trở thành golfer. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.