Dynamic Island là gì? Cách hoạt động và hiển thị như thế nào?

iPhone 14 ra mắt năm nay đã mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật, trong đó bất ngờ lớn phải kể đến đó là Dynamic Island. Sau 5 năm ra mắt với màn hình tai thỏ (notch) Dynamic Island ra đời có gì đặc biệt, Dynamic Island là gì và cách thức hoạt động như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu Dynamic Island là gì?

Nếu bạn đã sử dụng các dòng iPhone từ X trở lên chắc hẳn không còn xa lại với “tai thỏ”. Phần khuyết này được Apple đặt riêng cho camera và Face ID. Tuy đã ra mắt được 5 năm nhưng tai thỏ hầu như không có tính ứng dụng cũng như không có tác dụng tăng trải nghiệm người dùng.

dynamic-island-moi-duoc-ap-dung-tu-iphone-14

Dynamic Island mới được áp dụng từ iPhone 14

Dynamic island là một hình thức notch mới của Apple thiết kế dành cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Nếu như các dòng iPhone trước đó sử dụng tai thỏ như một không gian bị bôi đen thì Dynamic Island có khả năng biến đổi thành hình dạng và kích thước khác nhau khi hiển thị những thông báo khác nhau.

Vậy Dynamic Island là gì? Dynamic island là một phần cắt hình viên thuốc nằm cạnh trên cùng của iPhone 14. Thoạt nhìn có thể thấy phần cắt hình viên thuốc như một hình thức trang trí để tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Dynamic Island còn có khả năng tùy biến thành những hình dạng khác nhau. Ví dụ khi bật tắt chế độ im lặng, truy cập Face ID, cắm sạc máy … phần cắt sẽ mở rộng và hiển thị các thông tin tương ứng và ngay lập tức quay về hình dạng viên thuốc như ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chèn nhiều hàng hoặc cột trong Excel

2. Cách thức hoạt động của Dynamic Island là gì?

Người dùng có thể tương tác với Dynamic Island một cách dễ dàng và nhanh chóng. IPhone thật sự đã mang đến trải nghiệm mới đầy thú vị đến người dùng với phần notch mới ngày. Dynamic Island có thể hiển thị cuộc gọi đến, thông báo, cảnh báo, xác thực face ID, phát nhạc… Người sử dụng có thể chạm, nhấn hoặc giữ khu vực Dynamic Island để truy cập những chức năng khác nhau. Có thể nói Dynamic Island như một phím tắt đa tác vụ của iPhone.

dynamic-island-giup-ban-thao-tac-tren-dien-thoai-de-dang-hon

Dynamic Island giúp bạn thao tác trên điện thoại dễ dàng hơn.

Dynamic Island chỉ mở rộng khi người sử dụng thao tác mở một ứng dụng nào đó. Vì vậy nên mặc dù Dynamic Island che một phần nhỏ của màn hình nhưng lại mang đến nhiều tiện ích ưu việt hơn là một notch thông thường.

Xem thêm: Những dòng pin sạc dự phòng không dây chất lượng chính hãng

2.1. Hiển thị cảnh báo và thông báo

Dynamic Island có nhiệm vụ gửi đến bạn những thông báo liên quan đến thao tác mà bạn đã thực hiện trước đó. Ví dụ tính năng này sẽ thông báo cho bạn biết được đơn đặt hàng của đơn vị vận chuyển đã được vận chuyển hay chưa. Bên cạnh đó Dynamic Island cũng cho phép bạn tùy chỉnh những thông báo đó.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Địa Chỉ Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch uy tín và dứt điểm tại TP HCM - Phần 1

Điểm cộng của tính năng mới này là toàn bộ hoạt động của Dynamic Island đều vô cùng mượt mà, không làm gián đoạn bất cứ thao tác nào khi bạn đang ở trong 1 ứng dụng. Cùng với đó Dynamic Island sở hữu những đặc điểm riêng biệt của từng ứng dụng giúp bạn phân biệt được các thông báo một cách dễ dàng. Khi có nhiều tác vụ được mở trên iPhone, Dynamic Island sẽ hiển thị ứng dụng được mở trước và các ứng dụng sau đó sẽ nằm trên các bubble bong bóng bên phải của Dynamic Island.

dynamic-island-giup-hien-thi-canh-bao-va-mot-so-thong-bao

Dynamic Island giúp hiển thị cảnh báo và một số thông báo.

Một số tính năng hiển thị thông báo và cảnh báo của Dynamic Island:

2.2. Quyền truy cập và điều khiển

Tính năng này cung cấp đến bạn quyền truy cập và thao tác dễ dàng mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng. Ví dụ khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi thoại thì Dynamic Island có thể cho phép bạn thực hiện bật loa ngoài, tăng giảm âm lượng hay kết thúc cuộc gọi nhanh chóng. Bạn cũng có thể chạm giữ Dynamic Island để mở rộng tùy chọn.

2.3. Cập nhật thông báo theo thời gian thực

Để có thể cập nhật những thông tin quan trọng và ngay lập tức thì Dynamic Island luôn tự động điều chỉnh và cập nhật dựa vào thời gian thực. Hơn nữa là nó còn hoạt động liền mạch với tính năng màn hình khóa của iOS 16 đó là Live Activities.

Tham Khảo Thêm:  Danh sách các nhân vật trong Garena Free Fire

Người dùng có thể thấy tối đa 2 ứng dụng xuất hiện trên Dynamic Island nếu đang khởi chạy trong nền. Khi có nhiều hơn 2 ứng dụng đang chạy thì Dynamic Island sẽ hiển thị 2 trong số các ứng dụng mở gần đây nhất mà người sử dụng đã khởi chạy.

3. Dynamic Island tương thích với các ứng dụng nào?

Dynamic Island mới ra mắt nên hiện tại chỉ tương thích với những ứng dụng mặc định trên iPhone của Apple và một số phần mềm khác nhưng chắc chắn trong tương lai Dynamic Island sẽ tương thích với hầu hết tất cả các ứng dụng của người sử dụng. Một số ứng dụng có thể tương thích với Dynamic Island có thể kể đến như:

  • Ứng dụng mặc định: Apple Music, Apple Maps, FaceTime, Clock, AirDrop…

  • Ứng dụng bên thứ 3: Google Maps, Lyft

Xem thêm:

  • Điện thoại iPhone khi nào sẽ ra mắt? Những tin đồn xoay quanh iPhone 15 Series
  • Số IMEI trên điện thoại là gì? Cách kiểm tra số IMEI

Giờ thì bạn đã biết Dynamic Island là gì rồi. Có thể nói Dynamic Island được thiết kế vừa để trang trí vừa mang đến nhiều tiện ích thông tin cho người dùng. Hy vọng bài viết của TLC Trading đã chia sẻ những thông tin hữu ích về Dynamic Island đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.